giọng hát việt nhí

Giọng hát Việt nhí: Mất thí sinh liên tục, Hương Giang nghiêm khắc dạy dỗ học trò trên sóng truyền hình

QuangMT, Theo Trí Thức Trẻ 09:42 08/09/2019

HLV Hương Giang tiếp tục là tâm điểm chú ý khi bước vào vòng Thách đấu "Giọng hát Việt nhí 2019".

Tối ngày 7/9, tập 8 "The Voice Kids - Giọng hát Việt nhí 2019" đã lên sóng truyền hình VTV3. Đây là đêm thi đầu tiên của vòng Thách đấu với nhiều thay đổi bất ngờ.

Giọng hát Việt nhí: Mất thí sinh liên tục, Hương Giang nghiêm khắc dạy dỗ học trò trên sóng truyền hình - Ảnh 1.

Phạm Quỳnh Anh - Dương Khắc Linh

Giọng hát Việt nhí: Mất thí sinh liên tục, Hương Giang nghiêm khắc dạy dỗ học trò trên sóng truyền hình - Ảnh 2.

Lưu Thiên Hương - Ali Hoàng Dương

Giọng hát Việt nhí: Mất thí sinh liên tục, Hương Giang nghiêm khắc dạy dỗ học trò trên sóng truyền hình - Ảnh 3.

Dương Cầm - Hương Giang

Đêm thi còn có sự xuất hiện của Hội đồng giám khảo chuyên môn: ca nhạc sĩ Dũng Hà, nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường, nhạc sĩ Hoàng Nhã, nhạc sĩ Nguyễn Dân, Á quân "The Voice Kids 2013" Phương Mỹ Chi, nhạc sĩ Quốc Bảo, ca nhạc sĩ Bùi Lan Hương, nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền, ca nhạc sĩ Andiez Nam Trương, nhạc sĩ - nhà sản xuất âm nhạc Addy Trần. Họ sẽ là người có những nhận xét, đánh giá và góp phần quyết định 50% thí sinh giành chiến thắng đi tiếp trong mỗi tiết mục.

Ở vòng Thách đấu, các đội sẽ được bốc thăm thứ tự để thách đấu, ở mỗi lượt đội HLV thách đấu sẽ đưa thí sinh của mình ra thách đấu với hai đội còn lại. Trong mỗi lượt đấu, thí sinh có số điểm cao nhất bao gồm 50% ở hội đồng chuyên môn và 50% của khán giả tại trường quay sẽ được đi tiếp, đồng nghĩa với việc chia tay với hai thí sinh còn lại. Cuối vòng Thách đấu, mỗi HLV sẽ có quyền cứu 1 thí sinh của đội mình đã bị loại, Hội đồng chuyên môn sẽ chọn ra 3 thí sinh bất kỳ nhận được cơ hội cuối cùng bước tiếp vào vòng tiếp theo.

Giọng hát Việt nhí: Mất thí sinh liên tục, Hương Giang nghiêm khắc dạy dỗ học trò trên sóng truyền hình - Ảnh 4.

Hội đồng chuyên môn

Mở màn đêm thi, Hương Giang lựa chọn bé Trâm Anh bước ra sân khấu, Lưu Thiên Hương lựa chọn bé Hồng Ngọc. Bất ngờ hơn, team Phạm Quỳnh Anh đưa bé Thanh Tâm ra sân khấu, đây đều là những học trò của Hương Giang mà các đội đã dùng quyền cướp để đưa về đội. Trâm Anh đến từ team Hương Giang - Dương Cầm thể hiện ca khúc "Giấc mơ của tôi". Hồng Ngọc đến từ team Lưu Thiên Hương - Ali Hoàng Dương thể hiện ca khúc "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh". Thanh Tâm đến từ team Phạm Quỳnh Anh - Dương Khắc Linh thể hiện ca khúc "Và thế giới đã có thêm một bài hát hay".

