Cua lông được xem như đặc sản quý giá và hảo hạng ở Thượng Hải nhờ hương vị tươi ngon cùng với đó là sự đa dạng trong nhiều cách chế biến. Trong đó, mì cua lông (蟹肉 面) là một món ăn được người dân nơi đây tận dụng từ thức quà mà thiên nhiên đã ban tặng cho họ.
Nổi tiếng nhất về mì cua lông ở Thượng Hải phải kể đến Cejerdary, thú vị hơn, đây cũng chính là quán mà "Rảnh Phi" - Xa Thi Mạn đã ghé thăm. Trên trang Instagram cá nhân của mình, Xa Thị Mạn vừa đăng tải hình ảnh selfie cùng cả bát mì cua to đùng cùng với caption thể hiện sự hào hứng.
"Tất cả đều là cua! Tất cả đều là cua! Mì cua Thượng Hải..."
Không phải là một nhà hàng sang trọng, không gian Cejerdary tương đối nhỏ chỉ tầm 18 chỗ ngồi và bàn ghế cũng đơn sơ, giản dị. Nhưng điều khiến bất kỳ ai lúc mới đặt chân vào quán cũng phải ngất ngây chính là mùi cua hấp lan tỏa trong mọi ngóc ngách.
Mì cua lông ở đây là cái tên được gọi nhiều nhất. Bát mì phục vụ thực khách có kích thước rất to, chiếm trọn cả mặt bàn nhưng ngược lại, lượng thức ăn lại chẳng được một nửa diện tích. Nhưng đừng vội kêu than, vì "nhỏ mà có võ" đấy, mọi tinh túy đều hội tụ đủ đầy trong phần mì này. Gam màu vàng cam đặc trưng của cua lông cùng với hương thơm lan tỏa khắp sống mũi sẽ thôi thúc bạn khám phá món ăn ngay.
Gọi là mì cua lông nhưng thực chất bạn chỉ thấy toàn cua và cua. Khắp bề mặt ngập tràn trong những miếng thịt trắng mướt, gạch cua cam cam. Còn mì thì lại ẩn mình dưới làn sốt với lượng tương đối ít. Bạn sẽ được hưởng trọn mọi hương vị từ cua chứ không như kiểu nhấn nhá cho có, bởi mới nói, thà ít mà "chất" nhỉ?
Chắc chắn ai cũng phải bất ngờ khi quán tiết lộ công thức để tạo ra món ăn này. Mỗi bát mì có đến 12 con cua lông góp vị vào đấy. Mỗi ngày người ta nhập cua tươi nhất về và hấp cách thủy để làm chín. Đôi tay khéo léo của những người thợ sẽ bóc tách vỏ cua, gạch cua thật nguyên vẹn. Nguyên liệu cho món ăn này ngoài mì và cua thì chỉ có thêm hành tây, giấm và muối.
Nhờ thế mà món ăn giữ vẹn nguyên sự tươi ngon cùng mùi thơm lôi cuốn mọi khẩu vị. Nước sốt sệt nhưng đậm đà quyện vào sợi mì dai dai mới kích thích làm sao. Nếu thịt cua mang đến độ dai ngọt thì phần gạch lại chính là điểm nhấn với cái béo bùi kèm chút hăng hăng quyến rũ. Có lẽ món mì cua lông đã hội tụ đủ đầy tinh hoa từ biển cả khiến thực khách mãi chìm đắm vị giác.
Mỗi bát mì ở Cejerdary có giá khoảng 72 CNY (khoảng 250k), không hề đắt đỏ như chúng ta tưởng tượng. Bởi thế mà nơi đây không chỉ nổi tiếng với người dân địa phương mà còn thu hút nhiều du khách khi ghé thăm Thượng Hải. Và tất nhiên, nàng Kế Hoàng Hậu của Diên Hi Công Lược chính là một trong số đó đấy!
Địa chỉ: 1266 Kaixuan Lu, Thượng Hải (Trung Quốc)
Giờ mở cửa: 11h - 20h30
Giá: 72 CNY (khoảng 250k)
Nguồn: Instagram, Smartshanghai...