Doanh nghiệp sốc khi nhận thông báo thu phí rác sinh hoạt hơn 120 triệu đồng, cao gấp 40 lần so với năm ngoái

Minh Nhân, Theo Thời Đại 12:48 09/08/2018

Doanh nghiệp N.L.H. (Phường Yết Kiêu, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) nhận được thông báo từ phía chính quyền về việc phải đóng phí rác thải sinh hoạt cao gấp 40 lần của năm trước.

Theo đó, anh T.H. (chủ doanh nghiệp) rất sốc khi nhận được thông báo nói trên. Số tiền thu phí rác thải năm 2018 của công ty anh lên tới 121.632.000 đồng, cao gấp 40 lần so với năm trước.

Trước thắc mắc của anh H., cán bộ phường Yết Kiêu cho hay: "Cái này do quyết toán bên Phòng tài chính". Chủ doanh nghiệp này cho biết thêm, không biết phường căn cứ vào đâu đưa ra con số 22m3 rác cho một tháng.

Được biết, năm ngoái doanh nghiệp của anh H.chỉ phải đóng 3 triệu cho cả năm. Nếu năm nay theo như thông báo của phường thì phải đóng đến hơn 120 triệu.

Doanh nghiệp sốc khi nhận thông báo thu phí rác sinh hoạt hơn 120 triệu đồng, cao gấp 40 lần so với năm ngoái - Ảnh 1.

Hóa đơn thu phí rác thải năm 2018 của công ty lên tới 121.632.000 đồng

Hiện doanh nghiệp anh H. chỉ có hai nhà hàng hoạt động kinh doanh ăn uống. Trong đó, một nhà hàng gần như không có khách, có tháng chỉ hòa hoặc phải bù lỗ. Lượng nhân viên làm việc cũng không nhiều.

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Thành Đức, Chủ tịch UBND phường Yết Kiêu thông tin, để có quyết định thông báo đến các hộ gia đình, doanh nghiệp đóng trên địa bàn, các Phòng tài chính, Thuế, đơn vị trúng thầu, đơn vị Quản lý đô thị của thành phố phải thẩm định khối lượng.

"Còn phường đứng ra gửi thông báo, xác định số lượng các doanh nghiệp có mức xả rác, sau đó đôn đốc thu, phối hợp với đơn vị trúng thầu thu gom xử lý rác thải. Về căn cứ tính ra số tiền đóng phí, các đơn vị liên quan của thành phố ước chừng khối lượng để tính. Mỗi khối rác xả ra đều có giá nhưng vị lãnh đạo không nhớ được cụ thể là bao nhiêu" - ông Phương cho biết.

Theo vị lãnh đạo phường này, hiện bản thông báo mới được phát tạm thời chứ chưa thu. Trong khi cuối bản thông báo, UBND phường này có đề nghị các doanh nghiệp hoàn thành việc nộp tiền trước ngày 30/8 về bộ phận kế toán phường.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ 39 người chết ở Anh: Gia đình các nạn nhân tự chi trả kinh phí đưa thi hài về nước.

    Sau khi nhận được công văn từ Bộ Ngoại giao, 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh đã lấy ý kiến, nguyện vọng của các gia đình về phương án đưa các thi thể từ Anh về nước.
  • Đọc thêm