Xem bản thử nghiệm

Đừng cho người khác mượn những món đồ này nếu không muốn gây bệnh

Bình Bình, Theo Trí Thức Trẻ 14:14 12/08/2017

Dùng chung các món đồ này rất dễ làm lây lan vi khuẩn và dẫn đến nhiều căn bệnh nguy hiểm đó.

Đừng tưởng dùng chung đồ thế nào cũng được nhé. Cẩn thận kẻo việc dùng chung các món đồ dưới đây sẽ làm lây lan đủ thứ bệnh đó.

Son môi

Đừng cho người khác mượn những món đồ này nếu không muốn gây bệnh - Ảnh 1.

Bệnh herpes rất dễ lây lan khi sử dụng chung son môi. Ngay cả khi người mượn son của bạn không có biểu hiện gì là mắc bệnh này, nhưng các virus vẫn có thể tồn tại, lây sang cơ thể chúng mình và phát bệnh. 

Ngoài ra, dùng chung son môi còn làm lây nhiễm các chất bẩn, vi khuẩn khác gây hại tới sức khỏe nữa đó.

Tai nghe

Đừng cho người khác mượn những món đồ này nếu không muốn gây bệnh - Ảnh 2.

Việc dùng chung tai nghe chẳng khác nào tự bắc một "cây cầu" để làm lây lan vi khuẩn, virus gây bệnh về tai từ người khác sang mình và ngược lại. Có thể bằng mắt thường, bạn vẫn thấy chiếc tai nghe đó sạch sẽ và chẳng có vấn đề gì, nhưng rất có thể, bên trong ống tai nghe đang ẩn chứa rất nhiều nguy cơ lây nhiễm các bệnh về tai, nhiễm trùng tai...

Lăn khử mùi

Đừng cho người khác mượn những món đồ này nếu không muốn gây bệnh - Ảnh 3.

Ngay cả khi lăn khử mùi của bạn có tính kháng khuẩn mạnh đến đâu, thì việc sử dụng chung vẫn không tốt chút nào. Vẫn có những loại vi khuẩn gây bệnh theo con đường này xâm nhập cơ thể và gây bệnh. Hơn nữa, chắc hẳn chẳng bạn nào muốn mình bị dính mùi cơ thể của người khác phải không nào?

Khăn tắm

Đừng cho người khác mượn những món đồ này nếu không muốn gây bệnh - Ảnh 4.

Khăn tắm không chỉ là phương tiện mang vi khuẩn từ người này sang người khác, mà nguy cơ mắc bệnh còn tăng lên rất nhiều do khăn bị ẩm sẽ trở thành môi trường hoàn hảo cho vi khuẩn, nấm mốc phát triển.

Tốt nhất, mỗi người nên có riêng cho mình một vài chiếc khăn tắm để thay thế thường xuyên. Sau mỗi lần sử dụng, các bạn hãy giặt sạch và phơi khô bên ngoài, tránh để trong phòng tắm nhé.

Đồ bấm móng, nhíp

Đừng cho người khác mượn những món đồ này nếu không muốn gây bệnh - Ảnh 5.

Dùng chung các món đồ như đồ bấm móng, nhíp rất nguy hiểm. Nó không chỉ làm lây lan vi khuẩn, chất bẩn qua việc tiếp xúc, mà còn có thể lây các căn bệnh khác qua đường máu bởi khi sử dụng, rất có thể người dùng bất cẩn làm xước, chảy máu...

Với các dụng cụ này, nếu không thể sắm riêng mỗi người một bộ thì sau mỗi lần sử dụng, các bạn hãy làm sạch bằng cồn để đảm bảo an toàn nhé!

Nguồn tham khảo: Brightside

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sơn Tùng & Bích Phương ra MV, bạn thích bài nào hơn?

    Chạy Ngay Đi vs Bùa Yêu, chỉ được chọn 1, thì bạn sẽ chọn...
  • Tin mới trong ngày