cuộc đua kỳ thú

H'Hen Niê sau khi thắng Cuộc đua kỳ thú: "Đội Vàng sẽ dành 100% tiền thưởng để làm từ thiện"

Angus; Ảnh: Anh Khoa, Theo Trí Thức Trẻ 22:40 07/09/2019

H'Hen Niê đã đại diện đội Vàng chia sẻ cảm nghĩ khi đăng quang Quán quân "Cuộc đua kỳ thú 2019".

Ròng rã 2 tháng trời phát sóng, "Cuộc đua kỳ thú 2019" cuối cùng đã đi đến chặng Chung kết với sự tranh tài của 4 đội chơi được đánh giá khá ngang tài ngang sức. Vượt lên trên các đấng mày râu, đội Vàng của 2 cô gái H'Hen NiêLệ Hằng đã cán đích đầu tiên và chính thức lên ngôi Quán quân của mùa giải 2019.

Tuy đây là một kết quả bất ngờ nhưng lại vô cùng xứng đáng cho những nỗ lực mà 2 cô gái bỏ ra trong suốt quá trình tham gia cuộc đua.

HHen Niê sau khi thắng Cuộc đua kỳ thú: Đội Vàng sẽ dành 100% tiền thưởng để làm từ thiện - Ảnh 1.
HHen Niê sau khi thắng Cuộc đua kỳ thú: Đội Vàng sẽ dành 100% tiền thưởng để làm từ thiện - Ảnh 2.

Chào H'Hen Niê, cảm xúc của bạn khi bất ngờ vượt lên trên những đội mạnh như đội Nâu và đội Xanh dương để giành ngôi Quán quân?

Thật ra nếu nói "bất ngờ" thì cũng không đúng lắm vì cả 4 đội trong chặng Chung kết đều nỗ lực cố gắng như nhau. Khi đã vào Chung kết thì đội nào cũng có những thế mạnh riêng, đều là những ứng viên cho ngôi vị Quán quân. Chính vì vậy, việc đội Vàng vượt qua 3 đội còn lại bên cạnh yếu tố may mắn thì đó còn là sự cố gắng của Hen và Hằng trong từng thử thách.

Nếu có người đánh giá đội Vàng "lù lù vác lu mà chạy", cứ yên bình mà đua chứ không drama như nhiều đội khác rồi cuối cùng đăng quang?

So với những đội khác thì "gia đình" đội Vàng khá hòa thuận với nhau. Hầu như trong suốt cuộc đua, hai chị em không có mâu thuẫn hay bất hòa gì cả. Chỉ có trong một thử thách ở Kon Tum, phải học hát một bài hát truyền thống của người dân tộc Ba Na, hai chị em có lớn tiếng với nhau một xíu nhưng rồi cũng nhanh chóng làm huề lại với nhau và… xí xóa hết! 

Thú thật là đội Vàng muốn tập trung cho cuộc đua, chứ cứ chăm chăm vào drama thì sức đâu mà đua nữa? Là một đội với nhau thì nên đoàn kết, hỗ trợ nhau để cả đội cùng tiến lên chứ không phải là bới móc khuyết điểm của nhau mà chỉ trích.

Nhưng chính vì vậy mà đội Vàng của 2 bạn bị đánh giá mờ nhạt và thiếu thuyết phục hơn hẳn các đội khác có thành viên được chú ý cũng như gây tranh cãi như Đỗ Mỹ Linh, Kỳ Duyên, Bình An…?

Ngay từ đầu, đội Vàng xác định đến với cuộc thi là cả hai cùng tiến. Không ai hơn ai cả, mỗi người bổ trợ nhau. Ví dụ, Hen sẽ gánh những thử thách liên quan thể lực còn Hằng thì sẽ tham gia thử thách về suy luận, tính toán. Hai chị em cũng tranh thủ tận dụng quãng thời gian tham gia cuộc đua để trải nghiệm, khám phá giới hạn bản thân. 

Chỉ bấy nhiêu thôi là đủ mệt rồi nên không còn tâm trí để mà suy nghĩ những vấn đề khác. Nếu nói đội Vàng mờ nhạt và thiếu thuyết phục thì có lẽ hơi "thiệt" cho đội Vàng vì xét trong toàn bộ cuộc đua, thứ hạng đội Vàng trong các tập rất ổn định, nhất là giai đoạn gần cuối, đội Vàng luôn ở vị trí thứ 2 hoặc 3.

Đỗ Mỹ Linh là nhân vật nhận được nhiều tranh cãi nhất mùa giải năm nay, bạn nhận xét thế nào về đối thủ này với vai trò là người đi đua cùng?

Ôi, Hen không thích nhận xét về người khác đâu. Với Hen thì Linh luôn là một cô gái đáng yêu, hồn nhiên. Hen thích nhất là ở tập 9, Linh đã múa rất đẹp trong thử thách múa điệu truyền thống của người dân Triều Tiên.

