Sài Gòn: Lạ lạ với xôi cuốn cực hấp dẫn

Hiền Thảo, Theo 10:00 27/01/2012

Ngày man mát, cùng chúng tớ đi ăn xôi cuốn ấm nóng cực ngon nhé.

Chắc hẳn các món xôi đối với teen nhà mình đã trở nên quá đỗi quen thuộc với nhiều chủng loại đa dạng như xôi gà, xôi mặn thập cẩm hay xôi ngọt với đủ thứ topping… Nhất là vào những buổi trời lạnh hay man mát ngồi tám chuyện với bạn bè và cùng thưởng thức một đĩa xôi ngon lành bốc khói nghi ngút thì còn gì thú vị hơn.

Nếu nhìn thoáng qua thì bạn sẽ thấy quán này không có gì khác những quán bán xôi, bánh mì bình thường, nhưng khi lại gần hơn, bạn sẽ thấy ngay rằng menu của quán có một món lạ thể hiện rất rõ sự khác biệt so với những hàng quán khác. Món đó chính là xôi cuốn. Nghe đã thấy lạ tai, nhìn đã thấy lạ mắt rồi phải không?


Mọi thứ đều được sắp xếp rất ngọn gàng và sạch sẽ.

Xôi cuốn xuất phát điểm là một món ăn của dân tộc Tây Nguyên và nổi tiếng cả 1 vùng rộng lớn. Có thể gọi đây chính là một trong những đặc sản của khu vực Tây Nguyên nước mình, vì lẽ đó, sẽ thật đáng tiếc và ngạc nhiên nếu những cao thủ ăn hàng lại chịu bỏ qua một món ăn độc đáo và hấp dẫn như thế.

Gạo nếp trong món xôi cuốn được nấu dẻo hơn bình thường, cuộn trong một lớp bánh tráng mỏng rồi đem hấp lại nên khi ăn, chúng mình sẽ cảm thấy rất thú vị với cảm giác dai dai, mềm mềm và béo ngậy từ sự kết hợp hoàn hảo của nếp dẻo và bánh tráng.


Có nhiều loại nhân cho bạn lựa chọn.

Sau cảm quan đầu tiên về nét đặc biệt trong thành phần chính của xôi, chúng ta sẽ tiếp tục cảm thấy hài lòng với phần nhân bên trong xôi cuốn. Thịt gà, thịt bò, lạp xưởng, chả lụa… được thêm gia vị vừa ăn rồi cuộn chung với gạo nếp theo một tỉ lệ thích hợp, không làm ảnh hưởng tới cảm giác dẻo dẻo dai dai của nếp mà lại còn giúp món xôi tăng thêm sức quyến rũ. Vị ngon của mình, bạn sẽ không còn cảm giác rằng ăn nếp dẻo sẽ mau ngấy, dễ ngán nữa và dĩ nhiên, khi ăn một miếng, bạn sẽ muốn ăn đến miếng thứ 2 cũng như ghé quán một lần thì nhất định sẽ quay lại thêm nhiều lần nữa.
 
Ban đầu, xôi được để nguyên cả cuộn dài hấp trong xửng, đến khi khách đến thì xôi sẽ được chị chủ hàng xắt thành từng miếng bằng nhau rất dễ gắp, topping với hành phi, vừng giã nhỏ và hành lá… làm tăng sức hấp dẫn cho món xôi.



Ngoài xôi cuốn, quán này còn có các loại xôi mặn, ngọt khác nhau được hấp trong xửng, tạo được độ tơi cho xôi, hạt xôi khô, rời đạt đúng tiêu chuẩn của một món xôi ngon. Hay cái nữa là tất cả các món xôi ngọt đều được bọc ngoài bởi bánh phồng xốp, được gập vào và khi cắn ăn chúng mình sẽ có cảm giác như đang thưởng thức một món bánh xốp ngọt với nhân là xôi bên trong vậy.



Món xôi cuốn dần dần được hình thành.




Trông chúng thật hấp dẫn bởi nhiều màu sắc lẫn mùi vị đúng không nào?

Xôi cuốn (bò – gà - thập cẩm) với 2 cuốn xôi có giá 14K/suất, xôi ngọt có giá từ 8-10K/suất, mức giá cao nhất dành cho xôi mặn cũng chỉ là 12K/suất. Còn nếu không thích ăn xôi thì bạn có lựa chọn khác là bánh mì với giá cả cực phải chăng với nhiều kiểu nhân kẹp: kẹp thịt gà, thịt bò, chả lụa, ruốc, xúc xích, phô mai… tùy ý thích của các bạn.

Quán nằm ngay sát Galaxy Tân Bình nên cực dễ để tìm ra. Quán bán vào tầm chiều tối và có thêm bàn ghế để các bạn có thể thưởng thức xôi hay bánh mì ngay tại quán.