Lên trên

Gặp cô nàng sếp đanh đá của "Những phóng viên vui nhộn"

00:01:00 22/10/2011

Cùng trò chuyện với Thu Huyền - "sếp Kiều Như" đanh đá trong phim "Những phóng viên vui nhộn" nhé. Huyền cũng là thí sinh nằm trong Top 20 Miss Teen năm nay đấy.

Họ và tên: Thạch Thu Huyền

Ngày sinh: 20/3/1994

Sở thích: nấu ăn, chơi game, xe cổ, hát, làm stylist cho bạn thân và bạn bè, lang thang lượn phố "lùng" đồ độc và lạ

Tài năng: diễn xuất, hát, nhảy

Hoạt động tham gia: đóng phim, chụp mẫu

Giải HHT Icon thân thiện năm 2010

Là diễn viên đóng vai "cô sếp" đanh đá Kiều Như trong phim "Những phóng viên vui nhộn". Thu Huyền "chết tên" Kiều Như cũng là từ bộ phim này đấy! 

Chào Thu Huyền. Mọi người đã quá quen với hình tượng nhân vật Kiều Như - "cô sếp" đanh đá, ghê gớm - của bạn trong phim "Những phóng viên vui nhộn" rồi. Huyền có sợ khi ở ngoài, mọi người cũng mặc định cho bạn có tính cách đó không?

Mình cảm thấy rất vui khi vai diễn của mình gây được ấn tượng với mọi người. Thực sự mà nói thì vai diễn Kiều Như là bước ngoặt lớn của đời mình đấy. Nhưng nếu như mặc định tính cách của nhân vật Kiều Như cho mình thì mình sẽ buồn lắm. Bởi những xúc cảm, tích cách không tốt của nhân vật là do kịch bản phim tạo dựng nên. Có thể ở đâu đó trong tính cách nhân vật sẽ có sự tương đồng với mình, nhưng nhân vật chắc chắn không thể 100% giống mình được. Vì vậy Huyền hi vọng, mọi người nhớ đến Huyền trong vai Kiều Như như một vai diễn ấn tượng, chứ đừng nghĩ mình đanh đá, ghê gớm như "cô sếp" Kiều Như nhé! (cười).
Trong suốt thời gian đóng phim "Những phóng viên vui nhộn", Huyền có nhiều kỉ niệm không?

Có chứ, "Những phóng viên vui nhộn" là một cái gì đấy rất thân thương và gắn bó với mình. Huyền cũng cảm thấy rất may mắn khi có được một bước khởi đầu thật sự khó quên và có những bài học đầu đời đáng nhớ. "Những phóng viên vui nhộn" cũng là nơi Huyền gặp những người bạn thật sự gắn bó. Làm việc với nhau hơn 1 năm, kỉ niệm của chúng mình rất nhiều, không chỉ trên phim trường mà còn trong đời thường nữa. Huyền nhớ nhất những lúc quay mà đến cảnh nào buồn cười thì y như rằng phải quay đi quay lại, vì toàn diễn viên trẻ mà, đã vào "guồng cười" rồi thì cứ cười mãi không dứt thôi. Những lúc quay tối muộn thì thứ giúp bọn mình quên đi mệt mỏi chính là niềm vui và nụ cười.

Vừa đi học lại vừa đi diễn, rồi đi chụp mẫu nữa, vậy bạn đã sắp xếp thời gian như thế nào?

Thời gian đầu khi mới tham gia các hoạt động này, còn chưa quen thì thật sự Huyền thấy áp lực nhiều lắm. Nhưng đến giờ thì mọi thứ đã khá ổn rồi. Mình thường quay vào cuối tuần, còn trong tuần tập trung toàn bộ cho việc học, thỉnh thoảng những ngày không phải học thêm thì mới đi chụp mẫu. Ngoài ra mình cũng dành thời gian để thư giãn, xả stress nữa.
Bận rộn như vậy, thế lý do gì khiến bạn tham gia Miss Teen 2011?

Đối với mình thì việc tham gia những cuộc thi dành cho teen đem lại cảm giác rất thú vị. Mình tham gia không vì mục đích phải giành được giải thưởng nào đó đâu. Miss Teen là một mục tiêu để mình phấn đấu, hoàn thiện bản thân, cũng như có cơ hội được thể hiện tài năng, được nghe những đánh giá đúng đắn từ ban giám khảo. Qua đó mình sẽ có những bước tiến, lựa chọn đúng đắn cho những dự định của mình. Khi biết tin được lọt vào Top 100, rồi Top 20, mình rất vui, hi vọng mình sẽ có được nhiều kinh nghiệm hơn qua việc tham gia Miss Teen.


Thu Huyền trong cuộc thi Miss Teen 2011.

Năm nay Huyền học lớp 12, việc học rất nặng, vậy bạn có định giảm bớt các hoạt động nghệ thuật để tập trung vào việc học không?

Nhiều người cũng nói sao năm cuối cấp mà tham gia thi thố nhiều thế. Mình chỉ nghĩ là nếu có thể sắp xếp được thời gian hợp lý thì mình sẽ làm thôi. Mình sẽ giữ tần suất làm việc như bây giờ vì nó không ảnh hưởng lắm đến việc học hay cuộc sống của mình. Còn ngoài ra thì mình sẽ không nhận thêm những dự án nào nữa cho đến khi hoàn thành xong các kì thi trong năm nay.

Huyền cũng có đam mê điện ảnh, vậy bạn có dự định theo đuổi nghiệp diễn không?

Với mình thì niềm đam mê nghệ thuật ban đầu chỉ là những sự trải nghiệm nhỏ, là cái gì đó mới mẻ mình muốn thử thôi, chứ chưa có ý định sẽ cống hiến hay tham gia nhiều. Thế nhưng càng làm mới thấy niềm đam mê ngày một lớn và đến giờ thì mình thật sự muốn theo đuổi niềm đam mê ấy bằng chính khả năng và công sức của mình. Mình không muốn coi việc diễn xuất như một nghề để kiếm tiền, mà muốn coi nó như một món ăn tinh thần, một món quà mà mình có thể làm ra và tặng cho tất cả mọi người.

Cảm ơn Huyền, chúc bạn sẽ đạt được thành tích cao trong vòng chung kết Miss Teen cũng như luôn thành công trong cuộc sống!