Giây phút ấm áp: Sản phụ được giúp đỡ kịp thời khi chuyển dạ sinh con bên vệ đường

Văn Nguyễn, Theo Nhịp Sống Việt 11:10 19/10/2019

Trên đường di chuyển đến Trung tâm Y tế huyện, một phụ nữ người Khơ mú đã chuyển dạ sinh con ngay bên đường. Rất may các y sĩ đã đến kịp thời giúp người phụ nữ này mẹ tròn con vuông.

Ngày 19/10, thông tin từ chính quyền xã Hữu Lập, huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) cho biết, các nhân viên Trạm Y tế của xã này vừa giúp đỡ cho một sản phụ hạ sinh một bé trai an toàn ngay bên vệ đường.

Theo đó, sáng 18/10, chị Mong Thị Phoải (SN 1988, dân tộc Khơ Mú, trú ở xã Bảo Nam, huyện Kỳ Sơn) trở dạ, được người thân gọi xe taxi chở đến Trung tâm Y tế huyện Kỳ Sơn để chờ sinh con. Tuy nhiên, trên đường đi, chị Phoải bị vỡ ối nên đã bảo xe taxi dừng lại rồi trải nylon bên vệ đường để sinh con.

Giây phút ấm áp: Sản phụ được giúp đỡ kịp thời khi chuyển dạ sinh con bên vệ đường - Ảnh 1.

Ca sinh giữa đường ở Nghệ An

Giây phút ấm áp: Sản phụ được giúp đỡ kịp thời khi chuyển dạ sinh con bên vệ đường - Ảnh 2.

May mắn cháu bé khỏe mạnh

Nhận được thông tin của người dân nhờ hỗ trợ, y sĩ Lương Thị Nhung cùng một đồng nghiệp ở Trạm Y tế xã Hữu Lập (huyện Kỳ Sơn) đã nhanh chóng có mặt để giúp đỡ đẻ cho sản phụ.

May mắn, chị Phoải đã sinh hạ an toàn một bé trai nặng 3,2kg trong niềm vui vỡ òa của mọi người. Sau khi sinh cả 2 mẹ con được chuyển đến trạm Y tế xã Hữu Lập để chăm sóc.

"Ca hỗ trợ sinh nở bên đường sáng nay là một kỷ niệm khó quên đối với chị em ở trạm Y tế chúng tôi trong ngày 20/10 sắp tới", chị Lương Thị Nhung phấn khởi cho biết thêm.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Con của y bác sĩ chống COVID-19 tại Hồ Bắc, Trung Quốc sẽ được cộng 10 điểm khi thi vào cấp 3

    Tỉnh Hồ Bắc cho biết sẽ cộng điểm trong các kỳ thi tuyển cho con em của các nhân viên y tế ở tuyến đầu chống dịch COVID-19.
  • Đọc thêm