Đo độ hot của sao Hàn trên các mạng xã hội hiện nay
Đo độ hot của sao Hàn trên các mạng xã hội hiện nay

Một danh sách những sao Hàn là "ông hoàng", "bà chúa" trên các trang mạng xã hội bao gồm Facebook, Twitter và Instagram vừa mới được công bố.

Lên trên
Từ vụ "Vì Suju chửi bố mẹ"

Teen đã biết yêu thần tượng đúng cách?

00:01:00 06/06/2012

Mặc dù chưa rõ bài viết xúc phạm bố mẹ vì thần tượng trên diễn đàn có phải là của fan "thật" hay không, nhưng rõ ràng, "không có lửa làm sao có khói".

Mọi người hẳn vẫn đang choáng váng với topic lên án bố mẹ của một người tự nhận là fan SuJu. Dù đã có nghi vấn đó chỉ là bài viết giả mạo, chưa chắc đã là một ELF, thế nhưng, nếu không có những chuyện "fan cuồng", làm xấu hình tượng các fan trong mắt mọi người, thì hẳn câu chuyện đã không đi theo hướng này. Tại sao cộng đồng mạng vừa đọc là đã có thể lên án ngay những "fan cuồng" như thế này? Hẳn là vì trước đây cũng từng có nhiều trường hợp như vậy rồi.


Bài viết đang "làm mưa làm gió" dư luận. Dù có là "fake" thì nó cũng chưa hẳn là không có cơ sở.

Chẳng quá khó để thấy hình ảnh dòng fan đổ xô ra sân bay mỗi lần thần tượng có buổi biểu diễn tại đất nước của mình, hay hàng ngàn bạn trẻ xô đẩy, chen lấn để có được dù chỉ là một giây để nhìn thấy thần tượng của mình. Họ có thể khóc, cười cùng thần tượng, cảm thấy rung động tới tận đáy lòng khi được gặp người mà bấy lâu mình thầm tôn thờ. Thậm chí, để giành giật những tấm vé để đi xem “ngôi sao” của lòng mình, nhiều teen girl chấp nhận trả cái giá gấp đôi, gấp ba hay thậm chí đổi cá “cái ngàn vàng” để lấy tấm vé. 

Dư luận đã từng “dậy sóng” bởi những phát ngôn gây sốc của teen khi bày tỏ tình yêu của mình với thần tượng: “Gia đình là phù du, SuJu là tất cả." Liệu tình cảm với thần tượng có quá to lớn, quá vĩ đại đến mức teen girl này hạ thấp cả giá trị của những mối quan hệ “máu mủ ruột rà”? Những bậc làm cha, làm mẹ sẽ đau đớn biết nhường nào khi biết đứa con mình “dứt ruột” lại sống với mục đích “hút máu” bố mẹ để... sau này đi theo "tiếng gọi của tình yêu", tức là thần tượng của mình? Liệu những ca sỹ thần tượng như SuJu có cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc khi fan của mình trở nên như vậy không?
Những phát ngôn đã dấy lên làn sóng dư luận trong một thời gian dài.

Nếu là fan hâm mộ, sẽ chẳng có gì là sai khi mọi việc chỉ dừng lại ở việc yêu và thể hiện cảm xúc của mình một cách chừng mực và có thể kiểm soát. Thế nhưng, dường như teen ngày càng “lún sâu” vào làn sóng hâm mộ thần tượng đầy tiêu cực. Họ ăn, ngủ, học tập… mọi hoạt động sống đều phải gắn với thần tượng, gào khóc, chen lấn, dẫm đạp để được gặp thần tượng để khẳng định mình mới là “fan đích thực”.

Hãy biết hâm mộ sao cho đúng

Có rất nhiều cách để bạn thể hiện tình yêu với thần tượng của mình, không phải cứ “phát cuồng”, có những phát ngôn thiếu suy nghĩ, những hành động nông nổi, vậy mới là yêu, là hâm mộ. Bạn hoàn toàn có thể thể hiện mình là fan chân chính, hâm mộ thần tượng mà vẫn không làm xáo trộn cuộc sống của bản thân.

Tại sao bạn không thử cố gắng giữ gìn “phong độ” học tập, học hành chăm chỉ, gặt hái nhiều điểm tốt để thuyết phục bố mẹ rằng việc yêu mến một thần tượng chẳng hề làm bạn sa sút học hành, cuộc sống của bạn nhờ có thần tượng mà trở nên phong phú, tươi đẹp hơn? Chắc chắn rằng sẽ không có bất kì bậc phụ huynh nào phản đối khi teen có quyết tâm như vậy đâu.

Thần tượng đúng cách là đừng hâm mộ một cách quá cuồng nhiệt mà xao lãng học hành, gia đình và bạn bè, hay dồn tất cả tiền bạc vào để săn cho bằng được những món đồ “thần tượng”. Đó là những việc làm cực kì lãng phí và chẳng thể làm tăng tình yêu của bạn với thần tượng nhiều hơn là bao. Bởi đơn giản, gia đình và những người xung quanh mới chính là người luôn bên cạnh chúng ta. Thay vì đánh mất thế giới của mình vì tình yêu với thần tượng ở tận một xứ sở xa xôi nào đó, thì nên chăng các bạn hãy để tình yêu thần tượng điểm tô cho cuộc sống thêm thú vị, đem lại niềm vui cho bản thân, chứ đừng lún sâu vào nó đến mức sống "ảo", yêu "ảo".

Hãy biết “yêu” thần tượng của mình một cách đúng đắn, bạn nhé!