Quang Hà lọt thỏm giữa dàn sao nữ
Quang Hà lọt thỏm giữa dàn sao nữ

Nhiều đồng nghiệp nữ đã đến dự buổi giới thiệu liveshow của Quang Hà.

Lên trên

Bệnh khiến núi đôi có sữa từ tuổi dậy thì

12:00:01 26/07/2012

Nó có thật sự đáng lo không nhỉ?

Hiện tượng núi đôi chợt ra sữa khi chưa hề có em bé thường khiến XX cảm thấy bối rối, xấu hổ. Thế nhưng các ấy đừng lo quá vì tùy từng trường hợp thì bị chảy sữa là do bệnh lý, khối u, hay cũng có thể do bị kích thích hưng phấn thôi.

Khi nào thì đó là bệnh?
    
Đó là lúc ngực các ấy thường căng tròn và chỉ cần chạm nhẹ vào là đã có thể tiết ra một chất dịch màu trắng có vị sữa. Trường hợp tiết dịch có thể do khối u nhỏ trong buồng trứng làm tăng chất prolactin (chất tạo sữa ở XX) gây nên. Khi bị kích thích, chúng mình còn tiết ra sữa nhiều hơn và có thể mất kinh nữa.
    
Lúc này, các bạn nên theo dõi mùi và thành phần dịch tiết ra để phân biệt đâu là sữa và đâu là dịch. Nếu sữa tiết ra có mùi lạ thì đó là dịch từ trong cơ thể chứ không phải do tuyến yên sản xuất ra và đây là trường hợp bệnh lý đặc biệt mà XX phải lưu tâm ngay đó nha!Vì sao tớ lại bị như vậy?

Những nguyên nhân gây chảy sữa ở XX có thể do sử dụng các loại thuốc tránh thai, an thần, chống trầm cảm hoặc do hạ huyết áp đột ngột. Việc xuất hiện khối u trong núi đôi hoặc vòng 1 có nhọt ở đỉnh trong ống tuyến sữa cũng có thể gây ra triệu chứng này.

Ngoài ra, cũng có nhiều trường hợp lần đầu quan hệ tình dục do bị kích thích nên cũng chảy sữa. Khi ấy, nguyên nhân thường chỉ do rối loạn nội tiết và kích thích mạnh nên bầu ngực chảy dịch và sẽ hết ngay sau đó. Trường hợp này không đáng nguy hiểm và cơ thể sẽ trở lại bình thường khi nội tiết tố được cân bằng lại.

    

Lưu ý đặc biệt cho các nàng
     
Các ấy nhớ này, dù trường hợp núi đôi chảy sữa có dấu hiệu bệnh lý là hay bình thường thì ở độ tuổi chúng mình, các ấy vẫn nên tìm đến bác sĩ để được trợ giúp kịp thời.

Nếu các ấy bị ra sữa kèm theo hiện tượng mất kinh thì hãy nhấn mạnh với bác sĩ chuyên khoa điều đó. Vì lúc này, các ấy càng cần xác định rõ nguyên nhân của hiện tượng bằng cách thực hiện các xét nghiệm định lượng chất prolactin, xét nghiệm tế bào, nội tiết, chụp chiếu đáy sọ, buồng trứng… để tránh tai biến xảy ra sau này nghen!


Những thói quen xấu trong kì đèn đỏ cũng khiến sức khỏe XX suy giảm đó!
(Click vào hình để xem Fun Facts cực vui này nhá!)