Dương Thiên Chân: Quản lý sừng sỏ Phạm Băng Băng dựa vào để nâng tầm, giúp Luhan lên hàng top sau khi rời EXO

Nhã An, Theo Helino 14:37 11/10/2019

Dương Thiên Chân là quản lý có tiếng trong giới showbiz khi nâng bước cho Phạm Băng Băng, Luhan, Lý Hiện,... tuy nhiên lại gây tranh cãi với nhiều chiêu trò và mánh khoé.

Nói đến quản lý "có số có má" của làng giải trí Hoa ngữ, Dương Thiên Chân là một trong những nhân vật tốn nhiều giấy mực của báo giới nhất. Tên tuổi của Dương Thiên Chân gắn liền với thành công của Phạm Băng Băng, Luhan, Trương Nghệ Hưng, Âu Dương Na Na, Trương Vũ Kỳ,... Tài năng, sắc sảo, đi trước thời đại, những gì mà Dương Thiên Chân đem lại vô số ý kiến trái chiều và tranh cãi.

Dương Thiên Chân: Quản lý sừng sỏ Phạm Băng Băng dựa vào để nâng tầm, giúp Luhan lên hàng top sau khi rời EXO - Ảnh 1.

Tài năng nở rộ ngay từ những năm ngồi trên ghế nhà trường

Dương Thiên Chân sinh năm 1985, tên thật là Dương Tư Duy, tốt nghệp ngành Đạo diễn trường Đại học Truyền thông Trung Quốc. Ngay từ những năm học tập tại đây, Dương Thiên Chân đã trở thành Chủ tịch Hội sinh viên Học viện Nghệ thuật Truyền hình. Năm 19 tuổi - tức năm 2 đại học, Dương Tư Duy đã trở thành đạo diễn của "Đêm Hội Hý Kịch" - hoạt động lớn nhất và xuất sắc nhất của trường trong năm, thậm chí còn được truyền hình trung ương CCTV ghi hình.

Dương Thiên Chân: Quản lý sừng sỏ Phạm Băng Băng dựa vào để nâng tầm, giúp Luhan lên hàng top sau khi rời EXO - Ảnh 2.

Năm 2005, khi đang học năm 3, Dương Thiên Chân tham gia vào công ty giải trí Tranh Thiên, bắt đầu trở thành nhân viên thuộc ekip tuyên truyền cho các nghệ sĩ như Khổng Duy, Đồng Đại Vỹ, Tống Giai, Hạ Vũ,..

Năm 2006, Dương Tư Duy tốt nghiệp trường Đại học Truyền thông Trung Quốc, toàn tâm toàn ý bước vào giới giải trí với khả năng sau này trở thành "nỗi ám ảnh" của người hâm mộ.

Lọt vào mắt xanh của Phạm Băng Băng, biến "Kim Toả" thành "Phạm Gia" có 1-0-2

Năm 2008, Dương Thiên Chân bất ngờ gia nhập vào ekip Phạm Băng Băng, đảm nhiệm vị trí phụ trách truyền thông, sau đó là Phó tổng quản lý Studio, ngoài ra còn phụ trách marketing các dự án phim của Phạm Băng Băng. 23 tuổi, Dương Thiên Chân làm sao có thể làm được những điều phi thường đến nhường này?

Thời điểm đó, Phạm Băng Băng và Khổng Duy cùng tham gia 1 sự kiện. Dương Thiên Chân lúc đó vẫn là nhân viên tuyên truyền cho Khổng Duy, sự kiện vào đúng ngày sinh nhật của diễn viên họ Khổng nên Dương Thiên Chân muốn tạo đề tài tranh cãi, ngay trong sự kiện hôm đó liền mang 1 chiếc bánh kem mừng sinh nhật đến tặng Khổng Duy. Xét về mặt danh tiếng, Khổng Duy kém xa Phạm Băng Băng, tuy nhiên ngay ngày hôm sau, các mặt báo đều đưa tin tức về Khổng Duy, vượt mặt Phạm Băng Băng dù trong 1 sự kiện.

Dương Thiên Chân: Quản lý sừng sỏ Phạm Băng Băng dựa vào để nâng tầm, giúp Luhan lên hàng top sau khi rời EXO - Ảnh 3.

Chỉ với hành động "vì nghệ sĩ của mình mà hành động bạt mạng", Dương Thiên Chân khiến Phạm Băng Băng có ấn tượng lớn, chính vì vậy trong thời gian chật vật rời khỏi Hoa Nghị Huynh Đệ và mở phòng làm việc riêng, Phạm Băng Băng đã mời Dương Thiên Chân về làm tuyên truyền cho mình.

Dương Thiên Chân: Quản lý sừng sỏ Phạm Băng Băng dựa vào để nâng tầm, giúp Luhan lên hàng top sau khi rời EXO - Ảnh 4.

