Kẻ kề dao vào cổ nữ nhân viên cửa hàng Viettel để cướp khai do nợ nần

Minh Tuệ, Theo Tổ quốc 16:47 02/08/2019

Tài khai do nợ nần nên nảy sinh ý định đi cướp tài sản để kiếm tiền trả nợ. Sau đó, Tài mua dao bầu chuẩn bị áo khoác, khẩu trang, ba lô… vào của hàng Viettel khống chế nữ nhân viên để cướp.

Ngày 2/8, Công an quận Tân Phú, TPHCM đang tạm giữ Vũ Viết Tài (25 tuổi, ngụ quận Phú Nhuận, trú tại quận Tân Bình) để điều tra về hành vi "Cướp tài sản". Nạn nhân là chị V.N.P. (SN 1991, ngụ quận 5, là nhân viên cửa hàng Viettel ở quận Tân Phú).

Theo Tài khai báo thì do cần tiền trả nợ nên nảy sinh ý định đi cướp tài sản để trả nợ. Tài đi mua 1 con dao bầu dài khoảng 30 cm, áo khoác, ba lô,…Chiều 30/7, Tài mặc áo khoác kín, đeo khẩu trang, đội nón bảo hiểm và mang theo ba lô điều khiển xe máy rảo quanh các tuyến đường ở quận Tân Phú, TPHCM để tìm kiếm địa điểm thuận lợi để cướp.

Kẻ kề dao vào cổ nữ nhân viên cửa hàng Viettel để cướp khai do nợ nần - Ảnh 1.

Hình ảnh camera ghi nhận vụ việc.

Đến 16h20 cùng ngày, Tài phát hiện chị P. đang ở tại cửa hàng Viettel nằm trên đường Thạch Lam, phường Phú Thạnh, quận Tân Phú, TPHCM nên đi vào. Sau đó, Tài hỏi chị P. là có chuyển tiền qua tài khoản hay không?

Chị P. trả lời là có thì Tài yêu cầu chuyển 50 triệu đồng. Do tài khoản không đủ tiền nên chị P. không chuyển được và Tài vội rời đi. Khoảng 30 phút sau, Tài quay lại gặp chị P. và đưa 1 tờ giấy có ghi số tài khoản, họ tên của người nhận. Tài nhờ chị P. chuyển cho người này 10 triệu đồng. Khi chị P. tiến hành chuyển thì Tài đi vòng ra phía sau.

Clip thanh niên dùng dao khống chế nữ nhân viên cửa hàng Viettel để cướp ở Sài Gòn.

Bất ngờ, Tài kẹp cổ nạn nhân rồi lấy dao gí vào bụng chị P.. Cô gái tri hô thì Tài dùng con dao gí vào cổ nữ nhân viên và gằng giọng: "Muốn sống hay chết. Tiền này không phải là của cô, tiền này là của Nhà nước, bỏ tay lên bàn".

Chị P. không làm theo và kháng cự quyết liệt khiến cả 2 ngã xuống sàn nhà. Tài sau đó sợ hãi tháo chạy về quận Phú Nhuận khi chưa lấy được tài sản.

Vào cuộc điều tra, công an xác định Tài là nghi can nên truy xét. Đến 0h ngày 31/7, Tài đang ở nhà thì trinh sát quận Tân Phú ập vào khống chế.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hành trình 8 năm đi tìm tiếng khóc của con, từng mất song thai và những nỗi đau người mẹ phải chịu đựng

    Hành trình 8 năm đi tìm tiếng khóc của con, từng mất song thai và những nỗi đau người mẹ phải chịu đựng
  • Đọc thêm