Gần 300k cho 6 chiếc bánh nhỏ, món tart phô mai đắt đỏ này đang khiến giới trẻ Sài Gòn siêu tò mò!

SD; Ảnh: Hữu Dương, Theo Trí Thức Trẻ 00:04 16/11/2017

Với giá 50k/ cái và 285k/ hộp 6 cái, liệu BAKE Cheese Tart phiên bản Việt Nam có đủ để khiến các tín đồ ăn uống cảm thấy hài lòng?

Từng có thời gian người ta cho rằng bánh phô mai là lỗi thời và chẳng sớm thì muộn cũng sẽ biến mất khỏi bản đồ nhâm nhi của giới trẻ Sài Gòn như bao món ăn phong trào khác. Ấy vậy mà theo thời gian, nó chẳng hề biến mất mà ngày càng nở rộ, thậm chí còn có nhiều biến thể khác ngon hơn, bắt mắt hơn khiến ai nấy cũng bị hớp hồn.

Những ai đã đi Nhật Bản, Thái Lan hay Hàn Quốc chắc hẳn đều từng thấy những cửa hàng bánh vàng rực cả một góc trời với tên gọi BAKE Cheese Tart. Hoặc nếu đã từng thử qua, thì sẽ rất khó để quên cái hương vị đặc trưng, vừa thơm bùi vừa ngọt dịu cùng lớp vỏ giòn giòn được nướng cẩn thận hai lần.

Những chiếc bánh vàng ươm với bao bì xinh xắn này là thứ mà những bạn trẻ đi du lịch Thái Lan hay Singapore đều không bỏ qua được. (Ảnh: @lybauvan; @khamlac; Nhung Phan, Nguyễn Huy)

Chẳng cần phải chờ đến lúc đi du lịch nước ngoài mới được thưởng thức loại bánh này nữa vì vào cuối tuần qua, cửa hàng đầu tiên của BAKE Cheese Tart tại Sài Gòn đã chính thức đi vào hoạt động.

Địa chỉ: 68 Ngô Đức Kế, quận 1. (Ngay đối diện toà nhà thương mại Bitexco, mặt Topshop Topman)

Lưu ý: Ở đây không có chỗ ngồi, vậy nên bạn chỉ có thể mua theo dạng take-away.

Giờ mở cửa: 9h - 22h

Giá bán: 50k/ cái, 285k/ hộp 6 cái.

Cửa hàng này nằm tại số 68 Ngô Đức Kế, quận 1 và đối diện toà nhà thương mại Bitexco. Sau gần cả tháng trời treo biển "Coming Soon" và khiến giới trẻ đứng ngồi không yên thì những chiếc bánh tart thơm lừng đến từ Nhật Bản xa xôi đã được bán ra cho mọi người.

Ngay từ sáng sớm ngày khai trương, rất nhiều bạn trẻ đã có mặt trước cửa hàng BAKE Cheese Tart với hi vọng trở thành một trong những người đầu tiên được nếm thử loại bánh này tại Việt Nam. Người nào người nấy vào đây đều xách theo một chiếc túi màu vàng xinh xắn, cười rất tươi và không quên chụp ảnh kỉ niệm tại cửa hàng đầu tiên này.

Tuy nhiên được biết sự đông đúc này một phần đến từ những KOL và người nổi tiếng tham gia vào sự kiện. Sau buổi sáng khai trương, số lượng khách đã về mức ổn định. Lượt check-in trên Facebook và Instagram cũng ở mức vừa phải, không quá bùng nổ. Trở lại sau 2 ngày, có thể thấy lượng khách ở đây vào buổi chiều tối dù có tấp nập nhưng ra vào ở tần suất vừa phải, không "vỡ chợ" như ngày đầu. Nếu vậy thì rốt cuộc những chiếc bánh đến từ Nhật Bản này chất lượng ra sao, có thật sự ngon hay không?

"Đến từ Nhật Bản" ở đây không chỉ nói về nguồn gốc mà còn nói về chính cách mà mỗi chiếc cheese tart đến tay các khách hàng Việt Nam. Toàn bộ bánh của BAKE Cheese Tart đều sản xuất tại nhà máy chính hãng ở Nhật để đảm bảo chất lượng bánh đồng nhất.

Gần 300k cho 6 chiếc bánh nhỏ, món tart phô mai đắt đỏ này đang khiến giới trẻ Sài Gòn siêu tò mò! - Ảnh 4.

Gần 300k cho 6 chiếc bánh nhỏ, món tart phô mai đắt đỏ này đang khiến giới trẻ Sài Gòn siêu tò mò! - Ảnh 5.

Gần 300k cho 6 chiếc bánh nhỏ, món tart phô mai đắt đỏ này đang khiến giới trẻ Sài Gòn siêu tò mò! - Ảnh 6.

Gần 300k cho 6 chiếc bánh nhỏ, món tart phô mai đắt đỏ này đang khiến giới trẻ Sài Gòn siêu tò mò! - Ảnh 7.