Không thể ngờ rằng, đây là nước cờ cực kỳ khôn ngoan, làm xoay chuyển tình thế và nâng tầm Phạm Băng Băng lên diễn viên hạng A. Dương Thiên Chân giúp Phạm Băng Băng định hình hình tượng, tung ra khái niệm "Phạm Gia" có 1-0-2, biến tin đồn thành đòn bẩy sự nghiệp và hình ảnh. Có thể nói, nhờ 1 phần công lao của Dương Thiên Chân mà Phạm Băng Băng mới trở thành "Nữ hoàng giải trí" không ai có thể lật đổ như bây giờ.

Có 1 lần, trên mạng xã hội truyền tai nhau giữa Phạm Băng Băng và diễn viên Vương Học Kỳ có "ám muội" tình cảm. Dương Thiên Chân đã chuẩn bị 1 bài "diễn văn" rất dài và thuyết phục để Phạm Băng Băng đập tan tin đồn, môt mặt vừa giúp nghệ sĩ của mình giải oan, một mặt "đánh tiếng" với cả Cbiz rằng đằng sau Phạm Băng Băng còn có 1 trợ thủ đắc lực đến nhường nào. Kể từ đó, Dương Thiên Chân ngày càng được biết đến là quản lý sừng sỏ của nữ thần họ Phạm.

Dương Thiên Chân: Quản lý sừng sỏ Phạm Băng Băng dựa vào để nâng tầm, giúp Luhan lên hàng top sau khi rời EXO - Ảnh 5.

Nhờ Dương Thiên Chân, Phạm Băng Băng có một danh xưng khác khiến cả Cbiz phải nể phục - "Phạm Gia". Dương Thiên Chân khai thác hình ảnh của Phạm Băng Băng 1 cách triệt để, biến Phạm Băng Băng trở nên khác biệt hoàn toàn với các nghệ sĩ trong giới, không phải là một mỹ nhân bánh bèo yểu điệu mà là một "Nữ hoàng" mang tính cách bá đạo, có phần "nam tính". Chỉ với 1 lời phát biểu: "Tôi không cần gả cho đại gia, bản thân tôi đã là đại gia" của Phạm Băng Băng đã bắt đầu cho hình tượng "Phạm Gia" trong giới.

Dương Thiên Chân: Quản lý sừng sỏ Phạm Băng Băng dựa vào để nâng tầm, giúp Luhan lên hàng top sau khi rời EXO - Ảnh 6.

Phạm Băng Băng lên trang bìa tạp chí đàn ông với hình ảnh tấm lưng trần gợi cảm, hút điếu xì gà. Phạm Băng Băng lướt đi trên thảm đỏ Cannes với long bào sáng rực khiến cả châu Á phải sửng sốt và tranh cãi. Truyền thông Hoa ngữ dồn mọi sự quan tâm và tặng danh xưng "Nữ hoàng làng giải trí" cũng từ đó trở đi. Có thể nói, danh xưng "Phạm Gia" như một bước tẩy trắng mọi tin đồn thất thiệt, khiến Phạm Băng Băng thành sao hạng A, là nữ hoàng không cần hậu thuẫn, tự dựa vào chính bản thân mình để vương lên, thoát khỏi danh "bình hoa di động" cũng như trở thành con cưng được giới thời trang săn đón, là ngôi sao Hoa ngữ được thế giới biết mặt quen tên.

Dương Thiên Chân: Quản lý sừng sỏ Phạm Băng Băng dựa vào để nâng tầm, giúp Luhan lên hàng top sau khi rời EXO - Ảnh 7.

Giúp Luan tay trắng trở về từ EXO - SM thành một trong "tứ đại lưu lượng" của làng giải trí

Thời điểm Luhan - cựu thành viên nhóm nhạc EXO trở về Trung Quốc xây dựng đế chế mới từ 2 bàn tay trắng, Dương Thiên Chân là trợ thủ đắc lực nhất. Dù rằng có chút tiếng tăm khi còn là ca sĩ hoạt động tại Hàn Quốc nhưng có thể nói Luhan khó có thể bật lên được giữa dàn mỹ nam vốn đông đảo và chẳng kém quyền lực trong giới.

Dương Thiên Chân: Quản lý sừng sỏ Phạm Băng Băng dựa vào để nâng tầm, giúp Luhan lên hàng top sau khi rời EXO - Ảnh 8.

Vậy nhưng, Dương Thiên Chân đã có chiêu trò marketing cực kỳ khôn khéo. Thời đại kỷ nguyên Weibo chi phối cuộc sống người hâm mộ, Dương Thiên Chân lôi kéo được các fan của Luhan tham gia các chủ đề bàn luận, xếp hạng thứ tự idol, nâng độ hot cho Luhan, biến Luhan trở thành cái tên quen thuộc trên top tìm kiếm Weibo. Thậm chí, Luhan còn lập kỷ lục Guinness chỉ với 1 bài đăng trong năm 2013 thu hút tới hơn 13 triệu lượt bình luận - một con số cho tới nay chưa ai có thể lật đổ được.

