Xem bản thử nghiệm

Các kiểu "tán tỉnh, giao phối" quái đản của động vật

G.P, Theo Mask Online 00:00 02/02/2013

Ve nhung đỏ - xây “khu vườn tình yêu”, sên biển - giao phối dây chuyền, cá ngựa - con đực mang thai...

Việc duy trì nòi giống được coi là bản năng của các loài động vật, nhưng mỗi loài lại có tập tính "yêu" khác nhau, đôi khi rất kỳ lạ. Cùng tìm hiểu về các kiểu “tán tỉnh" và "duy trì nòi giống” đặc biệt ở các loài động vật dưới đây.

1. Cá vảy - ký sinh trên đồng loại

Cá vảy đực trưởng thành có kích thước nhỏ chỉ từ 6 - 10mm, cá cái thì dài hơn, có thể dài gấp 60 lần và nặng hơn cá đực cả trăm lần.

Các kiểu "tán tỉnh, giao phối" quái đản của động vật 1

Để có thể sinh tồn, cá đực buộc phải ký sinh trên người cá cái. Cá đực cắn vào cá cái và tiết ra một loại enzym có thể thẩm thấu qua da và hòa vào con cái.

Các kiểu "tán tỉnh, giao phối" quái đản của động vật 2

Thông qua phương pháp này, tinh trùng cá đực có thể xâm nhập cơ thể cá cái, đồng thời nhận được dinh dưỡng của con cái. Tuy nhiên, con đực sẽ nhanh chóng chết đi, để lại một khối lượng tinh trùng đủ để cá cái thụ tinh.


2. Chim chiến - tán tỉnh bằng quả bóng tự bơm

Khi đến mùa kêu gọi bạn tình, chim đực bơm phồng cổ họng mình lên thành những quả bóng khổng lồ có hình trái tim màu đỏ.

Các kiểu "tán tỉnh, giao phối" quái đản của động vật 3

Sau đó, nó sẽ lắc cái đầu từ phía này sang phía kia, vẫy cánh và gọi con mái đến “kiểm tra”. Lúc này, chim cái sẽ tìm chủ nhân của trái tim to nhất, rực rỡ nhất để “trao thân gửi phận”.

Các kiểu "tán tỉnh, giao phối" quái đản của động vật 4

Khi được chọn, chim đực sẽ dùng sải cánh của mình che mắt chim cái để nó không tơ tưởng nhìn sang những con đực khác.


3. Rắn sọc đỏ - giao phối chồng chất

Loài rắn sọc đỏ cái đặc biệt thích quyến rũ con đực. Khi đến mùa giao phối, rắn cái sẽ tiết ra pheromone kêu gọi bạn tình, sau đó hàng trăm rắn đực sẽ kéo tới và bò chồng chất lên mình con rắn cái.

Các kiểu "tán tỉnh, giao phối" quái đản của động vật 5

Các con đực chen nhau để tới được với rắn cái ở phía trung tâm, nhưng rất may, rắn sọc đực có 2 bộ phận sinh dục ở 2 bên mình nên nó sẽ sử dụng "cái ấy" ở bên gần con cái nhất.

Ít ai biết rằng, những con rắn lưỡng tính cũng có thể tiết ra pheromone như con cái để đánh lừa con đực đến sưởi ấm và bảo vệ chúng.

4. Sên biển - giao phối dây chuyền

Sên biển là loài động vật lưỡng tính có thể biến thành con đực hay con cái tuỳ theo nhu cầu. Nhưng khi cần giao phối, chúng tập hợp lại theo kiểu dây chuyền, con cái và con đực nối tiếp nhau.

Các kiểu "tán tỉnh, giao phối" quái đản của động vật 6

Cứ thế, từng cặp từng cặp tạo thành một vòng tròn khổng lồ, cuộc giao phối kéo dài suốt cả ngày.

5. Cá ngựa - con đực mang thai

Khi giao phối, cá ngựa cái đưa bộ phận đẻ trứng vào túi ấp của con đực - cơ quan nằm bên ngoài cơ thể con đực. Sau khi đẻ trứng, con đực sẽ xuất tinh vào túi ấp để thụ tinh cho trứng.

Các kiểu "tán tỉnh, giao phối" quái đản của động vật 7

Các kiểu "tán tỉnh, giao phối" quái đản của động vật 8

Sau khi thụ tinh, con đực làm nhiệm vụ điều khiển môi trường sống của phôi trong túi ấp. Nó sẽ giữ máu lưu thông quanh phôi, kiểm soát nồng độ muối trong túi ấp. Không những thế, cá ngựa đực còn cung cấp oxy và chất dinh dưỡng cho quá trình phát triển của con non qua một cơ quan giống nhau thai đến khi sinh.


6. Ve nhung đỏ - xây “khu vườn tình yêu”

Loài động vật này có tập tính tìm bạn tình khá kỳ lạ: con đực thả tinh trùng trên những sợi dây tua nhỏ, tạo ra “khu vườn tình yêu” dẫn đến vị trí mà nó đứng chờ.

Các kiểu "tán tỉnh, giao phối" quái đản của động vật 9

Khi con cái bắt gặp “con đường” này, nó sẽ đi theo lộ trình để tìm chủ nhân của công trình đó. Nếu có cảm tình với công trình của chàng, nàng sẽ “ngồi” trên tinh trùng chàng tiết ra. Tuy nhiên, nếu một con đực khác vô tình đi qua, nó sẽ phá nát và thay bằng công trình mới.


Bạn có thể xem thêm:

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tạm biệt Avicii một thời tuổi trẻ của chúng tôi...

    "1 ngày nào đó bạn sẽ rời bỏ thế giới này, nên hãy sống sao cho đáng nhớ" - THE NIGHT - AVICII
  • Tin mới trong ngày