Xem bản thử nghiệm

Điều duy nhất khi lần đầu tiên chứng kiến màn ảo thuật này là sự kinh hãi tột cùng

Tôm, Theo Trí Thức Trẻ 08:13 21/08/2017

Chắc chắn không ít người sẽ la hét bỏ chạy khi nhìn thấy 1 người tự nhiên tách làm 2 rồi di chuyển tới gần phía bạn. Màn ảo thuật này có gì kì bí? Câu trả lời sẽ được bật mí ngay!

Thử tưởng tượng bạn đang đi trên đường, từ xa có một người đàn ông tiếp cận bạn. Ông ấy bất ngờ tách đôi người ra làm hai phần "không bằng nhau". 

Ghê gớm hơn nữa là tuy bị cắt đôi ở ngay sát phần thắt lưng, nhưng người ông ta vẫn chậm rãi tiến đến bạn với bước đi xiêu vẹo và nụ cười kỳ quái. Điều duy nhất chúng ta nghĩ tới chắc chỉ có thể là "tẩu vi thượng sách".

Điều duy nhất khi lần đầu tiên chứng kiến màn ảo thuật này là sự kinh hãi tột cùng - Ảnh 1.

Nhưng không, đây chỉ là màn ảo thuật "người bị cắt đôi" - một trong những màn trình diễn đường phố có tính giải trí và mang độ "troll" cao. 

Bí mật nào nằm sau màn ảo thuật này vậy - bạn sẽ biết ngay sau đây?

Thoạt nhìn, bạn sẽ hốt hoảng với màn tách người này tuy vậy, đây lại là màn trình diễn hoàn toàn cực dễ lật tẩy. 

Bởi nếu bạn đứng ở phía ngoài, nhìn về nhân vật - bạn sẽ hét toáng lên vì sợ, nhưng vô tình đứng ở phía sau, hẳn bạn sẽ phát hiện ra điểm bất thường.

Điều duy nhất khi lần đầu tiên chứng kiến màn ảo thuật này là sự kinh hãi tột cùng - Ảnh 2.

Bạn đã phát hiện ra điểm bất thường chứ?

Và hóa ra, màn biểu diễn này lại không khó thực hiện chút nào. Để chuẩn bị cho màn trình diễn của mình, họ đã sử dụng 2 chiếc quần tây màu giống nhau, 1 chiếc to, dài - đủ để kéo cao lên ngang ngực; 2 chiếc áo giống màu nhau, 1 chiếc dài tay, 1 chiếc ngắn tay nhỏ hơn; và 1 chiếc thùng carton nhỏ có bề ngang bằng hông của chiếc quần rộng.

Sau đó thì họ...

Bước 1:

- Người biểu diễn cắt một đường ngang ống chiếc quần lớn như trong hình. Vị trí cắt là ở ngay đầu gối. Đây chính là nơi họ sẽ cho phần chân từ đầu gối trở xuống vào.

Bước 2:

- Cắt một đường sau lưng chiếc áo sơ mi lớn ngang từ vai này qua vai kia. Miễn sao khoảng cách này đủ để người biểu diễn chui lọt phần đầu và hai cánh tay vào là được.


Bước 3:

- Đặt thùng carton vào phần hông của chiếc quần to. Chiếc thùng này có vai trò là "phần eo giả".

Bước 4:

- Sau khi cố định, họ dùng chiếc thắt lưng để che những chiếc khóa kéo lại.

- Tấm vải đỏ cũng được sử dụng để che lên bề mặt thùng carton, khiến phần eo giả trông thật hơn.

Giờ thì "biểu diễn" nào!!! 

Người biểu diễn mặc chiếc áo tay ngắn và chiếc quần vừa với người vào trước. Sau đó mặc lồng chiếc áo tay dài vào người bằng cách cho đầu và hai tay qua đường cắt lúc đầu. 

Họ sẽ gắn thêm một cục tạ nhỏ hay bất kỳ thứ gì khác đủ nặng để kéo vạt áo của chiếc áo tay dài xuống. Việc này nhằm đảm bảo chiếc áo luôn nằm một bên so với phần dưới cơ thể khi thực hiện màn trình diễn.

Điều duy nhất khi lần đầu tiên chứng kiến màn ảo thuật này là sự kinh hãi tột cùng - Ảnh 7.

Sau cùng, nhân vật sẽ mặc chiếc quần rộng có phần eo giả. Sau đó phải dùng tay để giữ phần eo giả, đồng thời tạo cảm giác như họ đang "níu kéo" phần người bị cắt rời của mình.

Điều duy nhất khi lần đầu tiên chứng kiến màn ảo thuật này là sự kinh hãi tột cùng - Ảnh 8.

Để di chuyển, họ sẽ đi với 1 một tư thế "hơi bá đạo" như hình. Chỉ cần nhích hông qua một bên, rồi dùng tay giữ phần eo giả ở bên còn lại sao cho chiếc áo sơ mi tay dài có vạt nằm hết qua một bên so với phần eo giả. 

Điều duy nhất khi lần đầu tiên chứng kiến màn ảo thuật này là sự kinh hãi tột cùng - Ảnh 9.

Khác với những màn ảo thuật mà chúng ta đã tìm hiểu ở những bài trước, màn ảo thuật này lại không nguy hiểm cho người trình diễn chút nào. 

Vì thế, bạn hoàn toàn có thể dùng mẹo này để áp dụng tại lễ hội hóa trang. Bạn thử làm xem sao!

Bình luận

  • Bạn thích con gái ngoại hình thế nào?

    Cao hay thấp, béo hay gầy... tiêu chuẩn người con gái trong mơ của bạn là gì?
  • Tin mới trong ngày