Hai vợ chồng ngồi tù vì lừa bán thiếu nữ hàng xóm sang Trung Quốc lấy 136 triệu đồng

Văn Nguyễn, Theo Nhịp Sống Việt 16:47 01/10/2019

Biết có người muốn đi Trung Quốc lấy chồng, 2 đối tượng Thoại và Hương đã liên hệ với em chồng để thỏa thuận số tiền, rồi đưa cô gái ra điểm hẹn, dẫn đi vượt biên.

Chiều 30/9, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Cụt Thị Hương (SN 1985) và Cụt Văn Thoại (SN 1981), cùng trú xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn về tội "Mua bán trẻ em".

Trước đó, vào tháng 2/2016, Chích Thị Đ. (SN 2002), trú xã Chiêu Lưu đến gặp Hương hỏi có biết ai đưa người đi Trung Quốc không.

Sau khi xác minh lại chuyện Đ. muốn sang Trung Quốc lấy chồng thật, Hương đã điện thoại cho em gái chồng đang ở Trung Quốc là Cụt Thị Thanh báo tin. Dù biết Đ. đang ít tuổi, nhưng Thanh vẫn đồng ý đưa sang Trung Quốc, hứa khi nào lấy chồng sẽ được trả 4 vạn nhân dân tệ.

Hương đưa chuyện này bàn bạc với chồng là Thoại. Cả hai cùng thống nhất phương án đưa cháu Đ. sang xứ người để lấy 5.000 tệ tiền công như lời hứa của Thanh.

Hai vợ chồng ngồi tù vì lừa bán thiếu nữ hàng xóm sang Trung Quốc lấy 136 triệu đồng - Ảnh 1.

Vợ chồng bị cáo tại phiên toà

Mấy ngày sau, đôi vợ chồng này hẹn Đ. ở đầu bản Lưu Hòa, xã Chiêu Lưu, rồi đi xuống TP Vinh, bắt xe ra Móng Cái (Quảng Ninh). Khi đến Móng Cái, Hương gọi điện cho Thanh báo đã đến nơi. Sau đó, Thanh ra đón. Chừng 1 tiếng đồng hồ sau, một người đàn ông đến đưa Hương và Đ. đi bằng thuyền qua sông sang Trung Quốc.

Sau 10 ngày ở tại nhà Thanh, người đàn bà này đã bán Đ. cho một người đàn ông Trung Quốc. Thanh đưa cho Hương 45 nghìn nhân dân tệ (tương đương 136 triệu đồng).

Về đến nhà, Hương đưa 120 triệu đồng cho mẹ của Đ.. Số tiền còn lại thì chi tiêu cá nhân. Sau 3 năm lấy chồng, sinh sống tại Trung Quốc, Chích Thị Đ. trở về Việt Nam, làm đơn tố cáo hai vợ chồng Cụt Thị Hương và Cụt Văn Thoại.

Tại tòa, hai bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội. Cả hai khai vì được Đ. nhờ đưa sang Trung Quốc nên đã đồng ý. HĐXX nhận định, trong vụ án này bị hại cũng có một phần lỗi khi đã chủ động nhờ đưa sang Trung Quốc lấy chồng.

Xem xét toàn diện vụ án, tòa tuyên phạt Cụt Thị Hương 10 năm tù, xử phạt Cụt Văn Thoại 6 năm tù về tội "Mua bán trẻ em". Do các con của bị cáo còn nhỏ nên tòa cho Thoại được tại ngoại, về địa phương chăm sóc con, chịu sự quản lý của địa phương, khi nào thi hành án cơ quan chức năng sẽ có quyết định sau.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • 2 khoảnh khắc kết show gây tranh cãi: Phạm Hương bị nghi chắn Hương Giang, Hoàng Yến kéo H'Hen Niê lên vị trí đẹp!

    Cùng dàn mỹ nhân nhưng có vẻ như phản ứng của dân mạng trước 2 cái kết show lại hoàn toàn khác nhau.
  • Đọc thêm