Học 7 thói quen tốt vào mỗi tối của những người thành công

Nguyễn Trường, Theo Trí Thức Trẻ 21:00 13/04/2016

Chắc hẳn bạn luôn tự hỏi bí quyết của những con người thành công xung quanh ta là gì? Thì đây, 7 thói quen cực tốt bạn hãy ghi nhớ ngay và luôn để có một ngày thật thành công giống họ nhé.

1. Luôn xem lại ngày hôm nay của mình đã như thế nào.

Gần như hầu hết những người đã và đang thành công luôn dành thời gian trước khi đi ngủ để suy nghĩ xem hôm nay họ đã như thế nào, những việc quan trọng đã được giải quyết hết chưa? Và những việc nên làm thì đã làm đến đâu? Đánh giá lại các mục tiêu trong ngày hôm nay đã tốt ở mức nào? Và theo đó, họ sẽ lập ra kế hoạch theo dõi tiến độ của chính bản thân mình để có thể đạt được kết quả tốt nhất.

Và bạn cũng nên tập cho mình thói quen này, không chỉ chứng minh bạn thành công mà đây là một thói quen tốt để bạn có được đánh giá riêng cho bản thân, đặt ra được thêm nhiều mục tiêu, thêm nỗ lực phấn đấu cho những ngày tiếp theo.

2. Đọc sách ít nhất 20 phút.

Họ có thể đọc nhiều thể loại sách khác nhau, từ chính trị, sự kiện xã hội, văn học trong và ngoài nước, và cả những cuốn sách kĩ năng. Bên cạnh lợi ích tăng thêm kiến thức, việc đọc sách vào mỗi tối trước khi đi ngủ còn giúp bạn giảm stress, cải thiện tốt trí nhớ, kéo dài "tuổi thọ" minh mẫn của não bộ, và đặc biệt tăng tính sáng tạo trong công việc cũng như đời sống của chính họ.

3. Họ viết ra những vấn đề, suy nghĩ mà họ đang mắc phải.

Việc làm này cho phép tất cả mọi ý nghĩ của bạn được giải phóng và mang lại những suy nghĩ, hướng giải quyết tốt nhất cho bạn. Những người làm việc hiệu quả, và thành công luôn viết ra những suy nghĩ, cảm xúc của họ, sau đó họ sẽ phân tích xem tính đúng sai của sự việc. Bằng cách này, bạn có thể làm tăng khả năng suy nghĩ của chính bạn, nhìn mọi việc một cách khách quan hơn, và không để cho cảm xúc của chính bạn chi phối trong công việc. Nếu bạn là người thường xuyên căng thẳng vì công việc, về những mối quan hệ tại cơ quan thì bạn hãy thử viết nhật kí cho công việc xem, mọi thứ sẽ trở nên tốt hơn rất nhiều đấy.

4. Họ biết dành thời gian cho gia đình.

Không chỉ riêng bạn, tất cả mọi người đã và đang đi làm sẽ hiểu được cảm giác công việc đang chống đối lại bạn, đồng nghiệp đang phản bội bạn… và bạn luôn có cảm giác có hơn hằng trăm ngàn việc đang chờ bạn giải quyết, bạn phải làm, trong khi thời gian thì đang không cho phép bạn. Nhưng khi về đến nhà, việc ưu tiên hàng đầu là bạn biết sắp xếp, biết dành thời gian bên gia đình, tâm sự với người thân, anh chị, hoặc ba mẹ. Tắt tivi, ăn tối cùng gia đình và nói chuyện của bạn, chia sẻ những trải nghiệm của riêng bạn, chắc chắn vẫn còn rất nhiều người đồng hành cùng bạn, cho bạn những động lực để hoàn thành tốt những việc bạn trăn trở, và thành công thì đang chờ bạn ở ngày mai.

không phải ai cũng có thời gian rảnh để đi ngủ đúng giờ cùng với các thành viên trong gia đình. Nhưng nếu có thể, đây sẽ là cách hữu hiệu để kết nối gia đình và cùng giải quyết các vấn đề của gia đình.

5. Đi dạo 10-20 phút mỗi tối.

Dù bận trăm công nghìn việc thì phương thức đi dạo mỗi tối giúp tính sáng tạo của bạn tăng rất cao. Bạn sẽ không còn đủ năng lượng cho một ngày mới nếu bạn vẫn không trút bỏ hết những stress của ngày cũ, và không có một giấc ngủ ngon. Khi đi bộ, trí óc của bạn sẽ tỉnh táo hơn, không bị gò bó bởi những suy nghĩ và áp lực về công việc, và bạn sẽ nghĩ ra được rất nhiều điều thú vị khác. Chúng ta chỉ cần 10-20 phút cho mỗi tối, đầu óc bạn trở nên tốt hơn nhiều đấy nhé!

6. Nói không với các thiết bị điện tử.

Chúng ta biết khá rõ về tác hại lâu dài của sóng điện thoại, cũng như ánh sáng từ màn hình điện thoại sẽ khiến việc đi vào giấc ngủ trở nên rất khó khăn. Một vài nghiên cứu lại cho thấy trước khi đi ngủ mà bạn sử dụng điện thoại sẽ khiến giấc ngủ không sâu và não bộ sẽ không được nghỉ ngơi hoàn toàn. Nó không chỉ gây ra mất ngủ mà còn ảnh hưởng đến thị lực, gây ung thư, trầm cảm… Vì vậy hãy tránh xa các thiết bị điện tử trước khi đi ngủ, và nếu có thể hãy để điện thoại xa giường ngủ.

7. Lập ra kế hoạch cho hôm sau.

Với quá nhiều việc xảy ra mỗi ngày khiến bạn căng thẳng và mất tập trung, để trí óc thảnh thơi là một việc quan trọng trước khi muốn có một giấc ngủ tốt. Những người thành đạt luôn dành thời gian để hoạch định cho mình những công việc vào ngày hôm sau, điều này không chỉ giúp bạn biết những việc quan trọng cần giải quyết cho ngày mai, mà còn giúp trí óc bạn được thư giãn vì không phải suy nghĩ về chúng. Đồng thời, còn giúp não bộ của bạn tăng thêm tính logic, tăng trí nhớ. Đây là một việc cực kì quan trọng để hoàn thành tốt công việc, và là nền tảng cho sự thành công của mỗi người.             

Nếu bạn có thể tập và thực hiện được 7 thói quen của những người đã thành công thì bạn có thể tăng được hiệu quả trong công việc, cũng như có thể giải quyết tốt những vấn đề của cuộc sống.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Xúc động hình ảnh tuyển Việt Nam động viên nhau trước và sau trận chung kết lượt đi AFF Cup 2018

    Những tiếng hô quyết tâm trong phòng thay đồ, những cái bắt tay trong đường hầm khi kết thúc trận đấu. Những hình ảnh của các cầu thủ ở những thời khắc quan trọng trước và sau trận chung kết lượt đi AFF Cup 2018 đặc biệt gây xúc động với những người yêu bóng đá Việt Nam.
  • Đọc thêm