Giải mã màn ảo thuật kinh điển đi xuyên Vạn Lý Trường Thành của David Copperfield

Nov, Theo Trí Thức Trẻ 11:31 25/08/2017

Trước cả ngàn khán giả theo dõi trực tiếp, ảo thuật gia đã làm gì để biến mất và hiện ra phía sau của bức tường ngàn năm tuổi này?

Không ai có thể phủ nhận tài năng cũng như những màn trình diễn cực đỉnh của nhà ảo thuật nổi tiếng David Copperfield với những tiết mục như làm biến mất tượng Nữ thần Tự do, cưa người...

Nhưng sẽ là thiếu sót nếu như ta bỏ quên không nhắc đến màn ảo thuật kinh điển đi xuyên Vạn Lý Trường Thành vào năm 1983 của ông. 

Màn trình diễn đó như thế nào, hãy cùng theo dõi ngay với video dưới đây.

Bạn cảm thấy màn trình diễn này thế nào, quá tuyệt phải không? Chỉ vài phút trước, David còn đang ở bên này của bức tường thành, bước vào 1 khung sắt được che phủ bởi những tấm màn trắng, mà chỉ không lâu sau, ông đã "chui" ra từ phía tường bên kia. 

Bí ẩn sau màn ảo thuật này là gì? Hãy cùng đi giải mã ngay sau đây.

Thực ra, trong màn biểu diễn này, David đã lợi dụng ánh sáng và đánh lừa thị giác người theo dõi. 

Tiểu xảo chính là cái đèn chiếu với công suất cực mạnh phía sau chiếu thẳng lên tấm màn trắng. Ánh sáng hắt qua tấm màn làm hiện lên bóng của David, nhưng thực thế ánh sáng chỉ làm sáng 1 phần của tấm màn nhờ góc chiếu của chiếc đèn. 

Khi ảo thuật gia David bước vào trong tấm màn, anh nhanh chóng lùi về góc màn không có ánh đèn và toàn bộ khán giả tưởng rằng David đã đi xuyên qua tường. Tất cả đều bị David đánh lừa trong tích tắc. Thật ra, trong khung sắt đó còn có 1 người khác có vóc dáng giống hệt David chờ sẵn. 

Lúc này, David giả bước ra và trình diễn như thể mình đang đi xuyên qua bức tường thật. 

Còn David thật sẽ tụt xuống 1 phòng bí mật ở phía dưới. Đó chính là chiếc cầu thang nhỏ đặt sát phần khung sắt này.

David thật sẽ tụt xuống dưới...

Và căn phòng bí mật đó chính là những bậc thang...

Chiếc cầu thang này sẽ được di chuyển sang phía bên kia của bức tường thành một cách công khai mà không ai hay biết trong đó có chứa David thật.

Trong khi chiếc thang di chuyển, David giả sẽ làm những động tác giả và bước vào bức tường. Nhưng kì thực, David giả sẽ lợi dụng góc tối không được chiếu đèn và tụt xuống phần nền phía dưới.

Ở phía bên kia bức tường, hai cộng sự của David sẽ trình diễn nhỏ để tăng thêm phần kịch tính trước khi David xuất hiện. 

Họ đã dùng chính cánh tay của mình, cộng thêm hiệu ứng ánh sáng khiến nhiều người lầm tưởng rằng David đang cố gắng để lao ra từ bức tường.

Ngay sau đó, những tấm màn trắng sẽ được dựng lên, David thật sẽ từ căn phòng bí mật phía dưới bước lên và rồi làm những màn biểu diễn như thể anh vừa từ bức tường lao ra vậy.

"Phụt...", tấm màn trắng kéo xuống và David Copperfield xuất hiện trước mặt công chúng ở phía bên kia bức tường.

Trong màn biểu diễn này, David còn gắn 1 con chip nhỏ trên người để mọi người có thể theo dõi trên màn hình vô tuyến, con chip đã phát ra tín hiệu xuyên suốt tường thành, thể hiện David thực sự thành công trong màn ảo thuật này.

Nếu vẫn còn chút lăn tăn, hãy xem video lật tẩy màn ảo thuật của David Copperfield này nhé!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • 10 năm đi tìm con trai bị bắt cóc, người đàn ông đã đi qua hơn một nửa Trung Quốc và giúp đỡ 8 gia đình thất lạc người thân

    Hành trình giúp đỡ các gia đình thất lạc người thân sẽ không dừng lại, ông hi vọng nhiều gia đình sẽ trải qua niềm hạnh phúc đoàn tụ như mình.
  • Đọc thêm