Đậm đà bánh tráng đập Đà Nẵng

Hathy, Theo Trí Thức Trẻ 10:32 08/02/2012

Khó mà quên được hương vị của món ăn dân dã này.

Bánh đập Bà Tứ nằm ở 354 Lê Duẩn lúc nào cũng đông khách. Quán có khoảng 5-6 bàn nên cũng rất thích hợp để hội hè. Điểm cộng đầu tiên là quán rất sạch sẽ, gọn gàng và trông đảm bảo vệ sinh.





Bánh đập gồm hai lớp: Lớp ngoài là bánh tráng giòn và phần trong là bánh ướt dẻo. Bánh tráng ngoài được nướng vàng đều hai mặt trên lửa than. Phần bánh ướt mềm và dẻo, được kẹp giữa hai lớp bành tráng giòn. Khi ăn, bạn ép sao cho các lớp bánh dính vào nhau rồi ăn kèm với mắm nêm. Bánh đập ngon hay không là ở hương vị của mắm nêm nhé!







Mắm nêm của quán còn kèm hành phi giòn cùng một ít dứa và dầu ăn. Vỏ bánh giòn tan, ăn kèm lớp bánh ướt mềm rồi chấm với mắm nêm. Vị thanh dân dã của bánh tráng và vị mặn đậm đà của mắm nêm rất hợp nhau các bạn ạ.

Giá của món bánh đập rất bình dân luôn. Chỉ có 3K/cái. Ăn xong vài cái bánh đập cay cay, thêm một ly nước chè xanh nóng hổi thì còn gì tuyệt hơn!