HHen Niê sau khi thắng Cuộc đua kỳ thú: Đội Vàng sẽ dành 100% tiền thưởng để làm từ thiện - Ảnh 3.
HHen Niê sau khi thắng Cuộc đua kỳ thú: Đội Vàng sẽ dành 100% tiền thưởng để làm từ thiện - Ảnh 4.

Có ý kiến cho rằng Hen đang là nhân vật cực hot nên đã được ban biên tập sắp xếp để đăng quang ngôi vị cao nhất?

Đây là cuộc đua có sự tham gia của rất nhiều đội đua khác nhau. Nếu Hen và đội Vàng không cố gắng, nỗ lực thì dù cho có sắp xếp đi chăng nữa cũng sẽ bị loại thôi. Bạn thấy đấy các đội đua cạnh tranh nhau từng giây từng phút, còn thử thách thì "bào" sức thí sinh rất nhiều. Đội Vàng cũng phải thực hiện thử thách như các đội khác nên không có chuyện sắp xếp hay được ưu ái gì cả.

Cảm nhận của bạn khi theo dõi lại hành trình của mình như thế nào?

Nếu có một điều ước, Hen ước gì một tập phát sóng có nhiều hơn 45-60 phút để khán giả có thể thấy được rõ nét hơn về quá trình thi của các đội năm nay.

Các thử thách của mùa giải năm nay bị đánh giá vẫn còn khá nhẹ nhàng hơn các mùa trước, các đội chơi giống như là đi du lịch hơn là đi đua. Là người trong cuộc thì bạn cảm thấy như thế nào? 

Hen nghĩ mỗi năm, ban tổ chức sẽ có những định hướng, tiêu chí khác nhau dành cho toàn cuộc đua nên không thể so sánh thử thách giữa các mùa với nhau được. Là người trực tiếp thực hiện các thử thách, Hen cảm thấy thử thách cũng "chua" lắm. 

Ngay từ tập 1 tại Hà Giang, các đội phải leo xuống vách núi lấy mật thư. Leo xuống còn đỡ nhưng lúc leo lên thì quả thật là một cực hình! Hai tay Hen như muốn rã ra luôn. Lúc đó Hen cảm nhận rõ sự khắc nghiệt và khó khăn của cuộc đua.

Bạn có cảm nhận rằng do thời lượng lên sóng của đội Vàng khá ít ỏi nên khán giả cũng không ấn tượng nhiều với hành trình của 2 bạn. Liệu có phải cả 2 đang giữ hình tượng Hoa hậu, Á hậu?

Nếu nói giữ hình tượng thì có lẽ đội Vàng là đội không giữ hình tượng nhất chương trình. Thử thách nào cũng lăn xả, không quan tâm chuyện mình lên hình đẹp xấu thế nào. Nhạt hay mặn không quan trọng, quan trọng là đội Vàng đã giành được chiến thắng chung cuộc (cười).

Điều gì khiến bạn cảm thấy tiếc nuối khi phải rời xa chương trình?

Thời gian đầu sau khi cuộc đua kết thúc, Hen có hơi hụt hẫng kiểu như sáng dậy không còn phải luống cuống vội vàng chuẩn bị đua, rồi tối không phải thức khuya quay hình phỏng vấn nhật ký hành trình. Cũng không còn được ăn cơm đoàn với mọi người. 

Nói chung là gần một tháng sinh hoạt với mọi người, ít nhiều cũng có tình cảm quý mến. Khi tham gia cuộc đua, Hen gác lại hết lịch trình làm việc của mình, kể cả những mối quan hệ cá nhân, chỉ tập trung cho cuộc đua mà thôi. Khi phải quay lại với guồng làm việc cá nhân, thật sự Hen có hơi nản một chút (Cười)

Đội Vàng liệu sẽ giành bao nhiêu % tiền thưởng vào mục đích từ thiện như mục tiêu ở đầu chương trình?

Hai chị em đã thống nhất dùng 100% tiền thưởng là 300 triệu đồng cho các hoạt động thiện nguyện. Mọi việc đã được lên kế hoạch và đang trong giai đoạn triển khai chi tiết.

HHen Niê sau khi thắng Cuộc đua kỳ thú: Đội Vàng sẽ dành 100% tiền thưởng để làm từ thiện - Ảnh 5.
HHen Niê sau khi thắng Cuộc đua kỳ thú: Đội Vàng sẽ dành 100% tiền thưởng để làm từ thiện - Ảnh 6.

Cảm ơn những chia sẻ của tân Quán quân "Cuộc đua kỳ thú 2019"!

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ bé trai 6 tuổi bị dì ruột tẩm xăng đốt: “Cháu bé phải điều trị lâu dài, thời gian tính bằng năm”

    Theo bác sĩ tại bệnh viện Nhi đồng 2 cho biết, hiện vẫn chưa thể nói trước được tình hình hồi phục của bé V. bởi bệnh nhân bỏng xăng phải trải qua nhiều giai đoạn điều trị, phẫu thuật, thời gian được tính bằng năm.
  • Đọc thêm