Xem bản thử nghiệm

Bánh cuốn có nhân và bánh tôm siêu ngon ở Bình Thạnh

Siu nhưn hột dzịt muối, Theo Pháp luật xã hội 16:20 09/12/2013

Quán bánh nhỏ nằm trong con đường Nguyễn Huy Lượng (đối diện bệnh viện Ung Bướu) có chất lượng khá ngon chỉ với giá 15 – 20k/phần.

Hàng bánh cuốn – bánh ướt này đã có tuổi đời khoảng 4 năm. Quán chỉ bán buổi sáng từ 6h đến khoảng 9h là hết sạch bánh cuốn. Vì thế đến ăn trễ thường chỉ có bánh ướt (không nhân) để ăn cùng chả, nem. Tuy nhiên, thứ ngon nhất phải thử ở đây lại là bánh cuốn với nhân thịt cực kỳ đậm đà và ngon miệng và bánh tôm đặc biệt của quán.

Bánh cuốn có nhân và bánh tôm siêu ngon ở Bình Thạnh 1

Bánh cuốn có nhân và bánh tôm siêu ngon ở Bình Thạnh 2

Bánh cuốn có nhân và bánh tôm siêu ngon ở Bình Thạnh 3

Bánh cuốn có nhân và bánh tôm siêu ngon ở Bình Thạnh 4

Bánh cuốn có nhân và bánh tôm siêu ngon ở Bình Thạnh 5

Bánh cuốn có nhân và bánh tôm siêu ngon ở Bình Thạnh 6

Nhân bánh cuốn ở đây hoàn toàn không độn củ sắn (củđậu) như các hàng bánh cuốn khác ở Sài Gòn nên ăn có cả giác hơi giống bánh cuốn miền Bắc. Bánh tôm không quá to, chỉ là những cái bánh nhỏ nhưng thơm lừng (khi ghé ăn vào sáng sớm) và béo ngậy như có nước cốt dừa ở bên trong, vỏ giòn bên ngoài. Thêm một chút bùi bùi của đậu xanh – hương vị của bánh tôm ở đây phải nói là cực ngon. Và tất nhiên, với chất lượng như vậy nên quán bán rất đắt hàng bánh cuốn và bánh tôm. Hai món này thường hết sớm, vào khoảng sau 8h là có khi đã không còn để ăn nữa rồi.

Bánh cuốn có nhân và bánh tôm siêu ngon ở Bình Thạnh 7

Bánh cuốn có nhân và bánh tôm siêu ngon ở Bình Thạnh 8

Bánh cuốn có nhân và bánh tôm siêu ngon ở Bình Thạnh 9

Bánh cuốn có nhân và bánh tôm siêu ngon ở Bình Thạnh 10

Một phần bánh cuốn nhân thịt (toàn là thịt thôi nhé) với đầy đủ chả lụa, nem chua, bánh tôm... như trong hình có giá là 20k (bình thường sẽ được cho bánh tôm nhiều hơn nhưng vì lúc này quán đã hết bánh rồi, chỉ còn duy nhất 1 góc bánh nhỏ như trong hình). Bánh ướt thì không có nhân thịt nên giá “dễ chịu” hơn là 15k.

Bánh cuốn có nhân và bánh tôm siêu ngon ở Bình Thạnh 11

Bánh cuốn có nhân và bánh tôm siêu ngon ở Bình Thạnh 12

Bánh cuốn có nhân và bánh tôm siêu ngon ở Bình Thạnh 13

Bánh cuốn có nhân và bánh tôm siêu ngon ở Bình Thạnh 14

Theo cô chủ quán thì mỗi ngày cô phải thức dậy từ 2h sáng để làm và chuẩn bị mọi thứ cho đến lúc 6h ra bán.Vì thế nên cô chỉ bán mỗi ngày có vài tiếng buổi sáng để buổi trưa lo chuyện gia đình và buổi chiều ngủ sớm để có thể thức dậy lúc 2h mỗi ngày. Cô cũng chia sẻ đây là hàng bánh gia truyền của một người trong họ chỉ dạy, trước khi người này có một hàng bánh khá nổi tiếng ở khu chợ Tân Định với nhiều khách quen.


Bánh cuốn có nhân và bánh tôm siêu ngon ở Bình Thạnh 15

Bánh cuốn có nhân và bánh tôm siêu ngon ở Bình Thạnh 16

Bánh cuốn có nhân và bánh tôm siêu ngon ở Bình Thạnh 17

Tiệm nằm ở kế bên khách sạn Hoàng Kỳ. Ở đoạn giữa con đường, nếu chạy từ phía Nơ Trang Long quẹo vào thì nhìn bên tay trái sẽ thấy.

Bình luận

  • Chủ quán chửi khách nhưng mọi người vẫn đến ăn đông, bạn nghĩ sao về việc này?

    Tình trạng chủ quán chửi khách hàng khi đi ăn, mọi người vẫn chấp nhận đi ăn "bún chửi", "cháo chửi" có vẻ như ngày càng phổ biến và tạo nên rất nhiều ý kiến trái chiều
  • Tin mới trong ngày