Trâm Anh nhận được 10%, Hồng Ngọc nhận được 20%, Thanh Tâm nhận được 70% số điểm từ Hội đồng chuyên môn. Và sau khi tổng kết cả hai số điểm từ Hội đồng chuyên môn và bình chọn từ khán giả tại trường quay thì Thanh Tâm team Phạm Quỳnh Anh - Dương Khắc là thí sinh giành chiến thắng với tổng số điểm cao nhất - 109.72%.

Giọng hát Việt nhí: Mất thí sinh liên tục, Hương Giang nghiêm khắc dạy dỗ học trò trên sóng truyền hình - Ảnh 5.

Đội Ali Hoàng Dương - Lưu Thiên Hương lựa chọn bé Minh Châu bước ra sân khấu, team Phạm Quỳnh Anh - Dương Khắc Linh lựa chọn bé Diệp Nhi, team Hương Giang - Dương Cầm lựa chọn cậu bé Hàn Quốc - Kim Jea Bin, đây cũng là học trò cũ của Lưu Thiên Hương mà Hương Giang đã cướp về. Minh Châu thể hiện ca khúc "Thiên thần từ thiên đường". Diệp Nhi thể hiện ca khúc "Son". Kim Jea Bin thể hiện ca khúc "Thủy thần".

Minh Châu nhận được 20%, Diệp Nhi nhận được 80%, Kim Jea Bin 0% số điểm từ Hội đồng chuyên môn. Sau khi tổng kết cả hai số điểm từ Hội đồng chuyên môn và bình chọn từ khán giả tại trường quay thì Minh Châu team Lưu Thiên Hương - Ali Hoàng Dương là thí sinh được bước tiếp với tổng số điểm cao nhất - 69.68%.

Giọng hát Việt nhí: Mất thí sinh liên tục, Hương Giang nghiêm khắc dạy dỗ học trò trên sóng truyền hình - Ảnh 6.

Phạm Quỳnh Anh - Dương Khắc Linh lựa chọn bé Minh Hằng bước ra sân khấu, team Hương Giang - Dương Cầm lựa chọn bé Ngọc Nhi, team Lưu Thiên Hương - Ali Hoàng Dương lựa chọn bé Tấn Lộc. Minh Hằng thể hiện ca khúc "Người đàn bà hóa đá". Ngọc Nhi thể hiện ca khúc "Tôi thích". Tấn Lộc thể hiện ca khúc "Việt Nam trong tôi là".

HLV Lưu Thiên Hương chia sẻ, Minh Hằng bước ra như một người lớn thu nhỏ và là một tài năng không đợi tuổi. Ngọc Nhi hát ổn định nhưng diễn hơi nhiều, Tấn Lộc lại mất bình tĩnh quá nhiều nhưng cô đánh giá rất cao về giọng hát. Phạm Quỳnh Anh chia sẻ, Minh Hằng luôn tập trung tập luyện và mong muốn chinh phục các nốt cao. Tuy nhiên, Dương Cầm lại cho rằng, anh không thoải mái khi nghe Minh Hằng hát ca khúc này, mặc dù giọng hát khỏe, nội lực nhưng nếu đặt vào bài hát khác thì anh sẽ ủng hộ hơn. Với Ngọc Nhi, Hương Giang tin rằng cô bé sẽ là ngôi sao trong tương lai và còn dặn dò: "Quãng giọng của con có thể hẹp, nhưng bộ não của con mới đưa con tới vị trí quan trọng".

Minh Hằng nhận được 20%, Ngọc Nhi nhận được 60%, Tấn Lộc nhận được 20% số điểm từ Hội đồng chuyên môn. Và sau khi tổng kết cả hai số điểm từ Hội đồng chuyên môn và bình chọn từ khán giả tại trường quay thì bé Minh Hằng team Phạm Quỳnh Anh - Dương Khắc Linh là thí sinh được bước tiếp với tổng số điểm cao nhất - 74.66%.

