Gần 70% nhân viên được khảo sát vẫn đi làm trong dịp Tết

Mạnh Hùng, Theo TTXVN 21:48 05/02/2019

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, kết quả khảo sát, do website Albamon, chuyên về làm thêm ở Hàn Quốc tiến hành đối với 1.800 người lao động, cho thấy có đến 68,3% số nhân viên được hỏi vẫn đi làm bình thường trong dịp Tết này.

Trong số những nhân viên làm việc trong dịp Tết, 56% số người được hỏi cho biết do cửa hàng hoặc doanh nghiệp vẫn hoạt động bình thường, trong khi 40,9% nói rằng bản thân tự nguyện đi làm vào ngày Tết. Có thể kiếm tiền trong thời gian ngắn, lương cao hơn ngày thường, tránh gặp những người họ hàng mà bản thân cảm thấy bất tiện là những lý do được những người phải đi làm trong dịp nghỉ Tết đưa ra nhiều nhất.

Gần 70% nhân viên được khảo sát vẫn đi làm trong dịp Tết - Ảnh 1.

Người dân Hàn Quốc mua sắm chuẩn bị cho dịp nghỉ lễ Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi 2019 tại thủ đô Seoul ngày 29/1/2019. Ảnh minh họa: THX/TTXVN

Trong khi đó, những người không lựa chọn đi làm trong dịp Tết giải thích họ không muốn thấy cảnh “phải làm việc trong khi người khác được nghỉ ngơi”. Ngoài ra, có 33,7% số người trả lời cho rằng lượng công việc trong dịp Tết sẽ nhiều hơn ngày thường do thiếu người làm việc và 30,8% cho rằng “không thể cảm nhận được bầu không khí Tết” khi phải đi làm.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nói đàn ông Hàn không đủ điều kiện và địa vị nên lấy vợ Việt, Khoa Pug bị Youtuber miền Tây làm dâu xứ Kim Chi phản dame cực gắt

    Cuộc đụng độ giữa hai cái tên đình đám là Khoa Pug và Yewon TV - một cô dâu Việt lấy chồng Hàn, đang nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều của cư dân mạng.
  • Đọc thêm