FPT “tiếp sức” nhân tài

trangdo, Theo Trí Thức Trẻ 23:31 26/10/2012

25 thành viên được tuyển chọn qua quy trình khá khắt khe sẽ được FPT cấp học bổng lên tới 14,4 triệu đồng trong 2 năm và được trở thành thành viên của Trung tâm Bồi dưỡng Tài năng trẻ FPT (FPT Center for Young Talents, viết tắt là FYT).

Ngày 28/10/2012, FYT sẽ kết thúc quá trình nhận hồ sơ đăng ký khóa 12 và bắt đầu tiến hành thi tuyển từ ngày 4/11 đến 21/11/2012.

Để được đứng vào đội ngũ này, trước tiên các thí sinh phải là những cá nhân xuất sắc tại nơi mình đang học tập và rèn luyện. Họ phải lần lượt trải qua các bài thi IQ, logic, Tiếng Anh, viết luận, làm việc nhóm và phỏng vấn. Thành viên được tuyển chọn phải đảm bảo kiến thức toàn diện cả về chuyên môn và khả năng tiếp nhận, phân tích kiến thức xã hội.

FPT “tiếp sức” nhân tài 1
Các thành viên FYT khóa 1

Tại đây, họ được tài trợ để tham gia các hoạt động đào tạo, sinh hoạt tập thể nhằm phát triển bản thân. Khoảng thời gian tài trợ dành cho mỗi thành viên là 2 năm. FYT sẽ tuyển sinh từng năm để gối sóng lượng thành viên. Giới hạn số lượng tại mỗi thời điểm là 50 người.

Thành viên của FYT được tạo cơ hội và điều kiện để phát triển tài năng, được tham gia các chương trình đào tạo để nâng cao kiến thức và kỹ năng mềm. Đồng thời, họ được tiếp xúc và nhận sự chia sẻ từ những nhà khoa học, chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh vực liên quan, các lãnh đạo trong FPT và các doanh nghiệp khác. Họ cũng có cơ hội tham gia vào các dự án tại FPT.

FPT “tiếp sức” nhân tài 2
FYT giao lưu với Giáo sư Ngô Bảo Châu.

Anh Vương Vũ Thắng (Phó Tổng giám đốc VC Corp), anh Vương Quang Khải (Phó Tổng giám đốc Vinagame), anh Nguyễn Hòa Bình (Tổng giám đốc Peace Soft), anh Đàm Quang Minh (Giám đốc FPT Polytechnic Việt Nam) đều là những gương mặt tiêu biểu của những khóa FYT đầu tiên.

FYT là một loại hình câu lạc bộ do Tập đoàn FPT tổ chức theo sáng kiến của Chủ tịch HĐQT, kiêm TGĐ Trương Gia Bình, nhằm hỗ trợ cho những nhân tài của đất nước. Trung tâm FYT được thành lập ngày 25/12/1999.

FPT “tiếp sức” nhân tài 3
Tiếp lửa đam mê - 1 trong những giá trị truyền thống của các thành viên FYT. 

Đến nay, FYT đã hoạt động được 12 năm, quy tụ được hơn 280 thành viên. Các thành viên của Trung tâm nhiều lần đạt giải thưởng Quả cầu vàng, giải thưởng cuộc thi “Thắp sáng tài năng kinh doanh trẻ”, có những đóng góp đáng kể cho xã hội bằng những sản phẩm, dự án phục vụ cộng đồng như: Mạng Trí tuệ Việt Nam, Dự án Câu lạc bộ Tài năng Trẻ Hà Nội, Trang web Thương mại điện tử đầu tiên tại Việt Nam.

FYT được biết đến như một tổ chức vì cộng đồng hiếm có ở Việt Nam được sáng lập bởi một doanh nghiệp và được tài trợ hoàn toàn vô điều kiện, góp phần làm giàu cho nguồn nhân lực chất lượng cao của nước nhà.

Thông tin liên hệ:

Phạm Thu Thủy

Email: ThuyPT@fpt.com.vn

Mobile: 0904011236

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Thành phố thẳng đứng tại Trung Quốc - nơi khách du lịch chỉ đến 1 lần và không bao giờ quay lại

    Ở nơi này, bạn có thể đi thang máy lên đến tầng thứ 10 mà khi bước ra vẫn thấy mình đang đứng trên... con đường lớn
  • Đọc thêm