Sài Gòn: Đi ăn bánh bèo Huế – nem nướng siêu ngon

Siu nhưn hột dzịt muối, Theo Pháp luật xã hội 19:41 04/12/2013

Quán vỉa hè nằm trong khu chợ Bàn Cờ chỉ bán từ 12h30 đến khoảng 6h là hết, chuyên bán các loại bánh Huế và đặc biệt có món nem nướng nóng siêu ngon.

Từ mặt tiền chợ Bàn Cờ đi vào ngã tư đầu tiên quẹo tay phải sẽ thấy một hàng bánh Huế cực đông và tất nhiên là rất ngon. Quán chỉ có mấy cái bàn nhưng lúc nào cũng phải đứng chờ chỗ ngồi, một số khách phải chọn phương án mua về cho đỡ vất vả tìm chỗ.

Sài Gòn: Đi ăn bánh bèo Huế – nem nướng siêu ngon 1

Sài Gòn: Đi ăn bánh bèo Huế – nem nướng siêu ngon 2

Quán bán từ trưa, khoảng 12h30 và kết thúc vào khoảng 6h, 7h mỗi ngày (nhưng món bánh bột lọc thì hay hết sớm, tầm 5h là đã không còn bánh). Một phần bánh thập cẩm (đầy đủ) ở đây có giá khoảng 20 – 23k với đầy đủ các loại bánh Huế: bánh bèo, bánh bột lọc, bánh ít nhân mặn, bánh nậm, chả... và đặc biệt là nem nướng.

Sài Gòn: Đi ăn bánh bèo Huế – nem nướng siêu ngon 3

Sài Gòn: Đi ăn bánh bèo Huế – nem nướng siêu ngon 4

Sài Gòn: Đi ăn bánh bèo Huế – nem nướng siêu ngon 5

Sài Gòn: Đi ăn bánh bèo Huế – nem nướng siêu ngon 6

Theo đánh giá chung, các loại bánh ở đây đều có vị ngon của nó, nước mắm thì không phải chê vào đâu cả, rất đậm đà và đúng hương vị Huế. Nhưng đáng chú ý nhất là món nem nướng của quán. Đây là món rất hiếm chỗ bán bánh Huế nào có và nếu có cũng khó mà ngon được như ở đây. Một cây nem như vậy có giá 5k. Thường trong khi chờ ra bánh, người ta sẽ gọi cho mình vài cây nem vừa nướng nóng hổi ra nhâm nhi. Nem nướng chỉ ăn ngon khi còn nóng với mùi thơm và độ mềm, dẻo của thịt vừa chín. Nem cho vào dĩa bánh để ăn cuối cùng hoặc mua đem về thường hết nóng và sẽ bị cứng đi một chút, ăn vị ngon giảm hẳn rất rõ rệt.

Sài Gòn: Đi ăn bánh bèo Huế – nem nướng siêu ngon 7

Sài Gòn: Đi ăn bánh bèo Huế – nem nướng siêu ngon 8

Sài Gòn: Đi ăn bánh bèo Huế – nem nướng siêu ngon 9

Theo chú nhân viên ngồi nướng nem cho biết quán này đã bán từ nhiều năm và đa số là khách quen. Đa số khách đến ăn bánh đều gọi thêm nem nướng ăn thêm, một số người còn mua về làm nóng ăn nữa. Mỗi ngày chú phải nướng hơn 500 cây nem, nướng liên tục để giữ được nem vừa chín tới khi khách gọi và đủ số lượng khách ăn (không nướng để dành vì sợ bị khô cứng, hết ngon).

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hất văng PUBG, Halo: The Master Chief Collection lọt vào top 3 tựa game có nhiều người chơi nhất trên Steam

    Đã 12 năm kể từ phiên bản Halo cuối cùng (Halo 2) đặt chân lên hệ máy PC. Những tưởng game thủ PC sẽ phải “ngậm đắng nuốt cay”, chấp nhận hóa thân vào nhân vật Master Chief huyền thoại thông qua… YouTube, thì hồi tháng 3/2019, Microsoft đã đem đến một tin không-thể-vui-hơn cho game thủ PC là nguyên bộ Halo: The Master Chief Collection sẽ ra mắt trên Steam và Microsoft Store vào cuối năm 2019.
  • Đọc thêm