Khi bố mẹ cũng dùng... facebook

Thùy Dung, Theo Trí Thức Trẻ 17:38 17/03/2013

Có những cái lợi và hại gì trong việc này nhỉ?

Facebook đã trở thành mạng xã hội và kênh giao lưu ưa thích của giới trẻ ở khắp nơi trên Thế giới. Tuy nhiên, bây giờ, Facebook không chỉ phổ biến với những người trẻ tuổi nữa, mà các bậc phụ huynh cũng đã bắt đầu tìm hiểu và làm quen với mạng xã hội “ăn khách” này.

Chúng mình thường tìm đến facebook như một nơi để chia sẻ suy nghĩ, tâm trạng, cảm xúc của mình về những vấn đề trong cuộc sống, trong đó có cả những tình cảm tốt cũng như những “bất mãn” của mình về bố mẹ. Nắm bắt được điều đó, rất nhiều những ông bố, bà mẹ cũng như các giáo viên đã lập một tài khoản Facebook như một công cụ để tìm hiểu nỗi lòng của con cái mình.

Không chỉ mỗi mẹ tớ mà bố mẹ của bạn bè tớ cũng đã bắt đầu dùng facebook rồi đấy. Thầy cô ở lớp cũng có nhiều người có facebook nữa. Tớ thấy điều này khá thú vị đấy chứ. Bố mẹ và thầy cô sẽ hiểu con cái, học trò của mình hơn mà.” – Thùy Linh (17t) chia sẻ.

Khi bố mẹ cũng dùng... facebook 1

Tuy nhiên, việc phụ huynh sử dụng facebook cũng khiến nhiều teen không được thoải mái. “Hôm trước mẹ hỏi mình tên facebook để kết bạn nhưng mình không muốn nói, thế là mẹ con mình giận nhau mấy ngày liền. Mình rất hay viết status, trong đó có những suy nghĩ, cảm xúc về bạn bè, tình yêu mà tớ nghĩ nếu bố mẹ đọc được thì sẽ không hài lòng thế nên tớ không muốn cho mẹ biết” – Hoài Anh (18t) tâm sự.

Có nhiều bạn đành phải block tài khoản facebook của bố/mẹ mình và lập một cái facebook mới, add lại danh sách friend và viết những status có chọn lọc để “đối phó”. Cũng có nhiều bạn đành ngậm ngùi chia tay cái facebook đang dùng của mình khi biết bố/mẹ có facebook. Một số khác chọn cách để private những album hình ảnh, note hay status khá “nhạy cảm” của mình để bố mẹ không nhìn thấy.

Thế nhưng, một bộ phận khác lại thấy rất thoải mái và vui vẻ khi bố/mẹ mình dùng facebook. Đây cũng là một “công cụ” giúp teen gần hơn với bố mẹ mình. “Đợt thi Đại học vừa qua mẹ tớ đã viết rất nhiều status để động viên tinh thần cho tớ. Dù đó là những lời nói vô cùng quen thuộc nhưng lúc đọc được tớ đã thấy rất xúc động và có nhiều động lực hơn nữa để cố gắng. Bố mẹ luôn ở cạnh và quan tâm tớ ở mọi lúc, mọi nơi” – Huy An (17t) chia sẻ.

Khi bố mẹ cũng dùng... facebook 2

Nếu có điều gì khó nói với bố mẹ thì facebook chính là một “cánh tay phải” hữu hiệu đấy. Chẳng phải teen mình thường rất ngại khi nói những lời quan tâm đến gia đình của mình hay sao? Viết ra trên facebook và để bố mẹ đọc được cũng là một cách thổ lộ tình cảm rất chân thành đấy chứ?

Đa số bố mẹ mình sử dụng facebook chỉ để biết xem bạn đang làm gì và nghĩ gì hằng ngày thôi. Việc này giúp bố mẹ hiểu và quan tâm con được nhiều hơn, đồng thời rút ngắn khoảng cách giữa hai thế hệ để không bị “lệch pha” trong suy nghĩ cũng như hành động. Bạn đừng đè nặng mình khi bố/mẹ cũng dùng facebook nhé. Hãy tìm cách chia sẻ để mối quan hệ trong gia đình mình ngày một tốt hơn!
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Gần 1 triệu sĩ tử bước vào kỳ thi THPT Quốc gia 2018

    Sáng nay các sĩ tử sẽ làm bài thi môn Văn, đây cũng là môn thi đầu tiên trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018.
  • Tin mới trong ngày