Duy Mạnh nhận án phạt hơn 100 triệu vì chiếc thẻ vàng tai hại

GIANG NGUYỄN, Theo Trí Thức Trẻ 09:03 15/01/2019

Với chiếc thẻ vàng phải nhận trong trận đấu với Iraq, Duy Mạnh bị treo giò ở cuộc đối đầu với Yemen. Không những vậy, anh còn phải nhận một án phạt bổ sung cực nặng khác từ ban tổ chức.

Duy Mạnh nhận án phạt hơn 100 triệu vì chiếc thẻ vàng tai hại - Ảnh 1.

Theo thông báo mới nhất, LĐBĐ châu Á (AFC) đã quyết định phạt 5.000 USD (tương đương với khoảng 115 triệu VNĐ), với Đỗ Duy Mạnh vì chiếc thẻ vàng phải nhận ở trận gặp Iraq. Tấm thẻ nói trên khiến Duy Mạnh vi phạm điều 4.1.2, thông tư 22 của AFC Asian Cup 2019, vì bị trọng tài cảnh cáo với hành vi cố tình ngăn cản trái luật đối phương. Duy Mạnh sẽ có 30 ngày nộp phạt kể từ thời điểm nhận được thông báo. Số tiền này sẽ được VFF chi trả. 

Ở phút thứ 48 trận đấu với Iraq, Duy Mạnh đã có một tình huống cản người không bóng ở khu vực giữa sân. Pha phạm lỗi vừa đủ để anh chỉ phải nhận một chiếc thẻ vàng, tuy nhiên điều này cũng đồng nghĩa với việc hậu vệ sinh năm 1996 không thể góp mặt ở trận đấu với Yemen vào ngày 16/01 tới bởi đã nhận đủ 2 thẻ vàng (1 thẻ nhận ở trận đấu với Iran).

Những cầu thủ Việt Nam khác đã nhận thẻ vàng như Đoàn Văn Hậu và Trọng Hoàng không nhận thêm bất kì án phạt nào từ AFC. Ngoài Duy Mạnh, có tới 6 cầu thủ của các đội khác và HLV Miodrag Radulovic (Lebanon) nhận phạt vì những lý do khác nhau.

Highlights Việt Nam 0-2 Iran | Bảng D Asian Cup 2019


Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Người Thái: “Quá lâu rồi chúng ta không thắng Việt Nam

    Việc một lần nữa nằm cùng bảng với Việt Nam khiến truyền thông Thái Lan lại nhớ về những kết quả không tốt gần đây khi hai đội tuyển đối đầu.
  • Đọc thêm