Góc làm giàu không khó: 18 đội tuyển dự giải đấu Dota 2 (TI9) sẽ được nhận số tiền thưởng lên đến gần 700 tỷ đồng

Thắng Nguyễn, Theo Trí Thức Trẻ 13:39 16/07/2019

Danh sách 18 đội tuyển sẽ góp mặt tại giải đấu "lắm tiền" nhất của Dota 2 với số tiền thưởng hậu hĩnh gần 700 tỷ đồng. Vẫn còn 1 tháng nữa TI9 mới chính thức khởi tranh và số tiền thưởng quá khủng này chắc chắn chưa dừng lại ở đó.

Sau nhiều ngày thi đấu vòng loại khu vực cuối cùng 6 đội tuyển Dota 2 mạnh nhất các khu vực cũng đã lộ diện. Đây đều là những đội tuyển vừa trải qua vòng loại khu vực cực kì khốc liệt để có tấm vé đến Thượng Hải tham gia giải đấu có số tiền thưởng gần 700 tỷ đồng của Dota 2. Royal Never Give Up (Trung Quốc), Chaos Esports Club (Châu Âu), Natus Vincere (CIS), Forward Gaming (Bắc Mỹ), Infamous (Nam Mỹ) và Mineski (Đông Nam Á) chính là những cái tên cuối cùng góp mặt tại The International 2019 (TI9) lần này.

Trước đó đã có 12 đội tuyển đến thẳng chung kết TI9 mà không cần trải qua vòng loại khu vực bởi họ là những đội có thành tích tốt và số điểm Dota Pro Circuit (DPC) cao nhất qua các giải đấu dẫn đến TI do Valve tổ chức.

Góc làm giàu không khó: 18 đội tuyển dự giải đấu Dota 2 (TI9) sẽ được nhận số tiền thưởng lên đến gần 700 tỷ đồng - Ảnh 1.

Danh sách 18 đội tuyển tham gia The International 2019

Điểm nổi bật của giải đấu TI9 lần này là sự trở lại của 2 cựu vương sau thời gian dài vắng bóng, Natus Vincere (Na`Vi) và Alliance. Na`Vi là nhà vô địch của mùa TI đầu tiên còn Alliance đã vô địch TI3 nhưng vắng bóng từ 2016 đến tận TI9 các cựu vương mới trở lại. Khi 2 vị vua mất ngai đồng thời trở lại rất nhiều fan hâm mộ của Dota2 đang hy vọng trận chung kết TI3 sẽ tái diễn giữa hai đội tuyển đầy duyên nợ này.

Góc làm giàu không khó: 18 đội tuyển dự giải đấu Dota 2 (TI9) sẽ được nhận số tiền thưởng lên đến gần 700 tỷ đồng - Ảnh 2.

Na`Vi liệu đã thực sự trở lại dù không còn Dendi

Trong khi đó ứng cử viên nặng kí nhất cho chức vô địch TI9 lần này là đương kim vô địch OG cùng các đội tuyển có trong tay những siêu đội hình Team Secret, Virtus Pro hay NiP. 

Góc làm giàu không khó: 18 đội tuyển dự giải đấu Dota 2 (TI9) sẽ được nhận số tiền thưởng lên đến gần 700 tỷ đồng - Ảnh 3.

Đương kim vô địch OG sẽ tiếp tục hành trình bảo vệ vị trí số 1 của mình

Số tiền thưởng khổng lồ của của The Internatonal 2019 (TI9) là vấn đề được giới game thủ bàn tán sôi nổi nhất thời gian qua. Sau khi phá kỉ lục 25.532.177 USD tương đương 600 tỷ đồng của TI8 thì tổng tiền thưởng của TI9 tăng lên nhanh chóng và tại thời điểm bài viết được đăng tải thì con số này đã lên đến 28,970,954 USD tương đương với 674 tỷ đồng và còn tiếp tục tăng chóng mặt trong thời gian tới. Năm ngoái với ngôi chức vô địch của mình OG đã đút túi đến tận 11.200.000 USD (44%) tương đương 261 tỷ đồng.

Góc làm giàu không khó: 18 đội tuyển dự giải đấu Dota 2 (TI9) sẽ được nhận số tiền thưởng lên đến gần 700 tỷ đồng - Ảnh 4.

Số tiền thưởng của TI9 tính đến thời điểm hiện tại (theo thống kê của http://dota2.prizetrac.kr.)

Góc làm giàu không khó: 18 đội tuyển dự giải đấu Dota 2 (TI9) sẽ được nhận số tiền thưởng lên đến gần 700 tỷ đồng - Ảnh 5.

The International 2019 sẽ được tổ chức tại Thượng Hải, Trung Quốc

TI9 là lần đầu tiên một giải đấu TI được tổ chức tại Trung Quốc và địa điểm thi đấu sẽ là đấu trường Mercerdes Benz Arena. Vòng bảng của TI9 sẽ được khởi tranh vào ngày 15/8 đến 18/8 sau đó chương trình chính của TI9 sẽ diễn ra sau 2 ngày từ 20/8 đến hết 25/8. 

The International (TI) là giải đấu tranh chức Vô địch thế giới diễn ra hằng năm của bộ môn Dota2 được Valve Corporation (nhà phát triển trò chơi điện tử cũng nhà hát hành Dota2) tổ chức. Vào mùa hè 2011 The International có tên viết tắt là TI được tổ chức lần đầu với giải thưởng cho đội chiến thắng lên đến 1 triệu USD - kỉ lục về giải thưởng Esports thời bấy giờ.

Từ đó các giải đấu The International (TI) được tổ chức hằng năm và giá trị của giải thưởng không ngừng tăng lên do Valve chi 25% lợi nhuận bán Battle Pass (một hộp quà vô cùng đặc sắc của Dota2) để thêm tiền thưởng cho giải đấu này. Vô số kỉ lục về tiền thưởng đã được The International tạo ra và hầu như cuộc đua về giá trị giải thưởng của Esports luôn do giải đấu này nắm giữ.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Lại xả súng tại California, 5 người trong một gia đình tử vong

    Ba trong số những thành viên trên đã tử vong tại chỗ, những người còn lại chết trong lúc đang được cấp cứu tại bệnh viện.
  • Đọc thêm