"H2O có tan trong nước không?" câu hỏi của thánh dốt Hoá và câu trả lời từ bạn thân khiến cư dân mạng cười bò

Nguyên Hằng, Theo Helino 16:39 24/10/2019

Hóa học được biết như là một môn học khó, thế nhưng không đến nỗi các chất cơ bản trong cuộc sống lại khiến hai học sinh dưới đây phải thắc mắc hỏi nhau để trở thành đề tài bàn tán xôn xao đến vậy.

Thời đi học không ai là không biết tới độ nhọc nhằn của môn hóa, rất nhiều học sinh đã vì môn hóa kéo xuống mà bảng điểm trở nên không được đẹp cho lắm. Tuy nhiên, dù có mất gốc hóa đến đâu, thì những chất bình thường tạo nên nước, muối, hay sắt, đồng có lẽ sẽ chẳng ai là không biết. Vậy mà sự khó đỡ trong đoạn tin nhắn hỏi qua lại về môn hóa của hai nữ sinh dưới đây lại một phen khiến cộng đồng mạng chắp tay "vái lạy".

Cụ thể, mới đây trên mạng xã hội một tài khoản cá nhân bất ngờ chia sẻ lại ảnh chụp màn hình cuộc hội thoại liên quan tới môn hóa của hai nữ sinh khiến ai cũng phải ngỡ ngàng vì độ dốt cạn cả lời nói của hai cô nàng. Trong đoạn tin nhắn, nữ sinh đầu tiên có hỏi bạn mình "Ê, H2O có tan trong nước không?" và cô bạn còn lại cũng nhiệt tình trả lời "Chắc là không", "Mà hình như có tạo kết tủa á".

H2O có tan trong nước không? câu hỏi của thánh dốt hóa học và câu trả lời ngớ ngẩn từ người bạn thân khiến cư dân mạng cười bò - Ảnh 1.

Đoạn tin nhắn được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội

Sau khi chia sẻ, bài viết nhanh chóng thu về 36,6 nghìn lượt like, hơn 2 nghìn bình luận và hàng nghìn lượt chia sẻ dành cho bức ảnh. Nhiều cư dân mạng đã để lại những bình luận hài hước không kém phần hot của đoạn hội thoại mà hai nữ sinh trao đổi.

"H2O tác dụng với nước nổ cái bùm nhé.

H2O có mùi khai và làm đổi màu quỳ tím khi tác dụng với nước nhé hai bạn.

H2O sẽ bay hơi khi phản ứng với nước nhé mọi người."

Đúng là trời sinh một cặp mà, dốt hóa học cũng phải có đôi có cặp mới chịu. Chẳng cần phải phân tích gì nhiều sau khi chứng kiến được đoạn tin nhắn ai nấy đều phải ôm bụng cười nức nở. Dù không biệt đoạn tin nhắn của hai nữ sinh này có phải đang đùa nhau hay không nhưng nếu có thực thì cũng phải bó tay với kiến thức hóa của hai người. Bởi đến cả H2O là nước rồi còn không biết nữa thì chẳng khác gì những bạn nhỏ tiểu học chưa một lần nhìn thấy sách hóa học.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tết trong mắt người trẻ: có phải tết đã nhạt dần theo thời gian hay chỉ vì bạn đã khác xưa?

    Người trẻ kết nối với bạn bè nhiều hơn trên mạng xã hội thì cũng mất kết nối với họ hàng, người thân trong cuộc sống thật. Chúng ta kết nối bản thân nhiều hơn thì cũng là lúc mất kết nối với gia đình. Người trẻ nói rằng Tết tẻ nhạt và cô đơn, đó là lựa chọn của họ khi để những kết nối truyền thống đứt gãy.
  • Đọc thêm