Hà Nội: "Tóm gọn" 2 đối tượng mai phục trước cửa các ngân hàng, thực hiện 7 vụ cướp với tổng tài sản nhiều tỷ đồng

Bá Cường, Theo Tổ quốc 11:41 21/05/2019

Với thủ đoạn mai phục trước cửa ngân hàng, hai đối tượng đã thực hiện thành công 7 vụ cướp với tổng tài sản lên đến nhiều tỷ đồng.

Thời gian vừa qua, trên địa bàn TP Hà Nội xảy ra nhiều vụ cướp giật tài sản. Các đối tượng hết sức manh động, tinh vi, thường mai phục trước cửa các ngân hàng, chờ khách đến rút tiền ra về thì tiếp cận và cướp giật. Các đối tượng cũng bịt kín mặt, đi xe máy SH che biển số và nhanh chóng tẩu thoát khỏi hiện trường, gây khó khăn cho công tác tìm kiếm thông tin và truy đuổi.

Sau khi xác định khu vực các đối tượng thường xuyên xuất hiện, Phòng PC02 - Công an TP Hà Nội đã cử cán bộ mật phục, theo dõi. Đến ngày 19/5, các trinh sát đã tóm gọn hai đối tượng khi chúng đang lai vãng khu vực hồ Linh Đàm để tìm kiếm "con mồi".

Hà Nội: Tóm gọn 2 đối tượng mai phục trước cửa các ngân hàng, thực hiện 7 vụ cướp với tổng tài sản nhiều tỷ đồng - Ảnh 1.

Đối tượng Lâm (bên trái) và Tân

Các đối tượng khai nhận tên là Đặng Hữu Lâm (SN 1978, trú tại phường Thanh Nhàn, Hai Bà Trưng, Hà Nội) và Dương Văn Tân (SN 1990, trú tại phường Ngô Quyền, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc), đều không có chỗ ở ổn định mà lai vãng nay đây mai đó. Hai đối tượng này đều đã có tiền án, tiền sự. Riêng đối tượng Dương Văn Tân hiện đang bị truy nã về hành vi Lừa đảo.

Tính đến thời điểm bị bắt, các đối tượng đã thực hiện thành công 7 phi vụ, chiếm đoạt 100.000 USD (tương đương khoảng 2,2 tỷ đồng) của 2 người Hàn Quốc, hai nạn nhân khác người Việt cũng được xác định bị các đối tượng chiếm đoạt tổng số tiền 800 triệu đồng.

Hiện hai đối tượng đang bị tạm giữ để lấy lời khai và xử lý theo quy định.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Phẫn nộ clip người giúp việc bóp miệng cụ bà nằm liệt giường để đổ sữa, đánh tát dã man như kẻ thù

    Toàn bộ hành động bạo hành của nữ giúp việc này được camera ghi lại khiến tất cả đều phẫn nộ, bức xúc.
  • Đọc thêm