Hà Nội: Nhiều trường quyết định cho học sinh nghỉ thêm 1 tuần, đến hết ngày 16/2

Vân Trang, Theo Trí Thức Trẻ 17:32 07/02/2020

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh do chủng virus Corona gây ra, nhiều trường ở Hà Nội đã quyết định cho toàn bộ học sinh và sinh viên trên địa bàn tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 16/2.

Chiều ngày 7/2, nhiều trường học trên địa bàn Hà Nội đã quyết định cho toàn bộ học sinh trên địa bàn thành phố tiếp tục nghỉ học thêm 1 tuần (đến hết ngày 16/2) để phòng dịch viêm đường hô hấp cấp do dịch chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra. Cụ thể, học sinh của hệ thống giáo dục Vinschool từ cấp Mẫu giáo đến THPT đã nhận được thông báo nghỉ học.

Trong cuộc họp giao ban lúc 17h30 chiều ngày 7/2, UBND TP Hà Nội cho biết sẽ xem xét đề xuất cho nghỉ học của Sở GD-ĐT thành phố.

Chiều ngày 6/2, Sở GD&ĐT TP. Hà Nội đã đề xuất lên UBND TP Hà Nội xem xét cho học sinh nghỉ thêm 1 tuần (đến hết ngày 16/2). Theo dự kiến, UBND TP Hà Nội sẽ quyết định chính thức có cho học sinh nghỉ học thêm hay không vào ngày 7/2.

Trước đó, UBND TP Hà Nội cũng đã đưa ra chỉ thị chỉ đạo sở Y tế và sở GD-ĐT phối hợp thực hiện việc cho học sinh, sinh viên trên địa bàn nghỉ học nếu dịch bùng phát. Chỉ thị cũng yêu cầu thực hiện nghiêm túc cho những học sinh, sinh viên có biểu hiện nhiễm bệnh không đến trường, áp dụng các hình thức phòng chống dịch bệnh. Sở GD-ĐT phải chỉ đạo những trường học có học sinh, sinh viên đi về từ vùng dịch tăng cường biện pháp quản lý, giám sát để phát hiện sớm trường hợp mắc dịch bệnh, có biện pháp ngăn ngừa lây lan.

Hà Nội: Nhiều trường quyết định cho học sinh nghỉ thêm 1 tuần, đến hết ngày 16/2 - Ảnh 1.

Học sinh Hà Nội chính thức được nghỉ thêm 1 tuần, kéo dài đến hết ngày 16/2. (Ảnh minh họa)

Đến 17h ngày 7/2 đã có 45 tỉnh/thành phố báo cáo Bộ GD&ĐT về việc kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh thêm một tuần đến 16/2 để phòng, chống dịch bệnh virus corona (nCoV).

Các tỉnh/thành phố bao gồm: TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Đồng Tháp, Đồng Nai, Bình Dương, Lai Châu, Vĩnh Phúc, An Giang, Hậu Giang, Kiên Giang, Trà Vinh, Sóc Trăng, Hải Dương, Hà Giang, Vĩnh Long, Yên Bái, Thanh Hóa, Thừa Thiên - Huế,

Lào Cai, Long An, Bình Định, Bình Phước, Gia Lai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Cần Thơ, Hòa Bình, Quảng Trị, Thái Bình, Quảng Ninh, Tuyên Quang, Bắc Giang, Quảng Nam, Nam Định, Tây Ninh, Bạc Liêu, Hải Phòng, Lâm Đồng, Hưng Yên, Phú Yên, Đắk Lắk.

4 tỉnh quyết định cho học sinh nghỉ học cho đến khi có thông báo tiếp theo là Khánh Hòa, Hà Tĩnh, Điện Biên và Nghệ An.

Danh sách các tỉnh, thành thông báo tăng thời gian cho học sinh nghỉ học phòng dịch do virus corona xem TẠI ĐÂY!

Hà Nội: Nhiều trường quyết định cho học sinh nghỉ thêm 1 tuần, đến hết ngày 16/2 - Ảnh 3.

Bình luận

  • Nỗi đau của người vợ tào khang: Tiểu thư bất chấp phản đối của gia đình chạy theo tình yêu, để rồi bị chồng bỏ rơi và sự hóa giải nỗi đau bị phản bội

    Hoàng Thu Yến từng nói với Lý Liên Kiệt rằng: 'Cho dù vết thương của anh thế nào, thì em vẫn mãi mãi ở bên anh', nhưng rồi cuối cùng người đàn ông cô hết lòng si mê ấy vẫn phũ phàng dứt áo ra đi.
  • Đọc thêm