Bánh bông lan phô mai - "món lạ quen thuộc" đang đại náo phố đi bộ Nguyễn Huệ

Diệu Thanh, Ảnh: Đầu Tròn; Design: Phương Linh, Theo Trí Thức Trẻ 08:03 07/09/2017

Bánh bông lan phô mai Đài Loan - món ăn mới toanh đang tạo nên một cơn sốt tại phố đi bộ Nguyễn Huệ. Điều gì khiến món bánh tưởng chừng như quen thuộc này lại có thể "đốn tim" giới trẻ đến vậy?

Năm nay, phố đi bộ Nguyễn Huệ chứng kiến sự đổ bộ của rất nhiều những thương hiệu ẩm thực từ Đài Loan. Gần đây, khi cơn sốt trà sữa tạm hạ nhiệt thì một cơn sốt khác đã nhanh chóng "chiếm sóng". Đó chính là món bánh bông lan phô mai Đài Loan! Với sự xuất hiện khá cùng thời điểm của hai tiệm bánh là Le Castella và Tai Yang King Castella thì bánh bông lan đã trở thành một món bánh được nhiều người quyết tâm ăn thử khi đến phố đi bộ dù đôi khi phải xếp hàng chờ đợi khá lâu.

Bánh bông lan phô mai - món lạ quen thuộc đang đại náo phố đi bộ Nguyễn Huệ - Ảnh 1.

Ổ bánh bông lan phô mai Đài Loan đang khiến giới trẻ phát cuồng

Bánh bông lan thì ai cũng quá quen thuộc rồi, bông lan phô mai thì cũng không có gì mới. Thế thì tại sao bánh bông lan phô mai Đài Loan lại có thể gây sốt? Bí mật đầu tiên nằm ở kích thước cực kì ấn tượng của một ổ bánh. Bánh ở cả hai tiệm Le Castella và Tai Yang đều mập ú nù một ổ bánh phải 2-3 người ăn mới hết.

Nếu đến mua tại tiệm, bạn còn có thể chứng kiến một ổ bánh với kích thước khổng lồ trước khi được cắt ra thành miếng nhỏ. Bánh được nướng cả ổ lớn và phải nướng trong tận 1h30 phút mới có thể chín. Nhìn một ổ bánh bự đùng, ú na ú nù căng tràn mềm mịn vậy ai mà cầm lòng cho nổi, đúng không?

Bánh được nướng tại chỗ, một ổ bánh trung bình được nướng trong 1h30p

Một ổ bánh lớn được cắt nhỏ ra

Điều thứ hai khiến món ăn lạ mà quen này ghi điểm đó chính là chất lượng bánh. Cũng là những nguyên liệu quen thuộc như bột mì, trứng... thôi nhưng thêm một chút biến tấu với phô mai hay các nguyên liệu khác như chà bông, chocolate thì lại trở nên rất lạ miệng. Cốt bánh bông lan ghi điểm bởi độ mềm, mịn, thơm và chất lượng giữa các phần của bánh rất đồng đều.

Bánh có thể giữ lạnh ở ngăn mát sau 2-3 ngày vẫn giữ được độ mềm, mịn hoặc nếu kĩ tính, bạn chỉ cần cho vào lò vi sóng khoảng 20s là hương vị vẫn tuyệt như vừa mới làm xong. Bánh không quá ngọt nên rất dễ ăn và cũng không gây cảm giác nhanh ngán.

Bánh bông lan phô mai - món lạ quen thuộc đang đại náo phố đi bộ Nguyễn Huệ - Ảnh 4.

Cốt bánh bông lan rất thơm, mềm, độ ngọt vừa phải

Góp phần tạo nên cơn sốt bánh bông lan phô mai tại phố đi bộ, Le Castella và Tai Yang King Castella là hai cái tên được giới trẻ đặt lên bàn cân so sánh.

Le Castella

Bánh bông lan phô mai - món lạ quen thuộc đang đại náo phố đi bộ Nguyễn Huệ - Ảnh 5.

Le Castella là thương hiệu bánh bông lan rất nối tiếng tại Đài Loan. Hiện tại, Le Castella ghi điểm bởi hương vị thơm ngon và đa dạng. Có đến 4 vị bánh cho các bạn lựa chọn là bánh bông lan truyền thống, bánh bông lan phô mai, bánh bông lan chà bông và bánh bông lan chocolate. Ngoài bánh truyền thống và phô mai ngon khỏi bàn, bánh bông lan chà bông và bông lan chocolate là hai biến tấu khá thú vị. Vị mặn của chà bông khiến ổ bánh ăn hoài cũng không ngán còn ổ bánh chocolate thì có vị nhẩn nhẩn đắng khá lạ miệng.

Bánh bông lan phô mai - món lạ quen thuộc đang đại náo phố đi bộ Nguyễn Huệ - Ảnh 7.

Bánh được đóng trong hộp trắng trang nhã

Giá cả tại Le Castella khá cao, 119k cho ổ bánh truyền thông và 149k cho các hương vị còn lại. Tuy nhiên, giá cả này khá tương xứng với chất lượng bánh cũng như dịch vụ tại cửa hàng. Một điểm cộng nữa là dàn nhân viên toàn hotboy của quán cũng khiến rất nhiều khách hàng phải "thương nhớ" đấy.

Bánh bông lan phô mai - món lạ quen thuộc đang đại náo phố đi bộ Nguyễn Huệ - Ảnh 8.

Tai Yang King Castella

Bánh bông lan phô mai - món lạ quen thuộc đang đại náo phố đi bộ Nguyễn Huệ - Ảnh 9.

Đây là một thương hiệu made - in Việt Nam với công thức bánh và nguyên liệu được nhập từ Đài Loan và Hàn Quốc. So với Le Castella, bánh tại Tai Yang có giá mềm hơn một chút, chỉ 89k cho một ổ bánh truyền thống và 119k cho bánh vị phô mai. Tuy vậy, quán chỉ có hai hương vị này cho bạn lựa chọn. Về chất lượng, bánh của Tai Yang không hề thua kém đâu nhé!

Bánh bông lan phô mai - món lạ quen thuộc đang đại náo phố đi bộ Nguyễn Huệ - Ảnh 11.

Tuy nhiên, hiện tại cửa hàng khá nhỏ và công suất làm bánh cũng không cao nên đa phần các bạn phải đặt trước hoặc chờ bánh khá lâu. Ngoài bánh, tiệm còn có trà sữa để các bạn có thể nhâm nhi thường thức cùng bánh. Chỉ 29k cho một phần trà sữa được xem là khá hợp lí và vừa túi tiền.

Bánh bông lan phô mai - món lạ quen thuộc đang đại náo phố đi bộ Nguyễn Huệ - Ảnh 12.

Hiện tại, cả hai cửa hàng nói trên đều chỉ phục vụ mua mang về. Kích thước của bánh khá lớn, khó có thể ăn hết một mình. Vậy nên, bánh rất phù hợp để mua về cho cả nhà cùng quây quần ăn trong dịp nghỉ lễ. Vậy thì tranh thủ những ngày nghỉ, mua bánh về và ăn thử ngay thôi!