Facebook biết hết số lần bạn bí mật "stalk" crush đơn phương đấy!

NPQM, Theo Trí Thức Trẻ 16:11 13/06/2018

Mỗi lần tìm kiếm về bất kỳ ai khác trên Facebook, dữ liệu về chúng đều được ghi lại và còn lâu mới biến mất.

Nghe có vẻ bất khả thi nhưng Facebook vẫn thừa biết số lần bạn mải mê vào stalk hoặc tìm kiếm tên crush, kể cả khi đã cẩn thận xóa lịch sử tìm trên Facebook đi.

Dó là một dòng thừa nhận của chính Facebook khi gửi văn bản trả lời dài tận 225 trang giấy tới các nghị sỹ Mỹ. Đây là yêu cầu mà Facebook phải hoàn thành sau phiên điều trần tháng 4 lần trước, vì vẫn còn nhiều thắc mắc cần được giải đáp mà không thể nói hết khi đối chất trực tiếp.

Trong đó, nghị sỹ Kamala Harris từ California đã gửi một câu hỏi khá đặc biệt, rằng liệu họ có thu thập vĩnh viễn các dữ liệu về những lần người dùng tìm kiếm về ai đó trên Facebook hay không - và câu trả lời thì không hẳn là tích cực. Tin tốt tạm thời là bạn sẽ vẫn có thể xóa chúng và không khiến những kết quả đó hiện lên trước mắt mình nữa. Nhưng tin xấu là phải đến tầm 6 tháng sau những dữ liệu liên quan về lần tìm kiếm đó mới biến mất hoàn toàn.

Facebook biết hết số lần bạn bí mật stalk crush đơn phương đấy! - Ảnh 1.

Mọi thông tin về các lần tìm kiếm crush trên Facebook đều bị ghi lại còn lâu mới xóa đấy.

Vậy ngoài những lần lỡ tay tò mò về những crush trong mơ, mỗi người dùng có còn bị Facebook lưu giữ gì thêm nữa mà chưa chắc đã xóa được hết đi? Danh sách sau đây sẽ giải đáp cho bạn:

- Chuyển động chuột: Facebook ghi lại điều này để phát hiện đây là một người thật, không phải một phần mềm robot đang dùng Facebook.

- Cửa sổ chương trình đang dùng: Nếu Facebook đang được sử dụng nhưng lại không hiện ở cửa sổ ưu tiên trên máy tính (khi bật nhiều chương trình), họ sẽ xác định đó là robot tự động.

- Thời lượng pin, tín hiệu mạng và dung lượng bộ nhớ còn lại của thiết bị.

- Hệ điều hành, loại trình duyệt, các tiện ích cài đặt kèm.

- Nhà mạng đang sử dụng trên thiết bị di động, nhà cung cấp dịch vụ Internet, địa chỉ IP, tốc độ Internet.

- Thông tin về các thiết bị dùng chung đường Internet với thiết bị của bạn.

- Vị trí theo GPS, thông số camera, lịch sử cuộc gọi và tin nhắn (nếu cho phép).

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Không đủ tiền, mẹ ôm con trai 19 tháng tuổi xơ gan nằm chờ chết

    "Hết cách rồi, giờ chỉ mong thằng bé sống được ngày nào thì hay ngày đó thôi. Làm mẹ mà không cứu được con mình, chị cũng chẳng thiết sống nữa"
  • Đọc thêm