Giọng hát Việt nhí: Mất thí sinh liên tục, Hương Giang nghiêm khắc dạy dỗ học trò trên sóng truyền hình - Ảnh 7.
Giọng hát Việt nhí: Mất thí sinh liên tục, Hương Giang nghiêm khắc dạy dỗ học trò trên sóng truyền hình - Ảnh 8.
Giọng hát Việt nhí: Mất thí sinh liên tục, Hương Giang nghiêm khắc dạy dỗ học trò trên sóng truyền hình - Ảnh 9.

Hương Giang - Dương Cầm lựa chọn bé Ngọc Ánh bước ra sân khấu. Dương Khắc Linh - Phạm Quỳnh Anh lựa chọn bé Linh Đan, đây cũng là học trò cũ của Hương Giang. Lưu Thiên Hương - Ali Hoàng Dương lựa chọn bé Thành Nhân. Ngọc Ánh thể hiện mash-up "Ai cũng có ngày xưa - Ngày xưa ơi". Linh Đan thể hiện ca khúc "This Is Me". Thành Nhân thể hiện mash-up "Bống bống bang bang - Học mèo kêu".

Hương Giang cho biết, Ngọc Ánh có giọng hát truyền cảm và xử lý rất tinh tế, tuy nhiên phần trình diễn vẫn chưa hật sự hoàn hảo như mong đợi. Trong lúc tập luyện HLV Hương Giang đã "nóng mặt" nghiêm khắc dạy học trò trên sóng truyền hình: "Con bị vấn đề về tâm lý, con bị tự ti một điều gì đó mà cô Giang không biết, vì lúc tập con không cho mọi người thấy, con không hát tệ nhưng như thế chưa đủ, lần nào con hát xong vẫn để lại sự tiết nuối thì chưa đã. Người ta có thể nói cô bé này hát hay quá, còn nhỏ sao hát được như vậy nhưng đó là không đủ với mong muốn của con và của cô, chú. Ngày hôm nay các con tâm lý kinh khủng cô không hiểu tại sao, mà thực lực của các con không phải như vậy".

Giọng hát Việt nhí: Mất thí sinh liên tục, Hương Giang nghiêm khắc dạy dỗ học trò trên sóng truyền hình - Ảnh 10.

Hương Giang còn chia sẻ: "Cho cô Giang giọng hát của con, cô Giang làm hơn như thế gấp trăm lần. Có nhiều người ước ao giọng hát của mình nhưng không thể có, vậy tại sao mình sở hữu báu vật như vậy lại đi run sợ. Ánh sáng sân khấu ngày hôm nay tạo ra cho các con để các con tỏa sáng, và không có điều gì ngăn cản chúng ta truyền cảm xúc đến cho khán giả".

Kết quả, Ngọc Ánh nhận được 20%, Linh Đan nhận được 50%, Thành Nhân nhận được 30% số điểm từ Hội đồng chuyên môn. Và sau khi tổng kết cả hai số điểm từ Hội đồng chuyên môn và bình chọn từ khán giả tại trường quay, bé Linh Đan là thí sinh được bước tiếp với tổng số điểm cao nhất - 89.27%.

Giọng hát Việt nhí: Mất thí sinh liên tục, Hương Giang nghiêm khắc dạy dỗ học trò trên sóng truyền hình - Ảnh 11.

Tập đầu tiên của vòng Thách đấu đã khép lại với chiến thắng áp đảo thuộc về team HLV Phạm Quỳnh Anh - Dương Khắc Linh khi chỉ có 1 thí sinh bị loại. Team Hương Giang - Dương Cầm chưa giành được chiến thắng ở trận thách đấu nào và bị loại đi 4 thí sinh. Đặc biệt, 2 thí sinh từng bị Hương Giang - Dương Cầm loại là Thanh Tâm và Linh Đan bất ngờ có lượt bình chọn cao nhất giúp Phạm Quỳnh Anh - Dương Khắc Linh vươn lên dẫn đầu trong tập đầu tiên vòng Thách đấu.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Bộ trưởng Indonesia: "Người nghèo phải lấy tầng lớp giàu có để thoát nghèo"

    Theo ý ngài Bộ trưởng đề xuất, "nếu người giàu lấy người nghèo thì sẽ giảm bớt số hộ nghèo".
  • Đọc thêm