Hồi kết vụ ly hôn của bác sĩ Chiêm Quốc Thái

Phạm Dũng, Theo Người lao động 21:43 09/12/2019

Tòa cấp phúc thẩm đã bác kháng cáo của đại diện bà Vũ Thụy Hồng Ngọc (vợ cũ của bác sĩ Chiêm Quốc Thái), giữ nguyên quyết định đình chỉ giải quyết vụ việc dân sự mà tòa sơ thẩm đã tuyên.

Ngày 9-12, TAND Cấp cao tại TP HCM cho biết vừa ban hành quyết định không chấp nhận yêu cầu kháng cáo của bà Vũ Nguyệt Anh, là đại diện hợp pháp của bà Vũ Thụy Hồng Ngọc (SN 1971, vợ cũ của ông Chiêm Quốc Thái, giữ nguyên quyết định đình chỉ giải quyết vụ việc dân sự số 938/2019 ngày 8-8-2019.

Theo thông tin từ TAND Cấp cao tại TP HCM, sau một thời gian chung sống, bà Ngọc đã nộp đơn yêu cầu ly hôn, chia tài sản đồng thời đề nghị toà phong toả tài sản, tài khoản ngân hàng đứng tên ông Chiêm Quốc Thái. Về phần mình, ông Thái cũng đã yêu cầu toà án Mỹ ra phán quyết bà Ngọc có hành vi lừa đảo hôn nhân.

Hồi kết vụ ly hôn của bác sĩ Chiêm Quốc Thái - Ảnh 1.

Bà Vũ Thụy Hồng Ngọc

Ngày 6-7-2018, Tòa Thượng thẩm California, Trung tâm tư pháp Lamoreaux đã có phán quyết vô hiệu (hủy kết hôn giữa ông Thái và bà Ngọc) và được ghi chú việc hủy kết hôn tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền tại Việt Nam.

Sau đó, ông Chiêm Quốc Thái đã kháng cáo và TAND TP HCM đã đình chỉ giải quyết vụ ly hôn do không thuộc thẩm quyền. Theo ông Chiêm Quốc Thái, giữa ông và bà Ngọc không tồn tại hôn nhân từ trước đến nay, không tồn tại tài sản vợ chồng chung như khởi kiện của bà Ngọc.

Hồi kết vụ ly hôn của bác sĩ Chiêm Quốc Thái - Ảnh 2.

Quyết định do thẩm phán Nguyễn Hữu Ba ký

Đến cuối tháng 12-2018, Tòa Thượng thẩm California, quận Cam (Mỹ) bác kháng án của bà Vũ Thụy Hồng Ngọc liên quan đến vụ ly hôn với ông Chiêm Quốc Thái ở Mỹ.

Ông Chiêm Quốc Thái còn thông tin rằng ngoài vô hiệu cuộc hôn nhân này, Tòa Thượng thẩm California còn phán quyết về hàng loạt danh mục tài sản thuộc tài sản riêng, duy nhất của ông Chiêm Quốc Thái.

Trong thời gian toà giải quyết ly hôn thì bà Vũ Thuỵ Hồng Ngọc đã thông qua bác sĩ Trần Hoa Sen thuê giang hồ chém ông Thái bị thương 5%. Công an TP HCM đang điều tra bổ sung vụ án "Cố ý gây thương tích" đối với 6 bị can, trong đó bà Ngọc đóng vai trò cầm đầu.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tết trong mắt người trẻ: có phải tết đã nhạt dần theo thời gian hay chỉ vì bạn đã khác xưa?

    Người trẻ kết nối với bạn bè nhiều hơn trên mạng xã hội thì cũng mất kết nối với họ hàng, người thân trong cuộc sống thật. Chúng ta kết nối bản thân nhiều hơn thì cũng là lúc mất kết nối với gia đình. Người trẻ nói rằng Tết tẻ nhạt và cô đơn, đó là lựa chọn của họ khi để những kết nối truyền thống đứt gãy.
  • Đọc thêm