Xem bản thử nghiệm
Khoẻ đẹp nơi văn phòng

Chỉ cần giữ ấm bộ phận này, dân văn phòng sẽ không còn sợ cảnh "đóng băng" nữa

Ngọc Ánh, Clip: Thảo Nào, Theo Trí Thức Trẻ 10:30 11/08/2017

Tình trạng lạnh tới mức phải mặc áo khoác, trùm chăn trong văn phòng đã quá quen thuộc. Hãy học ngay cách này để bảo vệ sức khoẻ nhé!

Ngồi làm việc trong văn phòng, dân công sở rất hay gặp cảnh lạnh run người vì điều hoà. Tình trạng bị lạnh ở văn phòng thường xảy ra với các chị em hơn vì chịu lạnh kém hơn. Nếu cứ tiếp tục như vậy, không chỉ công việc của bạn bị ảnh hưởng do mất tập trung, mà về lâu dài, sức khoẻ cũng sẽ bị đe doạ. Vì vậy, hãy học ngay những việc sau để bảo vệ cơ thể nhé!

Giữ ấm đôi chân là việc làm rất quan trọng khi bị lạnh

Dưới lớp da của tay và chân có rất nhiều mạch máu nhỏ. Điều đáng nói là, chúng rất nhạy cảm với sự thay đổi của nhiệt độ và thời tiết xung quanh. Khi đó, các mạch máu sẽ liên tục co giãn để kiểm soát lượng máu đưa tới tứ chi nhằm điều chỉnh huyết áp, điều hoà nhịp tim, kiểm soát thân nhiệt và thực hiện các chức năng khác.

Đây cũng là một trong các nguyên nhân lý giải vì sao khi trời lạnh thì tay, chân là những bộ phận bị lạnh đầu tiên. Nhiệt độ giảm, các mạch máu sẽ co lại, thay vào đó đưa máu về tim và các cơ quan khác để đảm bảo cho mọi hoạt động của cơ thể được diễn ra bình thường, vì thế mà tay và chân sẽ bị lạnh nhiều hơn.

Khi bị lạnh, hãy làm những việc sau

Bị lạnh ở văn phòng, việc đầu tiên bạn nên làm là giữ ấm tay, chân của mình.

Giữ ấm tay, chân

Chỉ cần giữ ấm bộ phận này, dân văn phòng sẽ không còn sợ cảnh đóng băng nữa - Ảnh 2.

Thay vì nghĩ cách làm ấm toàn bộ cơ thể, trước hết, bạn hãy giữ ấm cho đôi tay, chân của mình. Hãy thủ sẵn một chiếc áo hoặc chăn mỏng cùng một đôi tất ở văn phòng vì bạn chắc chắn sẽ cần đến chúng trong các trường hợp như thế này. Khi đó, hãy xỏ thêm một đôi tất, mặc áo dài tay hoặc trùm chăn lên cho đỡ lạnh, lưu ý là phải trùm sát phần cánh tay nhé!

Massage tay chân

Chỉ cần giữ ấm bộ phận này, dân văn phòng sẽ không còn sợ cảnh đóng băng nữa - Ảnh 3.

Massage và xoa bóp tay chân khoảng 10 - 15 phút sẽ giúp máu lưu thông tốt hơn. Cách này cũng sẽ làm ấm tay, chân khá nhanh.

Uống một cốc nước ấm

Chỉ cần giữ ấm bộ phận này, dân văn phòng sẽ không còn sợ cảnh đóng băng nữa - Ảnh 4.

Mất nước cũng làm cơ thể hạ nhiệt. Thế nên, trong trường hợp này, các bạn cũng nên cung cấp thêm nước. Việc uống một cốc nước ấm khi bị lạnh mang lại rất nhiều hiệu quả, một công đôi ba việc, vừa làm ấm cơ thể, vừa tránh tình trạng khô da khi ngồi trong phòng điều hoà. Tốt nhất, các bạn hãy uống nước một cách thường xuyên để cung cấp đủ nước cho cơ thể mỗi ngày.

Vận động nhẹ nhàng

Chỉ cần giữ ấm bộ phận này, dân văn phòng sẽ không còn sợ cảnh đóng băng nữa - Ảnh 5.

Ngồi làm việc khoảng 45 phút - 1 tiếng, các bạn hãy đứng lên đi ra ngoài vận động một chút. Việc làm này giúp máu lưu thông tốt hơn, từ đó cũng làm cơ thể ấm dần lên. Hơn nữa, nếu cứ ngồi ì một chỗ thì không chỉ lạnh đâu, mà hệ xương cũng bị ảnh hưởng và nguy cơ béo bụng cũng tăng lên đó.

Hạn chế uống cà phê

Chỉ cần giữ ấm bộ phận này, dân văn phòng sẽ không còn sợ cảnh đóng băng nữa - Ảnh 6.

Uống cà phê khiến cơ thể mất nước, dẫn tới hạ nhiệt. Lạm dụng cà phê cũng không tốt cho sức khoẻ, vì vậy bạn nên hạn chế uống và hãy thay thế bằng nước lọc nhé.

Nếu có thể, hãy tăng nhiệt độ điều hoà

Chỉ cần giữ ấm bộ phận này, dân văn phòng sẽ không còn sợ cảnh đóng băng nữa - Ảnh 7.

Tuy rằng cách làm này có vẻ khó thực hiện hơn vì một số lý do, thế nhưng khi có thể thì hãy tăng đến nhiệt độ khiến bạn dễ chịu nhất.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sơn Tùng & Bích Phương ra MV, bạn thích bài nào hơn?

    Chạy Ngay Đi vs Bùa Yêu, chỉ được chọn 1, thì bạn sẽ chọn...
  • Tin mới trong ngày