Hỏi một câu sương sương bạn thích uống trà sữa kiểu gì, nhận lại nguyên bộ bí kíp order từ cộng đồng mạng bao độc, bao ngon

Trà My, Theo Nhịp Sống Việt 16:16 14/09/2019

Nước ngoài có công thức bí mật của Starbucks, thì giới trẻ Việt Nam cũng có nguyên bộ công thức bí mật khi gọi trà sữa nè!

Trà sữa đã trở thành cái tên quá quen thuộc với giới trẻ Việt. Cứ đi 500m có một hàng trà sữa, có lẽ chẳng ai cần được dạy cách uống trà sữa nữa.

Thế nhưng, với sự bùng nổ của các vị trà và toppings, những "con nghiện" trà sữa thứ thiệt cũng lắm lúc "vò đầu bứt tai" trước menu của quán, phân vân không biết gọi gì cho ngon. Có lẽ đó cũng là vấn đề của một topic trên diễn đàn tâm sự tại Facebook, khi chủ thớt chỉ hỏi "sương sương" các loại trà sữa yêu thích của mọi người để tham khảo.

Hỏi một câu sương sương bạn thích uống trà sữa kiểu gì, nhận lại nguyên bộ bí kíp order từ cộng đồng mạng bao độc, bao ngon - Ảnh 1.

Hỏi "sương sương" vậy thôi mà cả trăm bình luận đọc mệt nghỉ…

Dường như được "gãi trúng chỗ ngứa", hàng trăm bình luận đã chia sẻ những công thức gọi trà sữa độc đáo của mình. Chỉ bằng cách điều chỉnh lượng đường, đá, phối hợp toppings sao cho khéo, bạn sẽ có ngay một danh sách công thức trà sữa bất bại, phù hợp với tất cả loại khẩu vị trên đời.

Cùng tham khảo nhé!

Hội an toàn

Bạn là người thuộc nhóm cung hoàng đạo nguyên tố Đất, con ngoan trò giỏi, nhân viên gương mẫu, tìm kiếm sự ổn định và an toàn? Đây chính là công thức dành cho bạn. Với lượng đường và đá hợp lý này, bạn có thể áp dụng trên tất tần tật các vị trà, từ truyền thống tới phá cách mà không sợ quá nhạt hay quá ngọt.

Hỏi một câu sương sương bạn thích uống trà sữa kiểu gì, nhận lại nguyên bộ bí kíp order từ cộng đồng mạng bao độc, bao ngon - Ảnh 2.

Công thức "70 đường, 100 đá" và "50 đường 50 đá" được nhắc đến khá nhiều, là hai con số vàng, phù hợp với hầu hết các vị trà sữa.

Hội không giống ai

Bạn đã quá chán ngán vòng tuần hoàn từ nhà đến trường, từ trường về nhà, tha thiết bước ra khỏi vùng an toàn và nếm trải mùi vị cuộc đời? Hãy thử những phiên bản trà sữa "không giống ai" dưới đây.

Hỏi một câu sương sương bạn thích uống trà sữa kiểu gì, nhận lại nguyên bộ bí kíp order từ cộng đồng mạng bao độc, bao ngon - Ảnh 3.

Uống trà sữa chán rồi, giờ mình chuyển qua bánh flan sốt… trà sữa nha!

Hỏi một câu sương sương bạn thích uống trà sữa kiểu gì, nhận lại nguyên bộ bí kíp order từ cộng đồng mạng bao độc, bao ngon - Ảnh 4.

Lâu lâu ăn uống giản đơn cho đời đơn giản.

Hội nghiện mà ngại

"Uống trà sữa béo lắm", "Trà sữa nhiều đường, xấu da và tăng mỡ máu". Những mệnh đề này cứ quanh quẩn trong đầu bạn khi bước vào hàng trà sữa, nhưng con tim vẫn không chịu nghe lý trí? Hãy thay các loại trà sữa thông thường bằng nguyên liệu (nghe có vẻ) lành mạnh hơn như matcha, trái cây chẳng hạn, ít nhất bạn sẽ thanh thản trong phút chốc.

Hỏi một câu sương sương bạn thích uống trà sữa kiểu gì, nhận lại nguyên bộ bí kíp order từ cộng đồng mạng bao độc, bao ngon - Ảnh 5.

Các loại trà hoa quả kết hợp khá ngon với những loại thạch đấy! Trân châu trắng, thạch yogurt, nha đam, thạch dừa là những cái tên được nhắc đến nhiều nhất.

Hỏi một câu sương sương bạn thích uống trà sữa kiểu gì, nhận lại nguyên bộ bí kíp order từ cộng đồng mạng bao độc, bao ngon - Ảnh 6.

Bạn nào thích matcha thì nhớ gọi ít đường mới thơm nhé!

Hội toppings đi trước, trà lả lướt theo sau

Với bạn, món uống đang làm mưa làm bão này phải được gọi là trân châu trà sữa thay vì trà sữa trân châu. Nếu không có 7740 loại toppings tuyệt vời kia, trà sữa chỉ là sữa đổ vào trà, không hơn không kém. Đúng như ý nguyện của bạn, đây là công thức kết hợp đủ loại toppings từ trân châu, thạch, pudding sao cho hài hòa và ngon miệng nhất:

Hỏi một câu sương sương bạn thích uống trà sữa kiểu gì, nhận lại nguyên bộ bí kíp order từ cộng đồng mạng bao độc, bao ngon - Ảnh 7.

Vài gợi ý kết hợp cho những topping là lạ như trân châu đậu đỏ, oreo,…

Hội tim thủy tinh, yêu màu hồng ghét sự giả dối

Tâm hồn bạn mãi mãi ở tuổi nhi đồng, ngọt ngào và mềm mại như lớp cream cheese vậy. Không phải ai cũng "cuồng" độ béo ngậy của cream cheese như bạn, nhưng nếu biết cách kết hợp thì sẽ gây nghiện lắm đấy.

Hỏi một câu sương sương bạn thích uống trà sữa kiểu gì, nhận lại nguyên bộ bí kíp order từ cộng đồng mạng bao độc, bao ngon - Ảnh 8.

Ô long cream cheese – sự kết hợp bất bại và không ngán. Các loại trà châu Á nồng nàn, khẩu vị đắng như hồng trà, thiết quan âm cũng rất hợp rơ với độ béo của cream cheese đấy!

Nguôn: Weibo Confession

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bí ẩn hàng chục ngàn người Nhật 'bốc hơi' mỗi năm, sống mòn trong những góc khuất mà cảnh sát cũng không thể tìm ra

    "Đôi khi chán ngán với cuộc đời, mệt mỏi với công việc, ta thường ước tại sao mình không biến mất cho rồi? Nhưng bạn sẽ không nghĩ như vậy một khi đối diện với sự thật tàn nhẫn, rằng cuộc sống của những người biến mất cũng chẳng dễ dàng chút nào".
  • Đọc thêm