Sở GD&ĐT Hà Nội đề nghị cho học sinh nghỉ học thêm một tuần nữa

Vân Trang, Theo Trí Thức Trẻ 17:03 06/02/2020

Vào chiều ngày 6/2, Sở GD&ĐT Hà Nội đã đề xuất lên UBND TP Hà Nội xem xét cho học sinh nghỉ thêm 1 tuần (đến hết ngày 16/2) phòng dịch do virus Corona gây ra.

Trước diễn biến phức tạp dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, chiều ngày 6/2, Sở GD&ĐT TP. Hà Nội đã đề xuất lên UBND TP Hà Nội xem xét cho học sinh nghỉ thêm 1 tuần (đến hết ngày 16/2). Theo dự kiến, UBND TP Hà Nội sẽ quyết định chính thức có cho học sinh nghỉ học thêm hay không vào ngày 7/2. 

Trước đó, sở GD&ĐT Hà Nội vừa có công văn cho học sinh toàn thành phố được nghỉ học thêm 1 tuần so với dự kiến, từ ngày 3/2 đến hết ngày 9/2. Chỉ thị cũng yêu cầu thực hiện nghiêm túc cho những học sinh, sinh viên có biểu hiện nhiễm bệnh không đến trường, áp dụng các hình thức phòng chống dịch bệnh. Sở GD-ĐT phải chỉ đạo những trường học có học sinh, sinh viên đi về từ vùng dịch tăng cường biện pháp quản lý, giám sát để phát hiện sớm trường hợp mắc dịch bệnh, có biện pháp ngăn ngừa lây lan.

Sở GD&ĐT Hà Nội đề nghị cho học sinh nghỉ học thêm một tuần nữa - Ảnh 1.

Sở GD&ĐT Hà Nội đề xuất lên UBND TP Hà Nội xem xét cho học sinh nghỉ thêm 1 tuần để phòng chống dịch từ virus Corona.

Theo như báo cáo gửi Bộ Giáo dục và Đào tạo của các tỉnh thành phố, hiện tại có 62 tỉnh thành đã cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 9/2 để phòng dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona gây ra. Trong đó, tính đến trưa ngày 6/2, đã có 4 tỉnh ra quyết định lùi thời gian học thêm 1 tuần, (tức đến hết ngày 16/2) là Quảng Ngãi, Đồng Tháp, Đồng Nai và TP. HCM.

Sở GD&ĐT Hà Nội đề nghị cho học sinh nghỉ học thêm một tuần nữa - Ảnh 3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tình tiết bất ngờ vụ dì tẩm xăng đốt cháu ruột vì món nợ 3 triệu đồng: Bà ngoại “biến mất” cùng tiền ủng hộ?

    Có mặt tại bệnh viện, cha bé Nguyễn Tấn V. vừa lo lắng cho tình trạng hiện tại của con, vừa buồn rầu cho biết mẹ vợ anh sáng nay đã bỏ về kèm theo một số tiền mà mạnh thường quân ủng hộ 2 ngày qua.
  • Đọc thêm