Dương Thiên Chân: Quản lý sừng sỏ Phạm Băng Băng dựa vào để nâng tầm, giúp Luhan lên hàng top sau khi rời EXO - Ảnh 9.

Luhan gặt hái vô số thành công và sự chú ý khi hợp tác với Dương Thiên Chân. Anh chàng trở thành một trong "tứ đại lưu lượng" của Cbiz bên cạnh Lý Dịch Phong, Dương Dương và Ngô Diệc Phàm. Vô số quảng cáo, lời mời phim ảnh, tham gia show truyền hình được đưa đến tay Luhan. Có thời gian, anh hoàn toàn lấn lướt cả Dương Dương Dương và Lý Dịch Phong, một phần nhờ lượng người hâm mộ quá khủng mà Dương Thiên Chân gây dựng nhờ chiêu thức marketing tinh tường.

Kể từ khi rời Hàn Quốc về Trung Quốc, Luhan không chỉ thu về danh tiếng mà còn cả về giá trị vật chất. Nhiều năm liền, anh chàng đứng hàng top các nghệ sĩ "cá kiếm" nhất của năm. Năm 2018, Luhan đứng ở vị trí thứ 2, còn người thống trị top này không ai khác là Phạm Băng Băng.

Dương Thiên Chân: Quản lý sừng sỏ Phạm Băng Băng dựa vào để nâng tầm, giúp Luhan lên hàng top sau khi rời EXO - Ảnh 10.

Tuy nhiên, Dương Thiên Chân khiến fan "né như né tà", chỉ vì quá chiêu trò và xảo quyệt

Dương Thiên Chân giỏi giang trong việc định hình cá tính nghệ sĩ trước truyền thông. Quá hiểu rõ giới giải trí, Dương Thiên Chân một mình xoay vần, khai thác những giá trị ít ai nhận ra của nghệ sĩ, nâng tầm hình ảnh và giá trị. Tất cả những điều đó dù giúp ích cho các nghệ sĩ nhưng lại khiến dân tình khiếp sợ bởi sự "quá nhiều chiêu trò.

Phạm Băng Băng lên được đỉnh cao như bây giờ 1 phần công lao của Dương Thiên Chân, nhưng cô lại sở hữu lượng antifan khủng nhất Cbiz. Luhan cũng chẳng hề kém cạnh khi hứng chịu rổ gạch đá khi liên quan đến nhân vật Địch Lệ Nhiệt Ba.

Dương Thiên Chân: Quản lý sừng sỏ Phạm Băng Băng dựa vào để nâng tầm, giúp Luhan lên hàng top sau khi rời EXO - Ảnh 11.

Vốn là cặp đôi được ship nhiệt tình trong "Running Man", cả hai có vô số khoảnh khắc tình bể bình. Tuy nhiên, Dương Thiên Chân giữa cơn bão "ship couple" mạnh mẽ lại tung ra tuyên bố mình không dùng chiêu trò ghép đôi ghép cặp để nâng độ hot. Điều này trực tiếp đẩy Địch Lệ Nhiệt Ba vào ngõ cụt bởi công chúng công kích cho rằng mỹ nhân Tân Cương "giở chiêu" với Luhan. Cho đến khi Luhan và Quan Hiểu Đồng công khai tình cảm, Địch Lệ Nhiệt Ba mới được "minh oan" vì trở thành "bình phong" cho Luhan trong chuyện yêu đương.

Dương Thiên Chân: Quản lý sừng sỏ Phạm Băng Băng dựa vào để nâng tầm, giúp Luhan lên hàng top sau khi rời EXO - Ảnh 12.

Một trường hợp khác là Lý Hiện - sao nam hot nhất mùa hè này nhờ "Cá Mực Hầm Mật". Dương Thiên Chân đẩy độ hot cho Lý Hiện bằng cách ngày nào cũng "tra tấn" Weibo bằng loạt các từ khoá, từ ngoại hình, ảnh thuở nhỏ, các chi tiết trong phim của Lý Hiện. Vô tình, anh trở thành sao nam bị ghét nhất nhì showbiz bởi sự bành trướng quá lớn từ các tin tức được cho là gian lận, bỏ tiền mua chủ đề bàn luận.

Dương Thiên Chân: Quản lý sừng sỏ Phạm Băng Băng dựa vào để nâng tầm, giúp Luhan lên hàng top sau khi rời EXO - Ảnh 13.

Chính vì lẽ đó, khi Luhan hay Trương Nghệ Hưng tuyên bố khép lại hợp đồng với Dương Thiên Chân, fan của các thần tượng này đều vui mừng và mong rằng sẽ "không hợp tác" trở lại với vị quản lý chiêu trò này.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ bé trai bị dì ruột tẩm xăng đốt món nợ vì 3 triệu đồng: "Không trả nợ, tao đốt gia đình mày chết hết"

    Theo lời bà ngoại bé trai, dù mẹ ruột bé đã chạy đi mượn tiền để trả cho em gái nhưng vẫn không thể ngăn được sự việc đau lòng xảy ra.
  • Đọc thêm