Đối phó với chính sách sử dụng cầu thủ trẻ, đội bóng Trung Quốc tạo ra trò hề chưa từng có trong lịch sử bóng đá

TT, Theo Trí Thức Trẻ 14:07 01/07/2019

Chỉ 15 giây sau khi bóng lăn, CLB Tianjin Tianhai đã quyết định thay người và khiến cộng đồng mạng Trung Quốc bất bình.

Ngán ngẩm sau khi chứng kiến đội nhà liên tục thất bại tại những giải đấu trẻ, trước mùa giải năm nay, LĐBĐ Trung Quốc đã có quyết định gây tranh cãi khi buộc các CLB phải tung ra sân số cầu thủ thuộc lứa tuổi U23 bằng với số cầu thủ ngoại.

Dù vậy, bên cạnh một vài đội bóng nghiêm chỉnh chấp hành điều luật mới, phần còn lại tìm cách đối phó bằng việc tung cầu thủ ra sân cho có. Như trong màn so tài vào hôm 14/4, CLB Dalian Yifang tung cầu thủ trẻ Yang Fangzhi vào sân rồi rút ra sau vỏn vẹn 95 giây. Tại vòng 3, một cầu thủ khác là Yin Congyao cũng bị đặt trong tình trạng tương tự. Nhưng có lẽ đó vẫn chưa là gì so với chiêu mới được đội bóng Tianjin Tianhai thực hiện.

Trong trận đấu với đối thủ Jiangsu Suning vào hôm 30/6, bóng mới lăn được vỏn vẹn 15 giây, HLV Park Choong-kyun đã quyết định rút ra cầu thủ 22 tuổi Wen Junjie bằng đàn anh Zhang Cheng. Xưa nay, việc thay đổi nhân sự trong hiệp 1 đã ít chứ đừng nói đến trong phút đầu tiên. Tờ Sina ngán ngẩm: "Đây có lẽ là sự thay đổi người nhanh nhất trong lịch sử bóng đá".

Pha thay người chớp nhoáng của CLB Tianjin Tianhai.

Trên các diễn đàn mạng, hành động của CLB Tianjin Tianhai trở thành chủ đề bàn tán sôi nổi của netizen.

"Việc làm của Tianjin Tianhai thật khó chấp nhận. Việc thay ra quá sớm sẽ khiến các cầu thủ trẻ bị ảnh hưởng tâm lý và khả năng phát triển của họ. Chỉ vài chục giây là quãng thời gian quá ít ỏi", một người đọc lên tiếng.

"Tôi cho rằng Liên đoàn cần có hành động mạnh tay với hành động đối phó như trường hợp vừa qua".

Phía đối diện, không ít chỉ trích cũng nhằm vào cơ quan điều hành bóng đá của quốc gia đông dân nhất thế giới.

"Họ thay đổi quy định liên tục và thiếu chiến lược lâu dài. Đáng lẽ họ nên tập trung vào công tác đào tạo trẻ thay vì ép CLB phải ngay lập tức đưa các mầm non ra sân".

Đối phó với chính sách sử dụng cầu thủ trẻ, đội bóng Trung Quốc tạo ra trò hề chưa từng có trong lịch sử bóng đá - Ảnh 2.

Nhiều cầu thủ trẻ Trung Quốc liên tục bị thay ra sớm. Ảnh: Sina.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bi kịch cô dâu đế chế Samsung: 15 năm chịu đựng quy tắc ngầm, thành bà hoàng chỉ để 2 con được thấy mẹ

    Phần cuộc đời làm dâu nhà tài phiệt Samsung của Á hậu Hàn Quốc/diễn viên Go Hyun Jung được vén màn sau rất nhiều năm. Đến nay, cô vẫn canh cánh trong lòng vì không được gặp chính những đứa con do mình mang nặng đẻ đau.
  • Đọc thêm