“Check hàng” món đậu hũ rán kiểu Sài Gòn

siu nhưn hột dzịt muối, Theo 09:51 14/12/2011

Đậu rán miền Nam sẽ khác đậu rán miền Bắc như thế nào nhỉ?

Đậu rán miền Nam là một trong những món được yêu thích nhất của teen Sài thành đấy nhé. Các bạn biết không, thường thì món đậu rán miền Bắc được rán từ loại đậu mềm đặc ruột, nhưng đậu rán miền Nam thì hoàn toàn khác đó nha. Đậu miền Nam được chọn từ loại đậu rỗng ruột, thường là chỉ có lớp vỏ bọc bên ngoài thôi í. Đậu được cắt dạng hình vuông, rán trong chảo dầu nóng, căng phồng và giòn xốp.


Món này có mặt ở khắp các hàng lớn nhỏ trong thành phố, nhiều nhất là ở các xe cá viên chiên bán dạo hoặc bán trước các cổng trường với giá 1k – 2K/ cây 5 viên đậu rán. Tuy nhiên, ở những nơi như thế này thì bạn chỉ được ăn chúng với sốt chấm là tương đen hoặc tương ớt thôi. Mà đậu ngon nhất thì phải chấm với mắm tôm cay cơ. Vì thế, một lựa chọn khác được đưa ra. Đó là các hàng ăn bên bờ kè với giá cũng khá bình dân, chỉ từ 15K/ phần (như trong hình) mà vừa có chỗ ngồi thoáng mát, buôn đủ thứ chuyện trên đời, lại vừa được thưởng thức trọn vẹn cái ngon của món. Trời lành lạnh, cùng ngồi nhâm nhi món này với hội bạn cả tối cũng không sợ hết sạch túi tiền, các bạn nhé!

Đậu ăn ngon nhất là khi vừa rán nóng, ăn giòn – cuộn với một ít rau thơm hoặc lá kinh giới – chấm nước chấm mắm tôm pha sẵn (mắm tôm  – đường – chanh - ớt tươi xay) đấy!
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Cài thiết bị "lạ" lấy thông tin, nhóm đối tượng Trung Quốc làm giả thẻ ATM, rút gần 300 triệu đồng

    Sau khi gắn thiết bị "lạ" ở máy ATM để lấy cắp thông tin khách hàng, nhóm này sẽ đi thu lại dữ liệu gửi về Trung Quốc giải mã rồi làm thẻ giả để chiếm đoạt tiền.
  • Đọc thêm