Và vì thế, chiếc bánh nhỏ phải thực hiện một hành trình dài 5.000km để hội ngộ với fan Việt. Nhờ sự công phu, tỉ mỉ này nên Bake Cheese Tart đã được giới sành ăn gọi bằng cái tên "thiên hạ đệ nhất" bánh tart phô mai.

Gần 300k cho 6 chiếc bánh nhỏ, món tart phô mai đắt đỏ này đang khiến giới trẻ Sài Gòn siêu tò mò! - Ảnh 8.

Gần 300k cho 6 chiếc bánh nhỏ, món tart phô mai đắt đỏ này đang khiến giới trẻ Sài Gòn siêu tò mò! - Ảnh 9.

Gần 300k cho 6 chiếc bánh nhỏ, món tart phô mai đắt đỏ này đang khiến giới trẻ Sài Gòn siêu tò mò! - Ảnh 10.

Sau khi ăn thử thì thấy bánh có vị ngọt vừa phải, rất vừa ăn, vị phô mai và trứng được hoà quyện với nhau tạo thành một tổng thể dễ chịu. Ngay cả khi không phải là người hảo ngọt, bạn vẫn có thể thưởng thức trọn vẹn chiếc bánh này mà không cảm thấy ngán.

Gần 300k cho 6 chiếc bánh nhỏ, món tart phô mai đắt đỏ này đang khiến giới trẻ Sài Gòn siêu tò mò! - Ảnh 11.

Gần 300k cho 6 chiếc bánh nhỏ, món tart phô mai đắt đỏ này đang khiến giới trẻ Sài Gòn siêu tò mò! - Ảnh 12.

Lớp vỏ bánh của Bake Cheese Tart được nướng hai lần: lần thứ nhất nướng riêng như bánh quy, lần thứ hai nướng cùng nhân kem phô mai. Mỗi công đoạn đều tuân thủ quy định về nhiệt độ và thời gian để chiếc bánh đạt độ giòn xốp hoàn hảo nhất.

Chiếc bánh được chăm chút khá kĩ lưỡng trước khi đến được tay khách hàng.

Phần tinh túy nhất của Bake Cheese Tart là lớp nhân được kết hợp từ bốn loại phô mai thượng hạng: ba loại của Nhật và một loại của Pháp, tạo nên lớp nhân béo mịn, ăn một lần là nhớ mãi.

"Cảm nhận riêng tuy mình không phải là dân hảo ngọt cho lắm nhưng với loại bánh này ăn vào không quá ngán, vừa đủ, thơm mùi cheese, đặc biệt là quán được trang bị không gian mở, tức là mình có thể thấy cách thức nướng bánh trực tiếp, nên cũng hiểu rõ về qui trình sản xuất chất lượng như thế nào." - một khách hàng tên Trúc Lâm chia sẻ.

Một bạn nam khác tên Dương Quốc Đạt hào hứng review lại phần bánh mà mình đã bỏ công xếp hàng để ăn được: "Với nhiều bạn không hảo ngọt như mình thì việc nhìn 1 cái bánh tart thì sẽ bĩu môi đi luôn. Nhưng với Cheese Tart mà phải đứng xếp hàng 20 phút mới được 4 em thì quả này xứng đáng. Ăn không ngọt, lại bùi bùi, không có cảm giác nhợn miệng vì nhân dày. Bánh thơm và vị đậm đà không thể chê nhé!"

Gần 300k cho 6 chiếc bánh nhỏ, món tart phô mai đắt đỏ này đang khiến giới trẻ Sài Gòn siêu tò mò! - Ảnh 14.

Gần 300k cho 6 chiếc bánh nhỏ, món tart phô mai đắt đỏ này đang khiến giới trẻ Sài Gòn siêu tò mò! - Ảnh 15.

Cận cảnh những chiếc bánh vàng ươm đang khiến giới trẻ Sài Gòn chú ý.

Vì là thương hiệu từng xuất hiện tại nhiều quốc gia khác trước đó nên với lần xuất hiện này, rất nhiều fan cuồng của BAKE Cheese Tart đã "nín thở" trông theo. Bạn Herra Le sau khi ăn thử những chiếc bánh đầu tiên thì đã không giấu nổi cảm giác hạnh phúc của mình khi đăng lên Facebook: "Đây mới đúng là cheese tart của Nhật Bản nè trời ơi! 50k/cái nhưng rất xứng đáng đồng tiền vì siêu ngon và chất lượng , bây giờ em cai trà sữa chuyển qua ăn cheese tart mỗi ngày một cái thôi. Em bé uống sữa nhiều da đẹp - còn người lớn ăn cheese nhiều da có đẹp không?"

Giá bán 1 chiếc lẻ là 50k, nếu mua 1 hộp 6 cái thì còn 285k. Tính ra thì mức giá này khá cao so với túi tiền của giới trẻ Việt, tuy nhiên với quá trình làm công phu cùng chất lượng như vậy thì cũng đáng lắm.

Chia sẻ

Bình luận

  • Bạn làm gì năm 10 tuổi?

    Bạn thấy thế nào nếu biết có 1 cô bé 10 tuổi đã kiếm tiền bằng việc bán chè bưởi va tự nuôi được bản thân?
  • Tin mới trong ngày