Ngũ cốc
Theo nghiên cứu của một nhóm chuyên gia thuộc Đại học Scranton (Mỹ), ngũ cốc cung cấp cho cơ thể 1 lượng lớn carbohydrate bổ sung năng lượng, giàu chất xơ có lợi cho hệ tiêu hóa. Ngoài ra, ngũ cốc còn có lượng chất sắt dồi dào và các loại vitamin nhóm B. Việc ăn một tô gồm những loại ngũ cốc ưa thích mỗi ngày là phương pháp giúp cung cấp đủ chất chống ôxy hóa tự nhiên giúp bảo vệ tim mạch và các loại bệnh ung thư.
Trứng
Trứng là loại thực phẩm đóng góp đáng kể vào việc tạo ra 1 chế độ ăn uống giàu dinh dưỡng. Với việc bổ sung cho bữa sáng món ăn này cùng với bánh mỳ sẽ giúp cơ thể được cung cấp 1 nguồn tinh bột và protein hoàn hảo.
Ngoài ra, trứng còn giúp tăng cường sức khỏe não bộ nhờ choline, bảo vệ xương do cung cấp vitamin D giúp cơ thể hấp thụ can-xi và ngăn ngừa các bệnh về mắt do có chất chống oxy hóa lutein và zeaxanthine.
Rau, củ quả
Ngoài việc ăn các thức ăn giàu tinh bột, protein thì việc bổ sung thêm chất xơ và các loại vitamin từ rau, củ quả cũng vô cùng cần thiết. Rau, củ, quả chứa nhiều nước, tinh bột và protein, hàm lượng chất béo rất ít, hơn nữa còn là nguồn quan trọng của khoáng chất, chất xơ và vitamin rất cần thiết đối với cơ thể.
Để tiện lợi cho 1 bữa sáng gọn nhẹ thì bạn nên ăn 1 đĩa salad hay 1 cốc nước ép rau quả sau khi ăn sáng thay vì uống các chất kích thích cà phê, nước tăng lực.
Sữa tươi
Bổ sung thức uống là sữa tươi cũng rất tốt. Với 1-2 ly sữa tươi là bạn đã cung cấp 20-25% nhu cầu can-xi cho cơ thể mỗi ngày, trong sữa tươi còn chứa các protein có tác dụng giảm huyết áp, tác dụng tích cực cho tim mạch, ngoài ra còn là bí quyết làm đẹp hiệu quả, giúp giảm thiệu mụn trứng cá, cải thiện làn da trở nên mịn màng hơn.
Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý là không nên uống sữa khi đói nhé, chỉ nên bổ sung thêm sau khi đã ăn các món chính từ bữa sáng.
Bạn có thể xem thêm: