Dường như thời của bà Mai và Hân đã tàn, giờ “Gạo Nếp Gạo Tẻ” là đất cho kẻ đáng ghét như Công tung hoành?

Lệ, Theo Trí Thức Trẻ 12:38 27/07/2018

Bạc bẽo, vô tình, vô nghĩa, sẵn sàng vì tiền mà bỏ mặc vợ con là những “đức tính” khiến Công trở thành người tiếp theo giành được ngôi vị kẻ đáng ghét nhất trong “Gạo Nếp Gạo Tẻ”.

Gạo Nếp Gạo Tẻ đã đi được gần một nửa hành trình, đây cũng là lúc bà Mai (NSND Hồng Vân) và Hân (Thúy Ngân) dần thay đổi, thậm chí là chiếm được cảm tình của khán giả. Chỉ còn Hương (Lê Phương) là mãi vẫn khổ vì mới tránh được em ruột ích kỉ thì lại gặp phải ông chồng ham vật chất. Công (Hoàng Anh) tốt đẹp, yêu thương vợ con năm nào thay đổi 180 độ, trở thành kẻ bạc bẽo, sẵn sàng đánh đổi tình thân vì tiền bạc.

Dường như thời của bà Mai và Hân đã tàn, giờ “Gạo Nếp Gạo Tẻ” là đất cho kẻ đáng ghét như Công tung hoành? - Ảnh 1.

Hẳn là người hâm mộ của Gạo Nếp Gạo Tẻ vẫn còn nhớ như in cái cảm giác "phát cuồng" khi thấy Công sẵn sàng quỳ gối, hứng trọn cái tát của mẹ vợ để xin bà đừng làm khổ Hương thêm nữa. Dù chẳng điển trai cũng không tài giỏi nhưng ngay khoảnh khắc đó, Công bỗng trở thành "soái ca" trong mắt các chị em, một chàng soái ca hứa trọn đời sẽ không để vợ mình phải rơi nước mắt.

Công ở quá khứ từng hứng trọn cái tát của mẹ vợ vì muốn Hương được hạnh phúc

Khán giả cũng thương cho Công khi thấy anh phải chịu sự khinh miệt của mẹ vợ. Chính bởi vậy, người ta càng ghét cay ghét đắng khi chứng kiến Công thay đổi 180 độ. Hình tượng anh chồng mẫu mực năm nào hoàn toàn sụp bổ và bỗng dưng Công trở thành "ác nhân" với một lượng anti fan hùng hậu. Đặc biệt là khi bà Mai và Hân dần thay đổi thì Công bất đắc dĩ trở thành nhân vật trung tâm để mọi người ghét bỏ.

Dường như thời của bà Mai và Hân đã tàn, giờ “Gạo Nếp Gạo Tẻ” là đất cho kẻ đáng ghét như Công tung hoành? - Ảnh 3.

Và Công ở hiện tại trở thành kẻ mà người người ghét bỏ

Dĩ nhiên, để ghét một người thì cũng cần lí do của nó và khán giả thì có hàng tá lí do để ghét Công. Chỉ riêng cách mà Công nhìn nhân tình khác xa với ánh mắt anh dành cho vợ cũng đủ để khán giả phát tiết lên được. Lại thêm việc Công thân là đàn ông nhưng lại ngồi lê đôi mách, nói xấu vợ khắp nơi chỉ để cho nhân tình được vui lòng thì quả là không chấp nhận được.

Công ngang nhiên nói xấu Hương trước mặt em vợ

Công không bao giờ nhận sai, anh luôn cho rằng tất cả những việc mình làm cũng đều là lỗi của Hương. Công mải trách Hương chỉ cho anh có 30 nghìn 1 ngày mà quên mất việc lẽ ra mình phải là người kiếm tiền cho vợ cũng quên luôn rằng vợ mình đã phải chắt chiu từng đồng khốn khổ đến mức nào. Công mải chê Hương đàn ông, không biết chải chuốt, chỉ thích mặc lại áo phông cũ của mình mà không hề nhận ra vì cái nghèo nên Hương đâu còn thời gian mà làm dáng cũng chẳng dám chi tiền để ăn diện.

Dường như thời của bà Mai và Hân đã tàn, giờ “Gạo Nếp Gạo Tẻ” là đất cho kẻ đáng ghét như Công tung hoành? - Ảnh 5.

Công cho rằng Hương thích những chiếc áo phông cũ của mình mà đâu biết rằng vợ phải chi tiêu tiết kiệm, chẳng dám mua một cái áo mới cho mình

Công để tiền che mờ đôi mắt đến nỗi tự mình phủ nhận sạch sẽ thứ hạnh phúc mà 10 năm qua anh cố gắng xây dựng. Có lẽ nếu Nhi không cấm cản thì Công đã công khai ngoại tình ngay từ ngày đầu tiên chứ chẳng đợi đến khi bị phát hiện bởi vốn dĩ với Công gia đình, vợ con chẳng có nghĩa lí gì.

Dường như thời của bà Mai và Hân đã tàn, giờ “Gạo Nếp Gạo Tẻ” là đất cho kẻ đáng ghét như Công tung hoành? - Ảnh 6.

Công ngọt ngào khi ở bên nhân tình

Công sai khi đã ngoại tình nhưng anh còn sai hơn khi để bản thân bị chi phối bởi thứ tình cảm vô căn cứ của Nhi (Băng Di). Hương cố níu giữ Công vì các con nhưng Công lại càng ngày càng trở nên quá đáng. Anh giở đủ thứ trò để được Hương "trả tự do".  Xúc phạm Hương, quay lại clip để khoe chiến tích với Nhi thôi chưa đủ, Công còn bắc loa trước nhà, làm loạn lên để sớm ngày được li dị.

Dường như thời của bà Mai và Hân đã tàn, giờ “Gạo Nếp Gạo Tẻ” là đất cho kẻ đáng ghét như Công tung hoành? - Ảnh 7.

Công bắc loa làm loạn trước cửa nhà đòi li dị

Ngoại tình chưa đủ, Công còn quá quắt bắt loa đòi vợ "trả tự do" cho mình

Đã ngoại tình, phũ phàng với vợ, Công còn vì tiền mà khước từ luôn quyền làm cha. Anh mạnh miệng tuyên bố sẽ để lại cho Hương mọi thứ, kể cả hai đứa nhỏ để được thỏa sức mà bay nhảy cùng kiếp "trai bao". Vì câu nói này mà Công đương nhiên trở thành người đứng đầu câu lạc bộ những kẻ bị ghét cay ghét đắng.

Công bất chấp tất cả để được li dị, kể cả quyền làm cha

Hương vẫn luôn muốn níu kéo Công, níu kéo vì hai con nhỏ cần có bố nhưng quả thật, Công không xứng đáng nhận được sự tha thứ từ vợ. Dĩ nhiên, một gia đình đủ đầy các thành viên luôn là điều đáng quý nhưng ở trường hợp này, Hương xứng đáng có được ở bên một người tốt hơn Công. Hoặc nếu Hương cứ cố chấp như vậy thì đành phải chờ đến ngày Công nhận ra lỗi lầm, trả giá và chuộc lỗi. Đến lúc đó, li dị hay không là tùy Hương phán xét.

Gạo Nếp Gạo Tẻ lên sóng vào 20h thứ Hai đến thứ Tư hàng tuần trên kênh HTV2.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Albert Einstein - Người cha khiến con trai tới cuối đời vẫn oán hận

    Vì mải mê dành thời gian cho nghiên cứu khoa học, Albert Einstein không thể chăm sóc tốt cho các con. Đó cũng là 1 trong những lý do khiến cậu con trai ông yêu quý nhất tới cuối đời vẫn không thôi oán hận người cha tài năng.
  • Đọc thêm