Hết bị PUBG Lite cho ra rìa, game thủ Việt lại ngậm ngùi lót dép chờ siêu phẩm Call of Duty (CoD) Mobile

Xing Xing, Theo Trí Thức Trẻ 02:28 01/10/2019

Sau một khoảng thời gian làm mưa làm gió thị trường game mobile, sắp tới PUBG Mobile sẽ chạm trán một đối thủ nặng ký của thể loại Battle Royale là Call of Duty (CoD) Mobile. Nhưng nghiệt ngã thay, Việt Nam lại tiếp tục trở thành "con ghẻ" khi không nằm trong danh sách tựa game này "hạ cánh".

Tại cuộc họp báo tại Jakarta ngày 30/09, GARENA đã thông báo về việc phát hành Call of Duty Mobile đến với người chơi. Cụ thể, trò chơi thuộc thể loại Battle Royale này sẽ được phát hành vào ngày 1/10 với GARENA là nhà phát hành cho CoD Mobile tại Đông Nam Á nhưng trừ Việt Nam.

Hết bị PUBG Lite cho ra rìa, game thủ Việt lại ngậm ngùi lót dép chờ siêu phẩm Call of Duty (CoD) Mobile - Ảnh 1.

Call of Duty Mobile là tựa game thuộc thể loại bắn súng và Battle Royale. Đây là sản phẩm của Activision và studio Timi thuộc Tencent.

CoD Mobile xứng đáng là đối thủ xứng tầm với PUBG Mobile khi sở hữu nhiều chế độ đa dạng như: free-for-all, frontline, hardpoint, domination và cả team deathmatch (TDM). Khá giống PUBG Mobile, mỗi ván cũng sẽ có 100 người cùng chiến đấu trên 1 bản đồ để tìm ra 1 người sống sót cuối cùng. Người chơi có thể chọn đấu thường hoặc đấu hạng, với chế độ đồng đội bạn có thể hồi sinh đồng đội khi họ bị hạ. 

Hết bị PUBG Lite cho ra rìa, game thủ Việt lại ngậm ngùi lót dép chờ siêu phẩm Call of Duty (CoD) Mobile - Ảnh 2.

Điểm nổi bật của CoD Mobile là 2 tính năng chính: multiplayer và battle royale tạo sự đa dạng cho người chơi. Với multiplayer, người chơi có thể trải nghiệm các chế độ frontline, bomb mission và team deathmatch. Còn với battle royale, người chơi có thể chọn cho mình các vai trò với khả năng khác nhau bao gồm medic, clown, defender, mechanic, scout và ninja. 

Hết bị PUBG Lite cho ra rìa, game thủ Việt lại ngậm ngùi lót dép chờ siêu phẩm Call of Duty (CoD) Mobile - Ảnh 3.

Cùng với nhiều chế độ chơi là kho vũ khí, item đa dạng không thua kém gì PUBG Mobile, ngoài ra Call of Duty Mobile còn đi trước cả PUBG Mobile khi trực thăng xuất hiện ngay trong lần phát hành đầu trong khi nó chỉ mới xuất hiện gần đây trong PUBG Mobile. 

Hết bị PUBG Lite cho ra rìa, game thủ Việt lại ngậm ngùi lót dép chờ siêu phẩm Call of Duty (CoD) Mobile - Ảnh 4.

Với nhiều tính năng cũng như chất lượng game (đồ họa, âm thanh, ...) thì nhiều người nghĩ nó sẽ ngốn kha khá dung lượng điện thoại hoặc dễ giật lag. Nhưng không, cũng trong cuộc họp tại Jakata nhà sản xuất Edmundo Swidoyono từ GARENA đã tiết lộ rằng trò chơi này có thể chơi thoải mái mà không cần điện thoại thông minh cao cấp:

"Đối với Android, CoD Mobile có thể được chơi với bộ xử lý Dual Core 1,2 GHz và RAM 1,5 GB với phiên bản Android 4.3 trở lên. Đối với iOS, iPhone 6 tối thiểu với iOS 9 trở lên"

Hết bị PUBG Lite cho ra rìa, game thủ Việt lại ngậm ngùi lót dép chờ siêu phẩm Call of Duty (CoD) Mobile - Ảnh 5.

Thêm một điểm mạnh của CoD Mobile là có thể chạy mượt trên điện thoại cấu hình thấp

Call of Duty Mobile hứa hẹn sẽ mang đến một cơn sốt mới trong thị trường game mobile, nó cũng sẽ là món ăn mới cho các game thủ khi PUBG Mobile đã quá đỗi quen thuộc. Dù Việt Nam không nằm trong khu vực được phát hành nhưng không có nghĩa là nó sẽ không bao giờ xuất hiện tại Việt Nam, hy vọng GARENA sẽ mang siêu phẩm này đến các game thủ Việt trong thời gian sớm nhất. 

Bình luận

  • Tìm lại ảnh người thân quá cố lúc còn sống nhờ Google Maps: Thói quen "khó đỡ" của nhiều người trên thế giới

    Google Maps là công cụ chỉ đường rất hiệu quả, chỉ luôn cả phương hướng tìm lại ký ức cho những người chưa kịp nói lời cuối với người thân quá cố của họ.
  • Đọc thêm