Khám phá đặc sản bánh bông lan trứng muối ở Vũng Tàu

Siu nhưn hột dzịt muối, Theo Trí Thức Trẻ 10:01 24/02/2012

Có giá không quá cao hơn các loại bánh bông lan thường nhưng bánh bông lan trứng muối - nho khô sẽ mang đến một hương vị rất mới.

Đến với Vũng Tàu bây giờ người ta cũng ít mua hải sản mang về hơn xưa, có lẽ vì hải sản ở Sài Gòn bây giờ không thiếu, nếu không muốn nói thẳng ra là độ tươi ngon thua một chút mà giá cả có khi còn rẻ hơn nhiều. Nổi lên gần đây là món bánh bông lan trứng muối ở khu Đồ Chiểu (gần chỗ bán bánh tiêu cade ngày xưa).


Bánh có size vừa ăn, không quá to gây dễ ngấy

Bánh bông lan nghe cũng bình thường nhưng “độc” ở đây là nó còn có thêm nhân trứng muối. Mỗi cái bánh chỉ to khoảng 3 ngón tay, ăn khá vừa miệng, được cho thêm một ít nhân trứng vịt muối (không phải nguyên cái trứng đâu nhé) mằn mặn điểm lên trên mặt bánh ngọt, tuy có hơi đối nghịch nhưng khi ăn vào lại thấy hòa hợp lắm ấy!


Những cái bánh mới ra lò nóng hổi thơm ngon

Bánh bông lan trứng muối được bán 1 túi khoảng chục cái với giá bán lẻ là 22K, nhưng nếu có chút kinh nghiệm và mua số lượng nhiều (5 - 7 bịch) về làm quà, bạn có thể trả giá xuống còn 17 - 20K thôi đấy. Ngoài ra, trên đường từ bãi biển đến ngôi chùa nổi tiếng nhất nhì Vũng Tàu, cũng có khá nhiều hàng bán bánh này. Đặc biệt, ở đây người ta vừa nướng bánh vừa bán nên nếu mua vào buổi chiều, bạn sẽ có thể may mắn được thưởng thức chiếc bánh bông lan nóng hổi vừa thổi vừa ăn, sẽ cảm nhận được rõ hơn về độ ngon của bánh - mùi thơm lừng của trứng gà, beo béo của bột bánh và một chút mặn của nhân bánh.


Ngoài món bánh bông lan trứng muối, chúng ta còn có một “phiên bản” hơi khác là bánh bông lan nhân trứng muối - nho khô. Hai loại này giá hơn kém nhau khoảng vài ngàn nhưng mỗi cái đều có vị ngon riêng nên cũng rất khó đánh giá (bánh trứng nho có thêm một tí chua chua thanh thanh của nho khô nên chắc chắn sẽ cho một hương vị bánh rất khác). Thôi thì để tùy sở thích của mọi người mà lựa chọn mùi vị cho mình vậy!


Một bên là trứng muối - một bên là nho khô.


Cực hấp dẫn nè.


Nhớ bạn nhé, nếu có nhu cầu mua món đặc sản này về làm quà thì hãy chọn mua lúc bánh còn mới sẽ ngon hơn rất nhiều, hạn chế mua buổi sáng vì thường đó là bánh cũ nướng từ chiều hôm trước thôi. Chúc các bạn có một trải nghiệm mới vui vẻ từ vùng đất biển này!