Ăn thử bánh căn Đà Nẵng thơm giòn

Hathy, Theo 11:47 01/02/2012

Bánh căn Đà Nẵng có gì lạ so với các vùng khác nhỉ?

Chỉ cần đi dọc đường Điện Biên Phủ, khúc giao với đường Hà Huy Tập phía bên trái bạn sẽ thấy quán bánh căn nhỏ nằm trên đường Cù Chính Lan. Quán nhỏ chỉ có 5 bàn thôi nhưng lúc nào cũng nhộn nhịp khách đến, tuy là quán vỉa hè nhưng rất đảm bảo vệ sinh nhé.







Người ta chuẩn bị sẵn bột rồi dùng khuôn đổ bánh, tráng một lớp dầu và sau đó sẽ đổ bột vào. Bánh căn ở quán có hai loại nhân, đó là tôm và trứng chim cút. Với nhân bánh là trứng thì khi bánh đã chín một mặt, người ta sẽ cho trứng vào và đợi cho đến khi trứng chín thì đã có ngay chiếc bánh căn thơm giòn rồi. Bánh nhân tôm thì sau khi đổ bột vào khuôn, người ta cho vào một con tôm lên bề mặt bột rồi chờ một lúc là bánh đã ra lò rồi.







Bánh có màu vàng đẹp mắt, được đổ chín tới nên vẫn giữ được độ giòn, nóng rất ngon. Bánh căn ăn kèm với chút đồ chua ngọt và xà lách cho đỡ ngấy. Bạn có thể thêm chút nước mắm cay tùy sở thích mỗi người. Giá của một đĩa bánh căn chỉ có 8 cái/10K thôi. Vừa rẻ lại vừa ngon đúng không?