Đối tượng nổ súng trong chùa ở Thái Nguyên khai gì?

T. Nam - H. Duyên, Theo Gia đình và Xã hội 08:45 07/12/2018

Bước đầu đối tượng nổ súng trong chùa đã khai nhận về nguồn gốc của khẩu súng và nguyên nhân nổ súng trong chùa.

Trao đổi với PV, một lãnh đạo phòng An ninh điều tra (Công an tỉnh Thái Nguyên) cho biết, tại cơ quan điều tra đối tượng Nông Văn Lâm (SN 1990, thị trấn Lộc Bình, huyện Lộc Bình, Lạng Sơn) khai mua khẩu súng CKC ở chợ Cửa khẩu Chi Ma- Lạng Sơn với giá 25 triệu đồng. Việc đối tượng mua của ai sẽ được tiếp tục làm rõ.

Đối tượng nổ súng trong chùa ở Thái Nguyên khai gì? - Ảnh 1.

Đối tượng Lâm bị cơ quan công an khống chế. Ảnh: TH

Theo lời khai ban đầu, do bế tắc trong cuộc sống, đối tượng Lâm mang súng vào Chùa để tự sát, chứ không mâu thuẫn với ai và không phải nhằm mục đích gây rối trật tự.

Khi vào Chùa Phủ Liễn đối tượng Lâm gặp anh Vinh - Tổ trưởng tổ bảo vệ chùa Phủ Liễn. Nghe anh Vinh hỏi đi đâu, đối tượng liền chĩa súng về phía anh Vinh.

Tại cơ quan điều tra Lâm khai, lúc đó chỉ nhằm mục đích dọa anh Vinh chứ không có ý định bắn anh này.

Vào Chùa, Lâm nổ liên tiếp 7 phát súng. Phát súng cuối cùng đối tượng chĩa vào người nhưng không nổ. Lúc này, Lâm rút dao đâm vào mạng sườn mình để tự sát.

Ngay khi vụ việc xảy ra cơ quan chức năng tỉnh Thái Nguyên nhanh chóng đến hiện trường khống chế đưa đối tượng vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng bị thương ở vùng bụng và tinh thần hoảng loạn. Qua kiểm tra đối tượng Nông Văn Lâm có biểu hiện hoang tưởng và âm tính với ma túy.

Trước đó, vào khoảng 21h10 ngày 4/12, Lâm cầm theo ba lô và túi đựng vợt cầu lông màu đen đi vào chùa Phủ Liễn. Tại đây đối tượng đã nổ súng và dùng dao để tự sát. Tuy nhiên, do được cấp cứu kịp thời nên đối tượng Lâm không còn nguy hiểm đến tính mạng.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • VFF chỉ bán 10.300 vé, không bằng một nửa so với đợt trước, số vé còn lại đi đâu?

    Bán vé trận Việt Nam Malaysia online, hệ thống VFF cho biết có 3 lượt bán 2.500 vé là 10h, 16h ngày 10/12 và 10h ngày 11/12. Bán 2.800 vé lúc 22h ngày 10/12.
  • Đọc thêm