Gầy đến mấy cũng gặp phải tình trạng "bụng ngấn mỡ" chỉ vì những thói quen sau

XUÂN XÙ, Theo Trí Thức Trẻ 22:32 07/11/2017

Những thói quen bạn hay mắc phải sau đây có thể là nguyên nhân khiến mỡ bụng xuất hiện đấy.

Không chỉ những người béo mới gặp phải tình trạng "bụng ngấn mỡ" đâu nhé. Ngay cả khi bạn có tạng người gầy thì tình trạng mỡ bụng vẫn có thể xuất hiện bởi lượng chất béo không được chuyển hoá hết sẽ tích tụ ở vị trí này. Những thói quen gây béo bụng như ăn đêm, ngồi nhiều, ăn sai bữa... sau đây cũng là nguyên nhân khiến mỡ bụng thi nhau kéo đến đó!

Ăn vặt sau 10 giờ tối

Nhiều bạn có thói quen ăn vặt vào tối muộn mà không biết đây chính là nguyên nhân khiến những ngấn mỡ gia tăng. Do sau khi ăn, dạ dày cần thời gian để tiêu hoá hết lượng thực phẩm. Nếu ăn muộn và sát giờ ngủ sẽ khiến lượng thực phẩm không được tiêu hoá hết và tích tụ thành chất béo dư thừa.

Để tránh gặp tình trạng trên, bạn nên hạn chế ăn vặt vào thời điểm này. Ngoài ra, bạn cũng nên dùng các bữa tối nhẹ nhàng và tránh ăn quá nhiều đạm, chất béo để dạ dày tiêu hoá tốt hơn.

Gầy đến mấy cũng gặp phải tình trạng bụng ngấn mỡ chỉ vì những thói quen sau - Ảnh 1.

Ngồi nhiều

Ngồi nhiều khiến các cơ bắp và mô ở vùng bụng ít được hoạt động, từ đó gây ra tình trạng tích tụ mỡ thừa ở vị trí này. Đây cũng là tình trạng dễ gặp phải ở những người làm việc trong môi trường công sở do phải ngồi liên tục nhiều giờ liền. Để hạn chế mỡ bụng do ngồi nhiều, bạn hãy tăng cường luyện các bài tập cho vùng eo. Ngoài ra, vận động nhẹ giữa các giờ làm việc sẽ giúp cơ thể thoải mái và hạn chế tình trạng trên.

Gầy đến mấy cũng gặp phải tình trạng bụng ngấn mỡ chỉ vì những thói quen sau - Ảnh 2.

Nằm ngay sau khi ăn

Mỗi lúc ăn no là lại gặp phải tình trạng "căng da bụng, trùng da mắt". Tuy nhiên, nằm ngay lúc này lại không hề tốt chút nào. Nằm ngay sau khi ăn không chỉ gây ra tình trạng đầy bụng khó chịu mà còn làm cản trở quá trình tiêu hoá. Những chất béo không được tiêu hoá sẽ tích tụ vào các vị trí như bụng, đùi... Do đó, bạn nên tránh nằm ngay sau khi ăn và đợi khoảng một tiếng sau nằm sẽ tốt hơn.

Gầy đến mấy cũng gặp phải tình trạng bụng ngấn mỡ chỉ vì những thói quen sau - Ảnh 3.

Ăn vặt khi buồn chán

Nhiều người có thói quen ăn vặt để xả stress mỗi khi tâm trạng không tốt. Tuy nhiên, đây lại là nguyên nhân khiến mỡ tích tụ ở vùng bụng nhiều hơn. Do khi cơ thể stress sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ và trao đổi chất. Lúc này, việc nạp vào cơ thể những đồ ăn vặt như thực phẩm chiên rán, bánh, kẹo… sẽ khiến chất béo dư thừa tích tụ.

Gầy đến mấy cũng gặp phải tình trạng bụng ngấn mỡ chỉ vì những thói quen sau - Ảnh 4.

Ăn nhiều thực phẩm chứa đường

Những loại thực phẩm như nước ngọt, các loại mứt… đều là thực phẩm chứa hàm lượng đường cao. Nạp quá nhiều thực phẩm chứa đường có thể khiến số đo vòng hai tăng lên đáng kể. Thêm vào đó, một số thực phẩm chứa đường như nước ngọt có gas còn không có lợi cho sức khỏe. Do đó, bạn nên hạn chế ăn những thực phẩm này. Ngoài ra, bạn cũng có thể cung cấp đường cho cơ thể nhờ ăn và uống nước ép từ trái cây.

Gầy đến mấy cũng gặp phải tình trạng bụng ngấn mỡ chỉ vì những thói quen sau - Ảnh 5.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Gục ngã trước cậu bé 17 tuổi, Faker thất bại trong cuộc đua “Game thủ xuất sắc nhất thế giới năm 2019”

    Thất bại trước Kyle "Bugha" Giersdorfm có thể coi là một điều hoàn toàn bình thường. Khi mà những game thủ thế hệ cũ như Faker đang dần lùi vào bóng tối, sân khấu chính sẽ giành lại cho những mầm non tương lai rực rỡ như Bugha.
  • Đọc thêm