Những cặp đôi nam - nam đáng chú ý của Kpop (P.2)
Những cặp đôi nam - nam đáng chú ý của Kpop (P.2)

Sau những GD&TOP, DBSK, JJ Project, cùng điểm danh nốt những cặp đôi nam - nam được nhiều Kpop fan quan tâm nhất!

Lên trên
Daily updates

CNNGo "vén màn" bí ẩn căn hầm khách sạn Metropole

11:07:48 07/06/2012

Cùng các cập nhật: Nghi vấn tổ tiên loài người có nguồn gốc từ châu Á, phát hiện chiều dài thực của Vạn Lý Trường Thành...

CNNGo "vén màn" bí ẩn căn hầm khách sạn Metropole Hà Nội 


Ngày hôm nay (7/6/2012), trang du lịch CNNGo vừa đăng tải bài viết giới thiệu về căn hầm trú ẩn lịch sử ở khách sạn Sofitel Legend Metropole Hà Nội, từng được sử dụng vào những năm 1960.

Căn hầm bí mật dưới lòng đất này được phát hiện vào hồi tháng 8/2011, khi khách sạn cho nâng cấp Bamboo Bar. Căn hầm này từng là nơi trú ẩn của nữ diễn viên người Mỹ Jane Fonda, ca sỹ nhạc dân gian Joan Baez trong thời kỳ chiến tranh.

Khách sạn Metropole xuất hiện trên trang bìa Tạp chí Life, xuất bản ngày 7/4/1967. Tạp chí đăng hình ảnh một hàng hầm cá nhân sâu tới 1,5m, ngay trên vỉa hè phía ngoài khách sạn, nay chính là quán cà phê La Terrasse mặt phố Lê Phụng Hiểu. 

Cửa bước xuống căn hầm trú ẩn của khách sạn.

Ông Kai Speth, Tổng Giám đốc khách sạn Metropole (phải), chia sẻ rằng mặc dù khách sạn đã biết có một căn hầm trú ẩn ở phía cuối hồ bơi, song chỉ đến khi tiến hành xây dựng nền móng cho một khu vực bar mới của khách sạn, vị trí căn hầm mới được xác định chính xác.

Cận cảnh bên trong căn hầm.


Gemma Cruz Araneta (nhà báo người Philippines, từng trú ẩn ở đây năm 1968) và Bob Devereaux (nhà ngoại giao người Úc, từng khắc tên vào bức tường trong hầm năm 1975) quay lại thăm căn hầm.

(Nguồn tham khảo: CNNGo)

Khủng long có thể nhẹ hơn ta tưởng


Các nhà khoa học tại ĐH Manchester (Anh) đã sử dụng tia laser để đo khối lượng tối thiểu của da bao quanh xương của các động vật có vú ngày nay và phát hiện rằng trọng lượng cơ thể của chúng thường cao hơn tổng khối lượng da và xương khoảng 21%.

Khi áp dụng kỹ thuật này lên hóa thạch xương gần như hoàn chỉnh của 1 con Brachiosaurus, họ ước tính được rằng nó nặng khoảng 23 tấn, trong khi ước tính trung bình là khoảng 34,7 tấn và có khi dao động lên tới 80 tấn. 


Các nhà khoa học đã ước tính trọng lượng khủng long dựa theo bộ xương ở Berlin.

(Nguồn tham khảo: Bee)

Tổ tiên loài người có nguồn gốc từ châu Á?


Một nhóm các nhà cổ sinh vật học quốc tế, đứng đầu bởi tiến sĩ Chris Beard, một nhà nhân chủng học tại Viện Bảo tàng Lịch sử tự nhiên Carnegie, đã phát hiện hóa thạch răng của loài linh trưởng Afrasia djijidae ở Nyaungpinle, Myanmar, có niên đại cách đây khoảng 37 đến 38 triệu năm.Các nhà khoa học nhận thấy loài linh trưởng Afrasia djijidae có những đặc điểm tương tự với một loài linh trưởng Afrotarsius được coi là tổ tiên chung của loài người, khỉ và vượn, được phát hiện ở Libya trước đây. Điều này chứng tỏ Afrasia là tổ tiên sớm nhất của loài người.

Phát hiện loài linh trưởng Afrasia cho thấy khả năng một nhánh của tổ tiên loài người đã xâm chiếm châu Phi cách đây khoảng 37–38 triệu năm. Quá trình di cư này chắc chắn không hề dễ dàng, bởi châu Á và châu Phi đang tách khỏi nhau trong thời kỳ này.

Tuy nhiên, loài linh trưởng Afrotarsius được phát hiện ở Libya có thể tiến hóa từ một loài linh trưởng khác từ châu Á, bởi chúng không hoàn toàn giống với loài linh trưởng Afrasia được phát hiện ở Myanmar. Điều này cho thấy dường như bức tranh thực sự về quá trình tiến hóa của loài người rất phức tạp.

(Nguồn tham khảo: Vietnamnet/ Livescience)

Phát hiện chiều dài thực sự của Vạn Lý Trường Thành


"21.199km là tổng chiều dài của các đoạn tường đã được xây dựng, dù có thể chúng không còn nguyên vẹn", Dong Yaohui, Phó Giám đốc Hiệp hội Vạn Lý Trường Thành cho biết.

Trước đó, chiều dài của kỳ quan thế giới này được công bố chính thức là khoảng 8.850km. Tuy nhiên, theo ông Tong Mingkang thuộc Cục Văn hóa và Di sản Quốc gia, chỉ 8,2% của phần tường này còn nguyên vẹn, trong khi phần còn lại đang ở trong tình trạng xuống cấp.Vạn Lý Trường Thành thực chất không phải là một bức tường kéo dài mà là một loạt công sự phòng thủ chồng lên nhau, được xây dựng trong gần 2.000 năm, với nhiều đoạn trong số đó là các bức tường chạy song song.

Vạn Lý Trường Thành được bắt đầu xây dựng từ đời nhà Tần (221-206 trước công nguyên) và tiếp tục được mở rộng nhiều thế kỷ sau đó qua 13 triều đại. UNESCO đã công nhận công trình này là di sản thế giới vào năm 1987. Nỗ lực vẽ bản đồ tất cả các nhánh của Vạn Lý Trường Thành là một phần nằm trong sáng kiến bảo tồn công trình kiến trúc lịch sử này.

(Nguồn tham khảo: Telegraph)