Hà Nội có mưa rào, mưa dông từ chiều mai, chính thức chấm dứt nắng nóng

Thục Hạnh, Theo Helino 12:03 19/05/2019

Từ ngày mai 20/5, đợt nắng nóng kinh hoàng những ngày qua sẽ chính thức chấm dứt tại Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Tại Hà Nội, từ chiều 20/5 đến 21/5 có mưa rào và dông, nhiệt độ cao nhất khoảng 33-35 độ C.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, thời tiết nắng nóng tại các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sẽ chấm dứt trong ngày mai khi khối không khí lạnh được tăng cường và gây mưa.

Cụ thể, hiện nay (19/4), áp cao lạnh lục địa ở phía Bắc đang được tăng cường, nén và đẩy rãnh áp thấp có trục ở khoảng 25-27 độ Vĩ Bắc xuống phía Nam.

Dự báo: Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén nên từ gần sáng ngày mai (20/5) đến đêm 21/5, ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa dông diện rộng, lượng mưa đạt cấp mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Tại Hà Nội: Từ chiều ngày 20/5 đến ngày 21/5, có mưa rào và dông; trong mưa dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh.

Hà Nội có mưa rào, mưa dông từ chiều mai, chính thức chấm dứt nắng nóng - Ảnh 1.

Từ chiều mai Hà Nội có mưa rào, mưa dông - Ảnh minh họa

Còn theo trang thời tiết World Weather Online, từ ngày mai nhiệt độ tại Hà Nội sẽ giảm đáng kể, nhiệt độ cao nhất chỉ khoảng 33-35 độ C, không còn cảm giác ngột ngạt, oi bức với mức nhiệt lên đến 40 độ C như những ngày qua.

Hà Nội có mưa rào, mưa dông từ chiều mai, chính thức chấm dứt nắng nóng - Ảnh 2.

Nhiệt độ tại Hà Nội từ hôm nay 19/5 đến 23/5 do trang World Weather Online cung cấp - Ảnh chup màn hình.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tết trong mắt người trẻ: có phải tết đã nhạt dần theo thời gian hay chỉ vì bạn đã khác xưa?

    Người trẻ kết nối với bạn bè nhiều hơn trên mạng xã hội thì cũng mất kết nối với họ hàng, người thân trong cuộc sống thật. Chúng ta kết nối bản thân nhiều hơn thì cũng là lúc mất kết nối với gia đình. Người trẻ nói rằng Tết tẻ nhạt và cô đơn, đó là lựa chọn của họ khi để những kết nối truyền thống đứt gãy.
  • Đọc thêm