Teen Sài Gòn "sốt" cơm cháy chà bông

siu nhưn hột dzịt muối, Theo Trí Thức Trẻ 14:12 22/06/2012

Đã hơn một tháng nay, các hàng cơm cháy chà bông "hoành hành" khắp Sài Gòn và được rất nhiều teen ủng hộ.

Hàng cơm cháy ăn liền “take away” đầu tiên ở góc cuối đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa thì có đã lâu, như đã giới thiệu, cơm cháy ở đây rất ngon với chà bông, ruốc rang (tôm nhỏ) và mỡ hành cực thơm ngon, đậm đà… Tuy nhiên, với cái giá 30 – 50k/ hộp thì cũng khó “đi vào lòng teen”…


Vì thế, có thể nói, với hàng loạt hàng cơm cháy ăn liền mọc lên như nấm ở khắp các nẻo đường Sài Gòn như hiện nay, đặc biệt là chỉ với giá 5 – 10k/ hộp cũng với đầy đủ ruốc, chà bông, mỡ hành.. thì các bạn teen tha hồ mà ủng hộ.

Cơm cháy ở đây thật ra là cơm ép và chiên giòn tại chỗ (một số nơi họ chiên tại nhà rồi đem ra hoặc có nơi thì chiên ngay khi khách yêu cầu cho nóng). Cơm được bẻ ra từng miếng vuông vừa miệng, sắp vào hộp rồi cho nhân lên: mỡ hành, sốt gia vị (dầu ăn trộn với gia vị đậm đà), một ít ruốc (chà bông), và một ít ớt bột cho thêm phần hấp dẫn…






Cơm cháy ngon hơn khi được cho vào một chút tương ớt...

Như vậy đó – món cơm cháy đang “nổi như cồn” ở Sài thành rất đơn giản và cũng rất bình dân. Nó hiện diện ở khắp các nẻo đường như: khu ngã sáu Phú Lâm, dưới chân cầu Thị Nghè (quẹo vào hướng chợ, nhìn tay phải), khu chợ Cây Thị (quận Bình Thạnh – ở đây khá nhiều hàng nhưng hàng đông nhất theo tớ là chỗ ngon nhất và ra đời đầu tiên đấy các bạn ạ), ngay góc gần ngã tư Nơ Trang Long – Lê Quang Định (đối diện xéo cây xăng – về hướng Nơ Trang Long)…

Điểm chung đáng chú ý là đa số các hàng đều chỉ bán vào buổi chiều tối từ khoảng 2h đến 8h thôi các bạn nhé!