Xem bản thử nghiệm

Teen miền Nam "ghen tị" đồng phục mùa đông của teen miền Bắc

Nami; Ảnh: Ja Nguyeenx , Theo 00:01 06/12/2011

Các bạn học sinh miền Nam một năm chỉ có 1 kiểu đồng phục mặc đi học nên nhiều bạn cảm thấy ganh tị với các bạn miền Bắc vì có đồng phục 2 mùa đó!

Trước giờ teen miền Nam luôn ao ước có một bộ đồng phục đến trường thật đẹp. Tuy nhiên không phải bạn nào cũng có được một bộ váy ưng ý hay chiếc quần Tây hợp dáng do mỗi trường một kiểu thiết kế riêng. Hơn nữa, chuyện quanh năm suốt tháng đi học độc nhất một bộ đồng phục, trông chán ơi là chán thế mà chẳng biết "nhỏ to" cùng ai. Trong khi đó, các bạn teen miền Bắc lại được thay đổi trang phục theo mùa hè và mùa đông. Khoan hãy tính đến đồ có đẹp hay không nhé! Trước mắt chúng ta chỉ bàn đến việc có đồng phục thay đổi, như thế cũng khiến nhiều teen chết mê chết mệt rồi.

Đủ chuyện liên quan đến chiếc đồng phục 1 mùa

Thông thường vào dịp đầu năm, các trường miền Nam sẽ cho đăng ký mua đồng phục tối đa là 4 bộ cho học kỳ 1 và học kỳ 2. Nhưng cũng có vài trường chỉ cho mỗi học sinh đăng ký 2 bộ cho cả năm học, thành ra mới có nhiều biến cố dở khóc, dở cười của các bạn học sinh về chuyện bộ đồng phục.

"Trường mình thuộc dạng thứ 2, chỉ cho học sinh đăng ký 2 bộ mà mặc cả 1 năm học, mùa hè thì không sao, chứ còn mùa mưa quần áo phơi không kịp khô thì có nước mặc đồng phục thể dục hoặc áo dài để thay thế. Nhưng làm vậy cũng khá phiền phức, vì mình phải lên trình bày lí do, viết tường trình rõ ràng vì sao lại mặc trái đồng phục cho thầy giám thị và cô chủ nhiệm. Với bọn mình trong này cứ đến cuối năm thì áo bạn nào bạn nấy nhìn là... "thôi rồi"! Cái áo từ màu trắng đầu năm giờ bắt đầu chuyển thành màu vàng theo năm tháng... Rõ là khổ như thế đấy...!" - Quỳnh Nhã, học sinh lớp 11 trường BTX tâm sự.

Đồng phục 1 mùa của các bạn miền Nam trường Nguyễn Thị DiệuMột năm mặc đúng một kiểu, có trường từ lớp 10 đến lớp 12 đồng phục đều giống nhau nên các bạn miền Nam ngưỡng mộ đồng phục 2 mùa là phải rồi nhỉ!?Mặc dù ở miền Nam chỉ có hai mùa nắng và mưa, nhưng vào mùa mưa thì thỉnh thoảng không khí cũng se se lạnh. Vài trường ở TP.HCM mặc váy, các bạn teen lại thích mang về cắt chân váy cho ngắn bớt, nên mỗi lần trời lạnh, cứ y như là... không mặc gì vậy. Có bạn phải mang thêm vớ da do đỡ lạnh, bạn thì mang theo hai chiếc áo khoác, một cái để mặc và cái kia dùng che chân.

Nhiều bạn teen miền Nam nhìn thấy các bạn miền Bắc cứ hết mùa hè là được diện đồ vest, hay áo khoác đồng bộ với nhau trông vừa "chất" vừa đẹp, chẳng chê vào đâu được. Như thế vừa tránh được sự nhàm chán, vừa giúp teen có phần hứng khởi và chăm chỉ mặc đồng phục hơn. "Mấy lần tớ thấy thằng bạn ngoài Hà Nội được mặc vest hay khoác áo ghi-lê nhìn bảnh quá "chừng". Khen nó, rồi nó bảo mấy bạn gái ngoài đó cứ tới tầm cuối tháng 10, trời vào mùa thu là "râm ran" khoe nhau mấy bộ đồ mùa đông. Đứa thì mang vào lớp ngắm nghía, rồi tự hỏi không biết mặc lên trông thế nào. Có mấy bạn gái lớp khác còn tổ chức cuộc thi "Hoa khôi đồng phục Đông" nữa cơ đấy! Ôi... thích ơi là thích vậy đó!" - Ngọc Diễm trường Minh Khai nói.

Đồng phục mùa hè của nam và nữ trường THPT Chu Văn An - Hà Nội

Mùa hè chúng tớ cũng thoải mái chẳng khác gì các bạn miền Nam đâu.Đến mùa đông thì bọn tớ được khoác thêm cái áo vest cho ấm người. Nhìn có vẻ đẹp và sang, nhưng cốt cũng chỉ giúp giữ ấm cơ thể thôi mà.
Đồng phục Nam bên trái là mùa đông, bên phải là dành cho mùa hè.

Đồng phục 2 mùa không "đã" như tưởng

Nhìn thấy các bạn miền Nam ngưỡng mộ như thế, nên các bạn miền Bắc có vài cái nhắc nhở thế này. 

Có hai loại đồng phục nghĩ thì cũng thích vì được thay đổi theo mùa, không bị nhàm mắt và chúng cũng khá "fashion", nếu biết kết hợp với khăn choàng, tất hay găng tay,... cho mùa đông. Nhưng ngẫm lại thì tiền phí cho 4 bộ đồng phục 2 mùa hơi bị "căng" đấy mấy bạn ạ! Có trường thì phải bỏ đến gần 2 triệu hoặc hơn cho 1 năm tiền quần áo. Còn các bạn teen miền Nam, một năm chỉ tốn vài trăm nghìn hoặc không quá 1 triệu rưỡi cho 4 bộ đồng phục mùa hè nhẹ nhàng, thoáng mát. Thế thì các bạn xem, teen miền Nam sướng hay teen miền Bắc sướng nào!?

Sẵn tiện chúng tớ cho các bạn miền Nam "nghía" qua bộ đồng phục mùa đông của trường Ams nhé.

Các bạn nữ vẫn là quần Tây, áo sơ mi trắng và một chiếc áo vest xanh sậm màu.

Mấy bạn nam cũng thế


Vào trường thì có thể cởi áo khoác ra cho thoải mái.

Đấy! Sau khi tận mắt ngắm nghía và "nghiệm" lại một chút giữa 2 miền, thì ắt các bạn đều nhận ra đồng phục 1 mùa hay 2 mùa cũng có những cái ích và cái lợi riêng đúng không. Nên các bạn miền Nam không phải "lăn tăn" nữa rồi. 
 

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Điều điên rồ nhất bạn làm sau khi bị đá?

    Người ấy chia tay, bạn chọn níu kéo, "trả thù" người ấy, hay đơn giản là quên người ấy đi?
  • Tin mới trong ngày