Dương Mịch cùng bạn diễn "Tiểu Thời Đại 4" sẽ "đau thương đến chết"
Dương Mịch cùng bạn diễn "Tiểu Thời Đại 4" sẽ "đau thương đến chết"

Clip nhá hàng đầy bi thương của phần cuối sê-ri Tiểu Thời Đại – "Tiểu Thời Đại 4: Tận Cùng Của Linh Hồn" hiện đang là tâm điểm bàn tán của mọt phim Hoa ngữ.

Lên trên

Clip "Văn hoá thần tượng" gây bão cộng đồng fan Kpop

14:36:52 11/06/2012

Đây là lần đầu tiên Đài truyền hình Quốc gia lên tiếng về văn hóa thần tượng của fan Kpop.

Phóng sự có tên là "Văn hóa thần tượng" được phát trong chương trình "Câu chuyện văn hóa" vào ngày 9/6 trên Kênh VTV1 vừa qua đang "gây sốt" trên cộng đồng mạng. Hàng loạt những cuộc cãi vã dường như chưa có hồi kết đang diễn ra trên mạng, link của phóng sự được share liên tục và share đến đâu là lại mở ra những cuộc tranh cãi mới. 


Phóng sự trên Youtube hiện đang có gần 10 ngàn lượt view và có đến hơn 1.500 lượt comment chủ yếu là tranh cãi. 

Vấn đề của phóng sự "Văn hóa thần tượng" đề cập đến không mới, nội dung của phóng sự nói về "việc hâm mộ thần tượng một cách thái quá dẫn đến những hành động quá khích, thậm chí là những suy nghĩ lệch lạc là một điều đáng báo động trong một bộ phận các bạn ở lứa tuổi mới lớn" như lời của BTV Kiều Trinh nói ở đầu chương trình. Tuy nhiên đây là lần đầu tiên VTV - Đài truyền hình quốc gia "vào cuộc", đề cập đến vấn đề đã ầm ĩ lâu nay trên mạng. Thế nên phóng sự đã thực sự "gây bão" giữa cộng đồng mạng.  

Phóng sự đã thẳng thắn chỉ ra những hành động thiếu đẹp mắt của một bộ phận fan Kpop như: hôn ghế thần tượng, hỗn láo với bố mẹ vì thần tượng, ... đã gây ồn ào thời gian qua. Bên cạnh đó, sâu xa hơn phóng sự đã đề cập đến việc giới trẻ đang ngày càng chạy theo văn hóa "ngoại" mà bỏ quên những văn hóa tốt đẹp ở đất nước mình. 


Khóc vì thần tượng - Hình ảnh trong phóng sự


Chen lấn xô đẩy - Hình ảnh trong phóng sự.

Trên Youtube, phóng sự đã nhận được số lượt Like áp đảo số Dislike, điều này có nghĩa không ít người đồng tình với phóng sự này, đồng tình rằng những hành động "xấu xí" một bộ phận fan Kpop đã làm xấu lây cả Kpop. Comment của cư dân mạng khi xem phóng sự này 


Tuy nhiên, một bộ phận fan Kpop khác thì lại không đồng tình, thậm chí là bức xúc với phóng sự của VTV và cho rằng phóng sự này "vơ đũa cả nắm" khi nói về fan yêu nhạc Hàn. Với lý của mình, các fan Kpop cho rằng "mình đã học được rất nhiều từ thần tượng của mình từ đó mà yêu mến họ chứ không chỉ là thích vẻ bề ngoài rồi chạy theo những hình tượng ảo như mọi người nghĩ. Việc mình "phát cuồng" vì được gặp thần tượng sẽ là điều dễ hiểu khi các bạn đặt địa vị là mình" - Lý lẽ của fan Kpop có lẽ sẽ đúng đắn nếu như lâu nay cảnh tượng giẫm đạp, chen lấn kinh hoàng không xảy ra ở những concert âm nhạc Hàn tại việt Nam, thế nhưng thực tế ngược lại, đã khiến cho nhiều người mất cảm tình với Kpop. 

Nhưng, để nhìn nhận khách quan hơn, chúng tớ thấy rằng trong phóng sự này chỉ lấy ý kiến từ phía người lớn, không có tiếng nói của các bạn trẻ. Điều này khiến cho fan Kpop cảm thấy "không phục" và cho rằng clip "phiến diện", chỉ phản ánh một chiều, bỏ qua những giá trị tốt đẹp mà fan Kpop học tập được, làm được. Nếu như phỏng vấn thêm nhiều bạn trẻ, phỏng vấn thêm những ai yêu nhạc Hàn thì phóng sự sẽ thuyết phục hơn.