Mơ ước cháy bỏng của cô gái chuyển giới từng bị gia đình chối bỏ
Chuyện tình của người đồng tính:
Mơ ước cháy bỏng của cô gái chuyển giới từng bị gia đình chối bỏ

Sợ những thị phi, ngại những ánh mắt dò xét, tò mò của xã hội và cả sự cấm đoán của gia đình, bạn trai của cô đã ra đi. Trái tim cô lại thêm một lần rỉ máu. Vậy là, ước mơ của cô không bao giờ được thực hiện. Cô trượt dài trong nỗi đau mối tình đầu để lại.

Lên trên

Đi ăn "bánh canh bà Đợi" ở Huế

15:09:59 09/01/2012

Món này có gì đặc biệt nhỉ?

Bánh canh là một món ăn quá quen thuộc đối với người Việt Nam chúng ta. Huế không phải là ngoại lệ khi tô bánh canh nóng hổi đã thực sự trở thành “người bạn” của mỗi người dân, đặc biệt là teen chúng mình! Có rất nhiều lựa chọn cho teen mình để ăn gì tại thành phố ẩm thực này, vì bánh canh có rất nhiều loại. Bên cạnh những loại bánh canh nổi tiếng như bánh canh Nam Phổ - loại bánh canh truyền thống xuất phát từ làng Nam Phổ, Phú Vang hay bánh canh Hàn Thuyên – loại bánh canh được bán tại con đường đèn dầu rất lãng mạn ở nội thành Huế... thì hàng bánh canh chúng mình muốn giới thiệu cho các bạn dưới đây thực sự là một nơi teen mình không thể bỏ lỡ khi đến Huế: bánh canh bà Đợi.

Bánh canh bà Đợi là một nơi dừng chân đông đảo của thực khách và khách du lịch Huế và đã có tuổi đời hơn 30 năm tồn tại. Cái tên thú vị “bà Đợi” cũng có nguồn gốc của nó: đó là do mọi người tới ăn thường phải đợi rất lâu, vì vậy mọi người đã gọi luôn là quán... “bà Đợi” đấy!Bánh canh bà Đợi lúc mới đem ra thì nước canh rất trong, nhìn không có gì hấp dẫn cả nhưng cũng chính lúc đấy, thực khách chúng mình sẽ trở thành những “chuyên gia” nêm gia vị cho chính tô bánh canh của mình đấy. Đi kèm với tô bánh canh là một bát ớt màu cùng nước mắm và chút hành. Đúng là cơ hội cho teen mình trổ tài phải không nào?Bánh canh thực sự có mùi vị rất riêng. Cái riêng đến từ cái sền sệt của bánh canh, từ cái ngọt từ tôm từ thịt của nước dùng và cả mùi thơm đặc trưng từ gia vị. 

Ngoài ăn bánh canh, một đặc sản khác của quán là món trứng xổ. Thực ra chỉ là trứng cút được thả vào nước dùng vốn đã rất ngon nhưng món trứng xổ này cũng đủ trở thành một phần không thể thiếu trong khẩu phần ăn của thực khách tại quán. Teen mình phải dùng thử nhé!

Bánh canh bà Đợi hiện nay có 3 quán: quán gốc nằm ở 40 đường Đào Duy Anh, 2 quán mới mở sau này nằm ở số 9 Nguyễn Trãi (nội thành Huế), và 34 Ngô Gia Tự (từ Đống Đa rẽ vào). Giá cả ở đây cũng phải chăng, một tô tầm 10 đến 15K tùy loại.

 

Theo

Bài và ảnh: Chí Long / Bài và ảnh: Chí Long